Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 14 มิ.ย. 2022 00.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 210 ครั้ง

ลดความเสี่ยงกับ ประกันโรคร้ายแรง จาก SCB ทางเลือกของคนเตรียมพร้อม


ลดความเสี่ยงกับ ประกันโรคร้ายแรง จาก SCB ทางเลือกของคนเตรียมพร้อม

เชื่อว่าไม่มีใครอยากเป็นโรคร้ายแรงที่รักษาได้ยากอย่างโรคมะเร็ง โรคหัวใจหรือโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด เพราะนอกจากจะใช้เวลานานในการรักษาแล้วยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าหลายเท่าจนทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกเป็นกังวล ทำให้หลายๆ คนเลือกประกันโรคร้ายแรง กับ SCB ซึ่งเป็น ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายจากการรักษาพยาบาลเมื่อตรวจพบโรคร้าย แต่ถึงจะไม่เป็นโรคร้ายก็ยังได้รับสิทธิ์พิเศษจาก ประกันชีวิตสุขภาพ อีกมากมาย และยังได้เงินก้อนเมื่อครบสัญญาและนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย แต่ในเวลานี้จะมีประกันสุขภาพ ประกันมะเร็ง และประกันโรคร้ายแรงแผนไหนที่น่าสนใจ วันนี้เรามาแนะนำกัน

 

เริ่มต้น ประกันโรคร้ายแรง แบบแรกที่อยากแนะนำคือ ประกันเคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย สุดยอด ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ครอบคลุมเรื่องของโรคร้ายถึง 5 กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโรคมะเร็ง กลุ่มโรคที่เกี่ยวกับอวัยวะสำคัญ กลุ่มโรคที่เกี่ยวกับระบบหมุนเวียนโลหิต กลุ่มโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทและกลุ่มโรคร้ายแรงที่ 5 ซึ่งหากตรวจเจอโรคใดโรคหนึ่งในระดับต้นถึงระดับปานกลางทางกรมธรรม์จ่ายเงินให้ทันที่ 20% ของวงเงินประกันจำนวน 3 ครั้ง แต่หากตรวจเจอในระดับรุนแรงทางกรมธรรม์จ่าย 100% ของวงเงินประกัน ทั้งยังเพิ่มให้ครั้งละ 10% อีก 2 ครั้ง ส่วนไม่ต้องกังวลกันเมื่อต้องเจอโรคร้าย พราะหากตรวจเจอโรคร้ายระดับรุนแรงให้คุณหยุดจ่ายเบี้ยทันทีพร้อมรับความคุ้มครองต่อเนื่องไปตลอดอายุสัญญา สำหรับ ประกันชีวิตสุขภาพ แบบนี้เหมาะกับผู้ทำประกันอายุตั้งแต่ 1 วัน จนถึง 60 ปี ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเรื่องค่ารักษาพยาบาลไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะเจอโรคร้ายแรง 

 

สำหรับ ประกันชีวิตสุขภาพ แบบต่อมาคือ ประกันเพราะห่วงใย คุ้มครองมะเร็ง เป็น ประกันมะเร็ง ที่มาพร้อมวงเงินคุ้มครองสูงสุด 3 ล้านบาท ไม่ว่าจะตรวจเจอโรคมะเร็งระยะไหนก็ได้รับเงินก้อนเมื่อตรวจพบและหยุดจ่ายเบี้ยทันทีหากเป็นมะเร็งในระยะลุกลาม แต่ถ้าครบอายุสัญญาแล้วไม่เป็นโรคมะเร็งหรือเสียชีวิตจะได้รับเงินคืนแบบเต็มจำนวนของเงินประกัน และพิเศษสุดหากเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคมะเร็งรับเงินชดเชยวันละ 5,000 บาท สูงสุด 1,200 วัน เรียกได้ว่าเป็น ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ออกแบบมาเพื่อคนอายุตั้งแต่ 1 วัน จนถึง 55 ปี ที่มีความเสี่ยงหรือรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับโรคมะเร็งโดยเฉพาะ 

 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 2 ประกันโรคร้ายแรง ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะเห็นได้ว่าเป็นประกันที่คุ้มครองคุ้มค่าเหมาะกับทุกคนในยุคปัจจุบันที่มีความเสี่ยงเรื่องโรคร้ายแรงมากขึ้น รับรองเลยว่าเลือกทำประกันกับ SCB แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน ดูเพิ่มเติม https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/car-insurance.html

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที