Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 05 ก.ค. 2022 11.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 601 ครั้ง

การร้อยไหมนับว่าเป็นวิธีคืนความกระชับให้กับผิวหน้าที่มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยจุดเด่นของการรักษาปัญหาผิวหย่อนคล้อยด้วยวิธีดังกล่าวคือ การปรับรูปหน้ารวมไปถึงบริเวณอื่นๆ ตามร่างกายให้กลับมาดูกระชับขึ้นภายในเวลาไม่นานโดยไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ถึงแม้การร้อยไหมจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจ แต่ในทางกลับกันหากเราเข้ารับการร้อยไหมกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะสวนทางกับความต้องการของเรา ซึ่งในบางกรณีก็อาจจะรุนแรงจนถึงขั้นทำให้เป็นพังผืด หรือน้ำหนองได้ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ที่ว่ามานี้เกิดขึ้นกับตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ วันนี้เราจึงได้ลองไปรวบรวมเกณฑ์ 4 ข้อ


4 ทิปส์ที่จะช่วยตอบคำถามเลือกร้อยไหมคลินิกไหนดี

การร้อยไหมนับว่าเป็นวิธีคืนความกระชับให้กับผิวหน้าที่มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยจุดเด่นของการรักษาปัญหาผิวหย่อนคล้อยด้วยวิธีดังกล่าวคือ การปรับรูปหน้ารวมไปถึงบริเวณอื่นๆ ตามร่างกายให้กลับมาดูกระชับขึ้นภายในเวลาไม่นานโดยไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ถึงแม้การร้อยไหมจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจ แต่ในทางกลับกันหากเราเข้ารับการร้อยไหมกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะสวนทางกับความต้องการของเรา ซึ่งในบางกรณีก็อาจจะรุนแรงจนถึงขั้นทำให้เป็นพังผืด หรือน้ำหนองได้ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ที่ว่ามานี้เกิดขึ้นกับตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ วันนี้เราจึงได้ลองไปรวบรวมเกณฑ์ 4 ข้อที่จะช่วยให้เราเลือกได้ว่าควรทำร้อยไหมคลินิกไหนดีขึ้นมา ตามรายละเอียดด้านล่าง ดังนี้

 

 

เลือกคลินิกที่มีใบรับรองประกอบกิจการ

 

วิธีที่ง่ายๆ ที่สุดที่จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจว่าควรเลือกทำร้อยไหมคลินิกไหนดีคือการลองหามองหาคลินิกที่ตัวเองสนใจก่อนเป็นอันดับแรกแล้วลองตรวจสอบดูว่าคลินิกที่เราเลือกมานั้นมีใบอนุญาตประกอบการจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขหรือไม่ หากคำตอบคือใช่ ลำดับต่อมาเราอยากจะแนะนำให้ทุกคนไปดูสถานที่จริงเพื่อสังเกตว่าสภาพภายในคลินิกเป็นอย่างไร สะอาดเรียบร้อยดีหรือเปล่า

 

เลือกคลินิกที่เพียบพร้อมไปด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

         นอกเหนือไปจากเรื่องของใบอนุญาตและสถานที่ตั้งแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันได้แก่ความชำนาญของบุคลากร โดยสาเหตุที่เราต้องเน้นย้ำในเรื่องนี้เป็นพิเศษก็เพราะว่าการร้อยไหมนั้นมีขั้นตอนที่ค่อนข้างซับซ้อน ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้ใครก็ตามที่มีคำถามว่าควรร้อยไหมคลินิกไหนดีพยายามมองหาคลินิกที่เพียบพร้อมไปด้วยแพทย์มากประสบการณ์เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้เป็นไปตามเป้า และลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการบวมในระหว่างทำ รวมไปถึงการเกิดพังผืดขึ้นผิดตำแหน่งจากความไม่ชำนาญของผู้ปฏิบัติการ เป็นต้น

 

         เลือกคลินิกที่ใช่เครื่องมือของจริง

 

         ในปัจจุบันมีมิจฉาชีพจำนวนมากที่แอบเปิดให้บริการรับร้อยไหมในอัตราที่ถูกกว่าราคาทั่วไปในตลาด ซึ่งหากใครที่กำลังมีคำถามว่าเราควรร้อยไหมคลินิกไหนดีเจอกับผู้ที่เสนอราคาให้ในลักษณะนี้ เราอยากจะขอให้สันนิษฐานไว้เบื้องต้นได้เลยว่าผู้ให้บริการรายดังกล่าวอาจจะมีนำอุปกรณ์ร้อยไหมที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ โดยผลเสียที่มักจะเกิดขึ้นจากการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถไล่เรียงได้ตั้งแต่ ปัญหาไหลไม่ละลาย และจับตัวกันเป็นก้อนจนทำให้เกิดหนองในบริเวณที่เส้นไหมพาดผ่าน เป็นต้น

 

         เลือกใช้รีวิวเป็นตัวเลือกในการมองหาคลินิก

 

         แน่นอนว่าคงจะไม่มีอะไรที่จะช่วยการันตีความน่าเชื่อถือและคุณภาพของคลินิกได้ดีเท่ากับกระแสตอบรับจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อนหน้า ซึ่งในปัจจุบัน ตัวเราเองในฐานะผู้บริโภคผู้ที่มีคำถามว่าร้อยไหมคลินิกไหนดีก็สามารถตรวจสอบเรื่องดังกล่าวได้ง่ายๆ ด้วยการลองอ่านตามรีวิวต่างๆ บนโลกออนไลน์เพื่อเช็กดูว่ากระแสตอบรับไปในทางไหน รวมไปถึงลองเข้าไปดูรูปภาพหรือวิดีโอเพื่อให้เราเห็นภาพคร่าวๆ ว่าการให้บริการเป็นยังไง ลูกค้าที่เคยทำมีการเปลี่ยนแปลงไปไหนทางที่ดีหรือไม่

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที