ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 29 ส.ค. 2022 12.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5199 ครั้ง

"ช่างหล่อ" คือโรงหล่อพระราคาถูก รับหล่อพระบูชา พระประธาน พระประจำวันเกิด อื่นฯ ที่ให้บริการมานานกว่า 30 ปี ด้วยทีมช่างฝีมือ ไม่ว่าจะงานหล่อ งานปั้นรูปเหมือน งานแกะสลัก เรายินดีให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ


ทำความรู้จักประวัติ องค์เทพต่าง ๆ ความเป็นมาทำไมผู้คนถึงศรัทธาเป็นจำนวนมาก

 


องค์เทพ

ความเชื่อเรื่อง องค์เทพ สำหรับคนไทยมีมายาวนาน ได้รับวัฒนธรรมหรืออิทธิพลมาจากศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ซึ่งเป็นศาสนาที่เกิด ณ แดนชมพูทวีปก่อนพุทธศาสนา มีความเชื่อว่าองค์เทพจะคอยปกปักรักษามนุษย์ ศาสนาพราหมณ์-ฮินดูมีการนับถือองค์เทพหลายองค์ เรียกว่า “พหุเทวนิยม” วันนี้เรามี 10 อันดับหล่อองค์เทพยอดนิยม 2565 มาฝาก

10 อันดับ หล่อองค์เทพยอดนิยม 2565

1. ท้าวเวสสุวรรณ

ท้าวเวสสุวรรณ องค์เทพราคาแพง ยอดนิยมที่กำลังเป็นกระแสแรงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นท้าวเวสสุวรรณ องค์เทพผู้ยิ่งใหญ่ในท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อธิบดีแห่งอสูร มีความเชื่อว่าเป็นเทพผู้ปกป้องพระพุทธศาสนา คุ้มครองเจ้าแห่งทรัพย์และโลกมนุษย์ ชาวจีนมีความเชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือ ไฉ่ซิงเอี้ย

2. เจ้าแม่กวนอิม

เจ้าแม่กวนอิม หนึ่งในองค์เทพยอดนิยม ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นองค์เทพที่ศักดิ์สิทธิ์ เจ้าแม่กวนอิม ผู้ทรงเปี่ยมไปด้วยความรักและความเมตตา ได้รับความนิยมในการบูชากันทั่วโลก โดยเฉพาะคนจีนหรือคนไทยเชื้อสายจีน เชื่อว่าใครได้บูชาจะมีผู้คนมาเคารพนับถือได้รับความรักและความเมตตา

คลิกดู โรงหล่อเจ้าแม่กวนอิม

3. พระสังกัจจายน์

พระสังกัจจายน์ ได้รับความนิยมในการหล่อ มีความเชื่อว่าเป็นอรหันต์แห่งความอุดมสมบูรณ์ เป็นพระอสีติมหาสาวก แห่งโชคลาภ หากใครได้บูชา ย่อมเป็นมหามงคลอุดมด้วย ลาภ ยศ และความเจริญรุ่งเรือง พระสังกัจจายน์ พุทธลักษณะพุงย้วย สื่อความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ปัจจุบันนิยมสร้างพระสังกัจจายน์แบบจีน แบบมหายาน หินยาน  โดยเฉพาะแบบจีนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

คลิกดู โรงหล่อพระสังกัจจายน์

4. พระพิฆเนศ

พระพิฆเนศศาสนาพราหมณ์-ฮินดูมีความเชื่อว่าเป็นองค์เทพแห่งความสำเร็จ ผู้คนมักบูชา กราบไหว้หรือขอพรให้ทำกิจการใดๆ ก็ประสบความสำเร็จมักได้สมดั่งใจปรารถนา คนไทยเองก็มีความเชื่อเช่นนั้น การบูชาพระพิฆเนศมีมาตั้งแต่สมัยขอม โดยมีคาถาสำหรับบูชาเฉพาะ ถือเป็นเทวรูปบูชาที่เก่าแก่ และยังถือเป็นองค์เทพสำคัญในการประกอบพิธีกรรมสำคัญต่างๆ ด้วย  โดยจะบูชาด้วยคาถาก่อนเริ่มพิธี เมื่อบูชาแล้วกิจการทุกสิ่งทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

คลิกดู โรงหล่อพระพิฆเนศ

5. พระแม่ธรณี

พระแม่ธรณีได้รับการยกย่องให้เป็นมารดาของโลก องค์เทพสวยๆ งดงาม น่าเลื่อมใส ศรัทธา การสร้างรูปเคารพของพระแม่ธรณีบีบมวยผม ตามตำราเก่าแก่ในสมัยอยุธยาบันทึกเรื่องราวว่าเป็นการสร้างขึ้นเพื่อบูชา กราบไหว้ อำนวยผลในทางความมั่นคงและยังช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย อีกทั้งพระแม่ธรณียังปรากฏในวรรณคดีไทยหลายเรื่อง ถือเป็นเทพแห่งพื้นดินซึ่งเป็นจุดก่อเกิดของทุกสรรพสิ่งบนโลก

คลิกดู โรงหล่อพระแม่ธรณี

6. พระพรม

มีความเชื่อว่าพระพรมเป็นเทพเจ้าที่ลิขิตชะตาชีวิตของมนุษย์ โดยจะปกป้องคุ้มครองผู้ที่คิดดี กระทำแต่ความดีงาม หากขอพรมักจะประสบความสำเร็จทุกประการ หากผู้ใดกระทำชั่ว ชีวิตจะพบเจอแต่ความทุกข์ยาก แสนลำบากหนักหนา การสักการะบูชาพระพรม ท่านมี 4 พักตร์ ควรบูชาให้ครบทั้ง 4 ทิศ

7. พระพิฆเนศ

พระพิฆเนศ ไม่มีใคร ไม่รู้จัก เป็นเทพแห่งความสำเร็จ ปัจจุบันได้รับความนิยมในการสร้างและได้รับความนิยมในการกราบไหว้บูชาอย่างแพร่หลาย เชื่อว่าหากบูชาด้วยอ้อยและกล้วย จะทำให้สำเร็จในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำมาค้าขาย กิจการงาน รุ่งเรือง ไม่ติดขัด สามารถขอสติปัญญาจากท่านเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เลย

8. พระราหู

พระราหู ปัจจุบันได้รับความนิยมในการกราบไหว้บูชาอย่างมาก มีความเชื่อว่าเป็นเทวดานพเคราะห์ สามารถดลบันดาลได้ทั้งประโยชน์และโทษ สามารถขอพรในเรื่องโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า ค้าขายร่ำรวย การไหว้พระราหูต้องใช้ของดำ เช่น ไก่ดำ เฉาก๊วย ถั่วดำ เป็นต้น

9. พระอุปคุต

พระอุปคุต ได้รับความนิยมในการหล่อเช่นเดียวกัน หลายท่านอาจไม่รู้จัก โดยพระอุปคุตเป็นพระภิกษุสงฆ์แห่งโชคลาภ และบารมี มีความเชื่อจะปกป้องคุ้มครองผู้ทีบูชา กราบไหว้ นอกจากนั้นยังช่วยให้ชีวิตมีความสุขสบาย อายุยืนยาว เป็นที่รัก มีความมั่นคงและมั่งคั่ง

10. พระวิษณุ

พระวิษณุหรือพระนารายณ์ ถือเป็นหนึ่งในสามของมหาเทพ มีความเชื่อว่าเป็นเทพเข้าแห่งความรุ่งเรือง อีกทั้งยังมีความเมตตา กรุณา ปกป้องคุ้มครองโลกมนุษย์ ทำให้มนุษย์อยู่กันอย่างมีความสุข เรามักพบเห็นรูปองค์เทพสวยๆ ของพระวิษณุขนาดต่างๆ มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลางและองค์ขนาดใหญ่

โรงงานปั้นองค์เทพ ติดต่อเราร้านขายองค์เทพ ราคาถูกที่สุดในประเทศ

ถ้าคุณกำลังมองหาโรงหล่อองค์เทพสวยๆ ติดต่อ Changlor ได้เลย ให้บริการหล่อองค์เทพ มั่นใจในฝีมือด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ทีมงานคุณภาพ ใส่ใจทุกขั้นตอน เน้นความสวยงามและถูกต้องตามพุทธลักษณะ ให้บริการหล่อองค์เทพตามแบบต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะหล่อแบบไหน ประเภทไหน หล่อขนาดเท่าไหร่ ยินดีให้บริการ ในราคาถูก มีโรงหล่อเป็น โรงงานปั้นองค์เทพเป็นของตนเอง บริการด้วยความประทับใจแน่นอน

รูปหล่อพระพิฆเนศ เนื้อทอง รูปหล่อพระสังกัจจายน์ไทย รูปหล่อพระแม่ธรณี

ทั้งหมดนี้ คือ องค์เทพ ที่ได้รับความนิยมในการหล่อ ปี 2665 ถ้าคุณสนใจต้องการหล่อองค์เทพ มองหาโรงหล่อองค์เทพที่มีคุณภาพ ติดต่อ Changlor ได้เลย โรงงานปั้นองค์เทพ หล่อองค์เทพครบวงจร เรายินดีให้บริการ รับหล่อองค์เทพตามความต้องการของลูกค้า มีบริการจัดส่งฟรี ทั่วประเทศ ประหยัด คุ้มค่า ผลงานออกมาดี การันตีด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที