คุณ สะอาด

ผู้เขียน : คุณ สะอาด

อัพเดท: 23 ม.ค. 2024 18.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 90973 ครั้ง

บทความที่ลงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับ การขายของออนไลน์ เริ่มต้นธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่เริ่ม


7 เคล็ดลับ!! วิธีการหาตัวแทนจำหน่าย อย่างไรให้ได้เยอะ และมั่นคง

การหาตัวแทนจำหน่าย

สำหรับเจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของแบรนด์สินค้าหรือบริการ การหาตัวแทนจำหน่ายเข้ามาเป็นผู้ช่วยในการขายสินค้าหรือบริการให้กับแบรนด์ ถือเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะการหาตัวแทนจำหน่ายเข้ามาช่วยขายสินค้าจะช่วยทำให้กิจการของเราสามารถเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการหาตัวแทนจำหน่ายนั้นจำเป็นต้องพิจารณาเลือกเป็นอย่างดี บทความนี้จึงจะพาคุณไปดูข้อดีของการมีตัวแทนจำหน่ายพร้อมกับบอกวิธีการหาตัวแทนจำหน่ายสินค้าให้สามารถทำยอดขายได้เยอะ

การหาตัวแทนจำหน่าย มีข้อดีย่างไร

1.เพิ่มช่องทางในการโฆษณาที่มากขึ้น

การหาตัวแทนจำหน่ายเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกัน จะต้องมีการโพสต์ขายสินค้าต่างๆในช่องทางของตนเอง จึงทำให้โอกาสที่ลูกค้าจะมองเห็นสินค้าของแบรนด์มีมากขึ้น ถือเป็นการช่วยโฆษณาสินค้าไปในตัวนั่นเอง

2.ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

หากเปรียบเทียบกับแบรนด์แม่แล้ว ตัวแทนจำหน่ายเป็นกลุ่มที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับลูกค้ามากที่สุด ทำให้มีโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายกว่าแบรนด์แม่เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดีให้กับแบรนด์

3.ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ

เพราะการเป็นตัวแทนจำหน่ายกับเจ้าของแบรนด์สินค้าจะต้องอยู่แบบพึ่งพากันและกัน ทำให้ก่อนที่ตัวแทนจำหน่ายจะสมัครเข้ามาเป็นตัวแทนขายกับเรา จะมีการพิจารณาถึงความมั่นคงและน่าเชื่อถือของแบรนด์ ดังนั้นหากมีตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากก็จะแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือที่มากขึ้นนั่นเอง

4.เพิ่มโอกาสในการเพิ่มยอดขาย

การเป็นตัวแทนจำหน่ายแน่นอนว่าข้อดีของการเป็นตัวแทนจำหน่ายคือช่วยเพิ่มยอดขายที่ดีให้กับแบรนด์ ซึ่งการเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นก็สามารถเป็นได้ทั้งตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบสต๊อกสินค้าและไม่สต๊อกสินค้า เมื่อมีตัวแทนขายสินค้ามากขึ้นโอกาสในการขายสินค้าได้ก็มีมากขึ้นเช่นกัน

 

7 วิธีการหาตัวแทนจำหน่าย อย่างไรให้ได้เยอะ และมั่นคง มาดูกัน

1.สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

หากแบรนด์มีภาพลักษณ์ที่ดีแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างมาก โดยอาจมีการโพสต์ขายสินค้าเป็นประจำเพื่อทำให้ลูกค้าหรือตัวแทนรับรู้ถึงการมีตัวตนของแบรนด์ อีกทั้งการที่แบรนด์มีภาพลักษณ์ที่ดีก็ยังช่วยทำให้ตัวแทนจำหน่ายมีโอกาสในการขายที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

2.มีระบบหลังบ้านที่ดีในการดูแลตัวแทนขายสินค้า

สำหรับการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในบางครั้งอาจจะพบเจอกับปัญหามากมาย หรืออาจมีข้อสงสัยที่ไม่สามารถตอบลูกค้าได้ ในฐานะที่เป็นแบรนด์แม่คุณจะต้องมีการจัดทำระบบหลังบ้านที่ดีไว้ลองรับตัวแทนจำหน่ายสินค้า ทำให้สามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าที่เข้ามาซื้อได้แบบถูกต้อง อีกทั้งยังสามารถทำให้มีโอกาสในการปิดการขายมากขึ้นด้วยเช่นกัน

3.สร้างมาตรฐานของร้านตัวแทนจำหน่ายให้เทียบเท่าแบรนด์แม่

สำหรับข้อนี้เรียกได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการที่ทำให้ร้านของตัวแทนจำหน่ายเป็นไปตามมาตรฐานที่วางไว้ ก็จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ โอกาสในการขายสินค้าได้ก็มีมากขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยนั่นเอง

4.แจ้งข้อมูลและให้ความรู้กับตัวแทนจำหน่าย

การให้ความรู้กับตัวแทนจำหน่าย ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการแจ้งข้อมูล รายละเอียดและให้ความรู้กับตัวแทนจำหน่ายก่อนขายสินค้า จะช่วยทำให้ตัวแทนสามารถตอบคำถามและข้อสงสัยของลูกค้าแบบตรงประเด็นและอาจทำให้สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

5.มีการตรวจสอบคุณภาพสินค้า

ไม่ว่าจะใครในปัจจุบันนี้ก็ต้องอยากใช้งานสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ เมื่อมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองการตรวจสอบคุณภาพสินค้าให้คงที่เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาด เพราะหากสินค้าดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน สินค้าขายออก การหาตัวแทนจำหน่ายให้อยู่กับแบรนด์เราไปนานๆก็ไม่ใช่เรื่องยากนั่นเอง

6.มีการจัดเตรียมสินค้าที่พอเพียงต่อการจำหน่าย

หากคุณที่กำลังจะเปิดรับตัวแทนจำหน่ายสินค้า คุณจะต้องมีการเตรียมความพร้อมในด้านของสินค้าในสต๊อกให้เพียงพอต่อการจำหน่าย เพราะหากตัวแทนจำหน่ายสามารถขายสินค้าได้จำนวนมากและลูกค้าติด แต่เรายังมีการสต๊อกสินค้าเท่าเดิมซึ่งไม่เพียงพอต่อการจำหน่าย ก็อาจทำให้คุณอาจเสียตัวแทนจำหน่ายไปได้ง่ายๆ ดังนั้นจำเป็นต้องมีการสต๊อกสินค้าให้เพียงพอต่อการจำหน่ายอยู่เสมอ

7.สร้างความดึงดูดใจ

แน่นอนว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายเป้าหมายคือกำไร ซึ่งคุณอาจสร้างความดึงดูดใจโดยการแจกโปรโมชั่น ส่วนลด หรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความดึงดูดใจให้กับตัวแทนขาย ซึ่งเป็นหนึ่งวิธีการที่ทำให้ตัวแทนจำหน่ายอยู่กับเราไปนานๆ

 

สำหรับแบรนด์สินค้าที่กำลังมองหาวิธีการรับตัวแทนจำหน่ายอยู่ เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับวิธีการหาตัวแทนจำหน่ายที่จะทำให้อยู่กับเราไปนานๆต้องทำอย่างไร ที่ได้เสนอไปในวันนี้ จะสามารถเป็นประโยชน์สำหรับแบรนด์แม่ได้ไม่มากก็น้อย

 

ขอบคุณข้มูลจาก : https://ssplatform.com/finding-dealer-product/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที