Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 18 ก.ค. 2022 15.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1079 ครั้ง

ในยุคที่สายมูเตลูกำลังเฉิดฉายแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าปี่เซียะทองแท้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับทอง นำโชคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งตัวปี่เซียะทองแท้นั้น มีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การที่สนิมขึ้นได้ยากกว่าโลหะหลาย ๆ ประเภท นั่นเอง


แจกเทคนิค! ดูแลทำความสะอาดปี่เซียะทองแท้ให้ดูใหม่อยู่เสมอ

ในยุคที่สายมูเตลูกำลังเฉิดฉายแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าปี่เซียะทองแท้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับทอง นำโชคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งตัวปี่เซียะทองแท้นั้น มีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การที่สนิมขึ้นได้ยากกว่าโลหะหลาย ๆ ประเภท นั่นเอง 

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่รักและเลื่อมใสในปี่เซียะมาก ๆ ซึ่งมีความเชื่อว่ายิ่งดูแลรักษา พระต่าง ๆ รวมถึงปี่เซียะทองแท้ให้สะอาดอยู่เสมอยิ่งเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ให้ชีวิตรุ่งโรจน์ รุ่งเรือง เฮง เฮง เฮง ปัง ปัง ปัง การดูแลรักษาจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งสิ่งหรือวัฒนธรรมสำหรับคนบางกลุ่ม อย่างคนไทยที่มีเชื้อสายจีน ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก 

ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังค้นหาวิธีการดูแล ทำความสะอาดปี่เซียะทองแท้ วันนี้เราได้สรุปรวบรวมเทคนิคที่ช่วยให้ปี่เซียะทองแท้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอตลอดเวลามาให้ทุกคนแล้ว ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ที่สำคัญคือ ไม่เป็นอันตรายต่อตัวเนื้อหรือลวดลายบนปี่เซียะทองแท้นั้นอีกด้วย ถ้าอยากทราบแล้วว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้าง พร้อมแล้ว ไปดูกันเลย! 

ทำความสะอาดปี่เซียะทองแท้ด้วยน้ำยาล้างจาน

เทคนิคแรกที่จะช่วยให้ปี่เซียะสะอาดนั้น ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ แถมหาได้ในบ้านเราอีกด้วย นั่นก็คือ การทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาด เช่น น้ำยาล้างจาน นั่นเอง ซึ่งน้ำยาล้างจานนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถนำมาทำความสะอาดปี่เซียะทองแท้ได้อย่างอ่อนโยน โดยใช้น้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แล้วใส่ไว้ในถ้วยผสมกับน้ำอุ่น นำปี่เซียะลงไปแช่ประมาณ 15 นาที แล้วค่อย ๆ ใข้แปรงสีฟันขนนุ่ม ๆ ขัดออกก็จะช่วยให้คราบฝุ่นผงและสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นอยู่นั้น หลุดออกมาได้ง่าย ๆ ในที่สุด จากในใช้ผ้าซับให้แห้งแล้วนำเข้าไปวาง ณ จุดที่ต้องการดังเดิม

ทำความสะอาดปี่เซียะทองแท้ด้วยยาสีฟัน

เทคนิคที่สองที่ช่วยให้ปี่เซียะสะอาดนั้น ก็เป็นอีกเทคนิคที่ง่ายมาก ๆ แถมหาได้ในบ้านเราได้เช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การทำความสะอาดด้วยยาสีฟัน นั่นเอง โดยยาสีฟันนั้น จะมีฤทธิ์ที่ช่วยในการขัดสีและทำความสะอาดคราบฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกแบบอ่อนโยน ไม่ทำลายเนื้อผิว แถมใช้สะดวก ใช้ง่ายเพียงแค่นำแปรงสีฟันขนนุ่ม ๆ มีป้ายยาสีฟันแล้วขัดถูปี่เซียะเบา ๆ ล้างในน้ำ เช็ดให้แห้ง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จกระบวนการแล้ว

  และนี่ก็คือเทคนิคการดูแลทำความสะอาดปี่เซียะทองแท้ให้ดูใหม่อยู่เสมอที่เราตั้งใจนำมาให้ทุกคนในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังต้องการวิธีดี ๆ อยู่ ขอบอกเลยว่าทำความสะอาดตามนี้รับรองปี่เซียะทองแท้จะดูสะอาดขึ้น แวววาวขึ้น เหมือนใหม่อยู่เสมออย่างแน่นอน ซึ่งพร้อมสำหรับการรับพลังงานดี ๆ ในทุก ๆ วัน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที