bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 15 ก.ค. 2022 11.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 553 ครั้ง

การเลือก ยาทาแผลเป็น ให้เหมาะสมกับรูปแบบของแผล


การเลือก ยาทาแผลเป็น ให้เหมาะกับลักษณะของแผล

การเลือก ยาทาแผลเป็น ให้เหมาะสมกับรูปแบบของแผล

หากแม้ “แผล” จะไม่ใช่สิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้นกับผิวพรรณของตัวเอง แม้กระนั้นบางโอกาสอุบัติเหตุจนกระทั่งทำให้ร่างกายบาดเจ็บย่อมทำให้มีสิ่งนี้ตามมาแบบเลี่ยงมิได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการใช้แรงงาน “ยาทาแผลเป็น” ก็เลยเป็นแนวทางลดร่องรอยดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วที่เกิดขึ้นให้มองจางลง เป็นยาทาภายนอกบำรุงผิวพรรณในรอบๆรอยแผลให้ดูดี เพิ่มความเชื่อมั่นสำหรับในการพบปะสนทนาผู้คน ซึ่งการจะใช้ยาจำพวกนี้ก็ควรต้องรู้จักข้อมูลต่างๆอย่างแม่นยำ เพื่อกำเนิดคุณประโยชน์กับตัวเองเยอะที่สุด

 

ส่วนประกอบหลักรวมทั้งคุณประโยชน์ที่มีในยาทาแผลเป็น

Allium Cepa - หรือสารสกัดจากหัวหอม เป็นส่วนประกอบหลักที่อยู่ในยาทาแผลเป็นเกือบทุกแบรนด์ เหตุเพราะในหัวหอมมีสารจำพวกฟลาโวนอยด์ อันมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการลดอาการนูน ทำให้แผลที่แข็งนุ่มลงได้

Vitamin E - จะมีสารโทวัวเฟอรอคอยล นับว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประเภทหนึ่งปฏิบัติภารกิจละลายไขมัน แผลก็เลยฟื้นก้าวหน้า พร้อมลดความแห้งหยาบของผิวให้มีความชื้นมากเพิ่มขึ้น

Vitamin B3 หรือบางบุคคลเรียกว่า ไนอาสิทุ่งนาไมด์ - ช่วยขจัดปัญหาแผลต่างๆให้มองจางลงโดยจะเข้ากระจัดกระจายสีผิวในรอบๆที่มีการจับกุมตัวกันมากมายของก้อนสีแก่ พร้อมผลัดเซลล์ผิวใหม่ ให้ขึ้นมาแทนที่

Centella Asiatica หรือ สารสกัดจากใบบัวบก - จะมีสารออกฤทธิ์สำหรับในการรักษาแผลให้หายเร็วกว่าธรรมดา ไม่ทำให้แผลกำเนิดอาการนูน พร้อมลดรอยฟกช้ำ รอยหมองคล้ำรอบๆแผลให้ดียิ่งขึ้น

Hyaluronic Acid - เว้นเสียแต่นิยมใช้กับบรรดาครีมลดรอยสิว รอยหมองคล้ำแล้ว ยังเป็นส่วนประกอบชั้นเยี่ยมที่ใช้เพื่อลดรอยแผลเป็นไปได้อีกด้วย ตรงเข้าฟื้นฟูผิวพร้อมซ่อมบำรุงให้เรียบเนียน มองมีร่างกายแข็งแรง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที