คุณ สะอาด

ผู้เขียน : คุณ สะอาด

อัพเดท: 23 ม.ค. 2024 18.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 89280 ครั้ง

บทความที่ลงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับ การขายของออนไลน์ เริ่มต้นธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่เริ่ม


ตัวแทนจำหน่าย คืออะไร มีทั้งหมดกี่แบบ ใครจะเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่าย ต้องรู้!!

ตัวแทนจำหน่าย

ตัวแทนจำหน่าย อาชีพยอดฮิตในยุคนี้ทำให้หลายคนประสบความสำเร็จแบบคาดไม่ถึง เป็นตัวแทนจำหน่ายก็รวยได้เหมือนกัน สำหรับคนที่อยากทำอาชีพนี้หรือกำลังมองหารายได้เสริม อยากขายสินค้าออนไลน์ อยากลองเป็นตัวแทนขายดูบ้างแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ต้องทำอย่างไรบ้าง อย่าพลาดเพราะเราเอาข้อมูลดีๆ ที่มีประโยชน์มาบอกต่อ

 

ตัวแทนขายของออนไลน์ คืออะไร

ตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ ก็คือ คนที่รับสินค้ามาแล้วเอาสินค้าไปขายต่อให้กับลูกค้า ไม่ได้เป็นเจ้าของแบรนด์โดยตรง ทำหน้าที่เหมือนพนักงานขาย นำสินค้าไปขายออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Twitter, Website, Marketplace ฯลฯ ตัวแทนจำหน่ายคือหนึ่งในผู้ช่วยทางการตลาดที่สำคัญ ช่วยกระจายสินค้าให้กับเจ้าของแบรนด์ ตัวแทนจำหน่าย ปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้าและตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า กรณีงบน้อย หรือมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์อยากลองเป็นตัวแทนจำหน่าย อาจเริ่มจากการเป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกของ มีหน้าที่ขายอย่างเดียว ไม่ต้องแพ็คของ ไม่ต้องส่งของเอง แถมยังไม่ต้องมารับฟังปัญหาใดๆ จากลูกค้าเพราะเจ้าของแบรนด์จะรับผิดชอบทั้งหมด

 

การที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า มีข้อดีอย่างไรบ้าง

 

ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า จะเริ่มต้นอย่างไร

1.หาสินค้าที่จะขาย

เริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่ายด้วยการมองหาสินค้าที่ต้องการขาย อาจสำรวจตลาดมาก่อนว่าสินค้าอะไรมาแรง ตอนนี้คนนิยมอะไร เพื่อให้ยอดขายปัง มีออเดอร์หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย เมื่อมีสินค้าจะที่จะขายแล้วต้องหาแหล่งรับสินค้ามาขาย หรือสมัครเข้าไปเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ก็ได้

2.ขายให้ใคร

ตัวแทนขายของต้องวางแผนให้ดี คิดให้รอบคอบ ไม่ใช่แค่เอาสินค้ามาขาย หรือจะขายให้ใครก็ได้ เมื่อมีสินค้าที่จะขายแล้ว ต้องวิเคราะห์ต่อไปว่าจะขายสินค้าให้ใคร หรือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคือใคร จากนั้นคิดค้นกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสม เพื่อให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุดจะทำให้มีโอกาสขายได้เยอะ สำคัญเลยคือต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน

3.สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายกับแบรนด์ที่เชื่อถือได้

คุณสามารถสมัครเป็นตัวตัวแทนจำหน่ายได้ง่ายๆ ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึงได้ง่ายดาย สมัครผ่านเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียแต่ต้องระวังด้วยเพราะมิจฉาชีพเยอะ อาจถูกหลอกให้เสียเงินฟรีได้ บางคนโดนหลอกให้เสียค่าสมัครฟรี ดังนั้น ต้องเลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้ หรือสมัครเป็นตัวแทนขายกับแพลตฟอร์มรับตัวแทนที่ไว้ใจได้เท่านั้น

4.เลือกว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไหน

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า ตัวแทนขายสินค้ามีทั้งแบบสต๊อกสินค้าและไม่สต๊อกสินค้า ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป คุณต้องศึกษาทั้งข้อดีและข้อเสียของตัวแทนจำหน่ายทั้งสองแบบ และพิจารณาว่าตัวแทนจำหน่ายแบบไหนเหมาะสมกับคุณมากที่สุด เช่น ถ้าคุณมีงบไม่เยอะหรืออาจเริ่มต้นเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อาจเลือกสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า

 

จะสมัครเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ ต้องทำอะไรบ้าง

1.หาสินค้าที่ต้องการขาย เพื่อเตรียมตัวสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย

2.วางแผนว่าสินค้าของคุณจะขายให้ใครหรือใครคือกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

3.สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายกับแบรนด์หรือร้านที่เชื่อถือได้เท่านั้น

4.เลือกว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้าหรือสต๊อกสินค้า

5.เป็นตัวแทนจำหน่ายต้องมีความรับผิดชอบ มีความอดทน และรักในงานที่ทำ

6.ต้องแบ่งเวลาให้ดี เพราะอาจต้องคอยตอบแชทลูกค้าตลอดเวลา

 

การจะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายต้องลงทุนเท่าไหร่

สมัครตัวแทนจำหน่ายราคาเท่าไหร่  ใช้เงินลงทุนเยอะไหม แล้วถ้าไม่มีเงินลงทุนล่ะ ทำยังไง บางคนมีงบแต่มีน้อย ไม่อยากไปกู้หนี้ยืมสินค้าใครมาลงทุน กลัวขาดทุนแล้วเจ็บตัว การสมัครเป็นตัวแทนขายหรือตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์มีทั้งตัวแทนขายของออนไลน์ฟรีและเสียเงิน จะเสียเงินหรือฟรีนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายกับแบรนด์ไหน หรือร้านค้าไหน บางแบรนด์ต้องเสียเงินค่าสมัครครั้งแรก เป็นค่าเปิดบิลควรศึกษาอ่านเงื่อนไขหรือทำความเข้าใจให้ดีจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง ส่วนใหญ่การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายมีราคาตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป

 

ที่ไหนรับตัวแทนจำหน่ายและตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้าบ้าง?

ถ้าคุณอยากสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย ปัจจุบันนั้นง่ายมากมีร้านค้าออนไลน์หลายแห่ง หรือหลายๆ แบรนด์เปิดรับตัวแทนจำหน่ายให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับแบรนด์ ร่วมกระจายสินค้าพร้อมกับการสร้างรายได้ ใครๆ ก็มีโอกาสรวยได้ หลายแบรนด์เปิดรับสมัครทั้งตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้าและตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า หรือสมัครผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เป็นตัวกลาง เช่น SS Platform แพลตฟอร์มรวมกลุ่มตัวแทนออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็นปต์ “ซื้อง่าย ขายได้จริง” ที่นี่มีสินค้าหลากหลายจากแบรนด์ชั้นนำ รวบรวมเอาร้านค้าแบรนด์ดัง สินค้าน่าสนใจไว้มากมาย เปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายมีทั้งแบบสต๊อกสินค้าและรับตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องสต๊อกสินค้า แถมยังมีระบบการจัดการให้ตัวแทนจำหน่ายใช้ฟรี มีคอร์สเรียนออนไลน์ให้คุณได้ศึกษาด้วย

สมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่ SS Platform ไม่ต้องลงทุนเยอะ รับตัวแทนจำหน่ายของใช้ อาหารเสริม สินค้านวัตกรรม ความงาม สินค้าเพื่อสุขภาพ ฯลฯ สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสต๊อกสินค้าในราคาพิเศษ ได้กำไรตั้งแต่ชิ้นแรก ซื้อง่าย ขายได้จริง หรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องสต๊อกสินค้าฟรี ไม่ต้องลงทุนเยอะ เหมาะกับคนงบน้อยหรืออยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไม่ต้องสต๊อกของ ไม่ต้องแพ็คและจัดส่งเอง สนใจสมัครคลิ๊กเลย ssplatform

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://ssplatform.com/what-dealer/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที