คุณ สะอาด

ผู้เขียน : คุณ สะอาด

อัพเดท: 23 ม.ค. 2024 18.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 90449 ครั้ง

บทความที่ลงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับ การขายของออนไลน์ เริ่มต้นธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่เริ่ม


เคล็ดลับ!! 7 วิธีการดูแลตัวแทนจำหน่าย ให้มียอดเรื่อยๆ แถมได้ใจตัวแทน

การดูแลตัวแทนจำหน่าย ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากเราทำทุกอย่างด้วยตนเองก็อาจทำให้ธุรกิจเติบโตได้ช้า การหาตัวแทนจำหน่ายเข้ามาช่วยขายสินค้าจึงเป็นวิธีการที่ช่วยทำให้ธุรกิจสามารถขยายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเหมือนกับมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น ทำให้โอกาสในการประสบความสำเร็จมีมากขึ้นไปอีก ดังนั้นการดูแลตัวแทนจำหน่ายจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับ 7 วิธีดูแลตัวแทนจำหน่ายให้มียอดขายที่มากขึ้น จะมีวิธีการไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ!!
 

7 วิธีการดูแลตัวแทนจำหน่าย ให้มียอดขายเรื่อยๆ มีวิธีไหนบ้าง

1.ดูแลตัวแทนจำหน่ายด้วยความจริงใจ

การดูแลตัวแทนจำหน่ายหรือตัวแทนขายด้วยความจริง เป็นสิ่งที่ดีมากๆในการทำธุรกิจ หากมีการดูแลอย่างจริงใจก็เป็นสิ่งที่ทำให้ตัวแทนอยากที่จะอยู่กับแบรนด์เราไปนานๆ ซึ่งคุณเองก็ต้องมีการบอกข้อมูล รายละเอียดให้กับตัวแทนจำหน่ายแบบชัดเจน ไม่หมกเม็ด และที่สำคัญไม่เอาเปรียบตัวแทนจำหน่ายด้วยเช่นกัน เพียงแต่นี้ก็ช่วยทำให้คุณสามารถเป็นที่รักของตัวแทนจำหน่ายได้ไม่ยากแล้ว
 

2.ทำให้ตัวแทนจำหน่ายมีกำไร

นอกจากความจริงใจที่แบรนด์ต่อให้กับตัวแทนจำหน่ายแล้ว เรื่องของกำไรก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะการสมัครเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายทุกคนก็ต้องหวังผลกำไรอยู่แล้ว ดังนั้นคุณเองจึงจำเป็นที่จำต้องบริหาร จัดการ ตัวแทนจำหน่ายให้มีรายได้หรือกำไรที่เหมาะสม หากมีการบริหารจัดการไม่ดี ตัวแทนจำหน่ายก็พร้อมที่จะจากคุณไปอย่างแน่นอนนั่นเอง
 

3.รับตัวแทนจำหน่ายแต่พอดี

หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการรับตัวแทนจำหน่ายจำนวนมาก จะช่วยทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว แต่หากต้องการทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยาวนานการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายแบบเหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด เพราะคุณจะได้สามารถดูแลพวกเค้าได้อย่างทั่วถึงอีกทั้งยังไม่ทำให้ตัวแทนจำหน่ายขายสินค้าแข่งกันเองอีกด้วย
 

4.ให้ข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ

การให้ข้อมูลสินค้ากับตัวแทนจำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งแบรนด์แม่จะต้องค่อยให้ข้อมูล สรรพคุณ คุณสมบัติ โปรโมชั่นต่างๆให้กับตัวแทนจำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้านั่นเอง
 

5.บอกหรือกำหนดราคาสินค้าที่ชัดเจน

สำหรับการบอกราคาสินค้าที่ชัดเจนนั้น ถือเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะการบอกราคาสินค้าแต่ละตัวอย่างชัดเจนจะช่วยลดความยุ่งยากและความลำบากในการทำงานลงไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว และเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงราคาก็ต้องเข้ามาอัพเดตข้อมูลให้กับตัวแทนจำหน่ายสินค้าทุกๆคนด้วยเช่นกัน
 

6.สร้างแรงจูงใจให้กับตัวแทนขาย

การสร้างแรงจูงใจในการขายสินค้าให้กับตัวแทนขาย ถือเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นยอดขายที่ดีเลยก็ว่าได้ อาจสร้างแรงจูงใจโดยการพาไปเที่ยวต่างประเทศสำหรับตัวแทนจำหน่ายที่มียอดขายทะลุเป้า ซึ่งเป็นวิธีการกระตุ้นยอดขายที่เจ้าของแบรนด์หลายๆคนใช้เลยก็ว่าได้ 
 

7.สร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวแทนจำหน่าย

เพราะตัวแทนจำหน่ายจะมีการเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้ากับแบรนด์ที่มีความมั่นคง การสร้างความมั่นใจว่าแบรนด์จะดำเนินไปอย่างต่อเนื่องจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นแบรนด์แม่จึงอาจทำการโพสต์โปรโมท บอกโปรโมชั่น พูดคุย และให้ข้อมูลความรู้กับตัวแทนจำหน่าย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ตัวแทนขายสามารถมั่นใจว่าแบรนด์ของคุณมีความน่าเชื่อถือและมีความมั่นคง
 
สำหรับเจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของ การดูแลตัวแทนจำหน่ายให้อยู่กับเรานานๆและสามารถทำยอดขายได้เป็นอย่างดีนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ต้องมีการบริหารจัดการระบบต่างๆให้มีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ เพราะในปัจจุบันนี้มีหลายแบรนด์ที่เปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่าย หากมีการดูแลตัวแทนจำหน่ายไม่ดี เอาเปรียบ ไม่จริงใจ ก็อาจทำให้เสียตัวแทนจำหน่ายไปได้ง่ายๆ และสำหรับเจ้าของแบรนด์มือใหม่ที่กำลังอยากจะเปิดรับตัวแทนจำหน่ายก็อย่าลืมที่จะคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายแบบเหมาะสม เพื่อทำให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ นอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับการดูแลตัวแทนจำหน่ายที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อย
 
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://ssplatform.com/treating-dealer-product/
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที