คุณ สะอาด

ผู้เขียน : คุณ สะอาด

อัพเดท: 23 ม.ค. 2024 18.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 90447 ครั้ง

บทความที่ลงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับ การขายของออนไลน์ เริ่มต้นธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่เริ่ม


7 วิธีการทำดรอปชิป อย่างไรดี ให้ประสบความสําเร็จ และสร้างรายได้ ได้จริง

การทำดรอปชิป

Drop Shipping หรือ การทำดรอปชิป ธุรกิจออนไลน์ ทุกวันนี้มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงมากยิ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid-19 ที่ผ่านมายิ่งเห็นได้ชัดเจนเลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นเติบโตสูง การทำดรอปชิปรูปแบบการธุรกิจออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง มีงบจำกัด Drop shipping รูปแบบการขายสินค้าออนไลน์โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจนำสินค้าไปขาย ไม่ต้องสต๊อกสินค้าเหมือนการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อก มีหน้าที่แค่นำเอา Content หรือนำรูปภาพสินค้าไปโพสต์ขายการทำธุรกิจออนไลน์ในลักษณะนี้มีโอกาสเติบโตสร้างรายได้และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากถ้าวางแผนดีหรือทำการตลาดดี  

เคล็ดลับ!! 7 วิธีทำดรอปชิป อย่างไรดี ให้ประสบความสําเร็จ 

วันนี้เราถือโอกาสดีเอาเคล็ดลับการทำดรอปชิปให้ประสบความสําเร็จมาฝาก ทำดรอปชิปยังไงให้ประสบความสำเร็จ ไม่ยากเลยขอบอก แค่ทำตามคำแนะนำของเราไม่ว่าใครก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ในธุรกิจขายของออนไลน์ แม้งบประมาณมีจำกัดหรืออาจจะไม่เคยทำธุรกิจออนไลน์มาก่อนเลยก็ตาม

1.ให้ความสำคัญกับการบริการที่ดีและเร็ว

สิ่งที่คุณให้ต้องให้ความสำคัญคือเรื่องการบริการที่ดีและความรวดเร็วในการให้บริการถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำการตลาดออนไลน์ ธุรกิจดรอปชิปจะต้องอาศัยทั้งความเร็วและการบริการที่ดีสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เพื่อขับเคลื่อนให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้าได้และทำให้แตกต่างจากคู่แข่งด้วย

2.ศึกษาตลาดก่อนลงมือ

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำดรอปชิปเราอยากให้คุณลองศึกษาตลาดก่อนลงมือคุณต้องศึกษาคู่แข่งศึกษาตลาด อย่างเช่นผลิตภัณฑ์นั้นๆ คุณสามารถเอาไปวางขายช่องทางไหนได้บ้าง กลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร ราคาเท่าไหร่เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง ผลตอบแทนที่ได้คุ้มค่ากับสิ่งที่เราต้องเหนื่อยหรือไม่ หากเริ่มต้นได้ดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

3.เช็คสต๊อกกับพาร์ทเนอร์ให้ชัวร์

อย่าลืมตรวจสอบสต๊อกกับทางผู้ผลิตและพาร์มเนอร์ด้วยว่า สินค้าเพียงพอไหมเพราะเราไม่ได้เป็นคนสต๊อกสินค้าเองจึงไม่สามารถมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าสินค้ามีเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ หลายๆ คนทำดรอปชิปแล้วพลาดเพราะมุ่งเน้นแต่การทำยอดขายให้สูงอาจก่อให้เกิดปัญหาในระยะยาวได้

4.หาสินค้าที่ราคาเหมาะสม

ดรอปชิปธุรกิจออนไลน์ที่เราแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยเปรียบเสมือนตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า มีงบน้อยก็สามารถทำธุรกิจออนไลน์ได้ แถมยังไม่ต้องรับความเสี่ยงหรือแบกรับปัญหาใดๆ มีหน้าที่ขายอย่างเดียวแต่คุณก็ต้องเลือกสินค้าที่จะเอามาขายให้ดี หาสินค้าที่ราคาเหมาะสม หากเรียกราคาสูงไปสินค้าอาจขายได้ยากแต่ถ้าเลือกราคาต่ำไปเราอาจได้กำไรน้อยแต่ก็มีโอกาสขายสินค้าได้เยอะกว่า ซึ่งคุณก็ต้องเปรียบเทียบดูว่าแบบไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน

5.เลือกสินค้าที่ใกล้เคียงกันมาขาย

การเลือกสินค้าที่สอดคล้องหรือใกล้เคียงกันมาขายจะทำให้คุณมีโอกาสขายสินค้าในชิ้นต่อๆ ไปได้หมายความว่าควรเลือกสินค้ามากกว่า 1 ชิ้นมาขายเพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย อย่างเช่น หากคุณขายโทรศัพท์คุณควรขายเคสโทรศัพท์ด้วย ขายกล้องถ่ายรูปกับขาตั้งกล้อง เป็นต้น เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่งไปหรือซื้อสินค้าหลักไปคุณสามารถแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานร่วมกับสินค้าหลักนั้นได้ทำให้คุณมีโอกาสขายได้กำไรเพิ่มขึ้น

6.อย่าเพิ่งเร่งรีบค่อยเป็นค่อยไป

หากคุณเริ่มต้นทำดรอปชิป อย่าเพิ่งรีบร้อนลงทุนทำการตลาดหรือประชาสัมพันธ์ ลองทดสอบดูก่อนว่าผลิตภัณฑ์นั้นขายได้ไหม ดูรีวิวจาก ฟีดแบล็คเป็นยังไง พิจารณาว่ามีโอกาสขายได้เยอะไหม หากคุณมั่นใจแล้วค่อยลงทุนเดินหน้าต่อไปก็ไม่ว่ากัน

7.อดทนไม่ย่อท้อ

สิ่งสุดท้ายที่เราอยากแนะนำไม่ว่าคุณจะทำดรอปชิปหรือทำธุรกิจอะไรก็ตาม คุณต้องมีทั้งความอดทน มีทั้งความพยายามและไม่ย่อท้อ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคง่ายๆ บางครั้งอุปสรรคต่างๆ อาจเป็นบททดสอบ หากเอาจุดด้อยไปแก้ไข ปรับปรุงหรือพัฒนาต่อยอดอาจทำให้คุณประสบความสำเร็จได้

ทำดรอปชิปยังไงให้ประสบความสำเร็จ 7 เคล็ดลับนี้ไม่ยากเลยใช่ไหม คนที่กำลังสนใจในธุรกิจดรอปชิปสามารถเอาไปเป็นแนวทางกันได้เลยรับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน ธุรกิจที่เริ่มต้นง่ายๆ แม้เงินทุนไม่เยอะเหมือนตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบันมีหลายหลายคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนี้แล้วมากมาย 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://ssplatform.com/what-dropship/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที