คุณ สะอาด

ผู้เขียน : คุณ สะอาด

อัพเดท: 23 ม.ค. 2024 18.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 90964 ครั้ง

บทความที่ลงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับ การขายของออนไลน์ เริ่มต้นธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่เริ่ม


มาทำความเข้าใจให้มากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับ ตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ใครขายของออนไลน์ไม่ควรพลาด!!

มาทำความเข้าใจให้มากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับ ตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ใครขายของออนไลน์ไม่ควรพลาด!!

ตัวแทนจำหน่าย

ในปัจจุบันนี้การซื้อขายสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับคนเรามากขึ้น เพราะสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถหารายได้จำนวนไม่น้อย หลายคนจึงอยากจะเริ่มขายสินค้าออนไลน์บ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ง่ายมากนัก การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจึงเป็นหนึ่งในวิธีการช่วยเพิ่มรายได้ให้กับตนเองได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังเป็นเหมือนการทดลองงานด้วยว่าตนเองชื่นชอบงานลักษณะนี้มากน้อยแค่ไหนนั่นเอง

และสำหรับใครที่อยากทำขายสินค้าออนไลน์ แต่ยังไม่รู้จักกับตัวแทนจำหน่าย บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับตัวแทนจำหน่ายให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีทั้งหมดกี่ประเภท มีข้อดีอย่างไร รวมถึงบอกวิธีการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายด้วยเช่นกัน

ตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ?

ตัวแทนจำหน่าย คือ บุคคลที่สนใจในตัวสินค้าชนิดใดชนิดหนึ่ง เมื่อเกิดความสนใจขึ้นก็อย่าจะนำสินค้าชนิดนั้นไปขายต่อให้กับลูกค้า โดยนำสินค้าไปขายในช่องทางของตัวเองนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าแต่อย่างใด เพียงทำการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าขายสินค้าออนไลน์ หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นตัวแทนขายนั่นเอง

ตัวแทนขายของออนไลน์ แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

ตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ แบ่งออกเป็น 2 แบบ ดังนี้

1.ตัวแทนจำหน่ายสต๊อกสินค้า

สำหรับการเป็นตัวแทนจำหน่ายขายสินค้าแบบสต๊อกสินค้า เป็นการจำหน่ายสินค้าโดยที่ตัวแทนจะทำการซื้อสินค้าจากทางแบรนด์สินค้ามาทำการเก็บสต๊อกสินค้าเอาไว้เอง จากนั้นจึงนำออกมาขายให้กับลูกค้าที่สนใจอยากจำเลือกซื้อสินค้ากับเรา อีกทั้งการเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ก็ยังช่วยลดปัญหาด้านต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความล่าช้าหรือมีของไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

2.ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า

การเป็นตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ถือเป็นตัวแทนขายของที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลย เพราะการเป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกของนั้นสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับตัวแทนจำหน่ายไม่น้อย แถมยังไม่ต้องเสี่ยงต่อการขาดทุน มีหน้าที่เพียงหาลูกค้า รับออเดอร์คำสั่งซื้อ เก็บเงินลูกค้า ชำระค่าสินค้าในราคาทุน และทำการสั่งซื้อสินค้ากับทางแบรด์แม่เท่านั้น

เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าขายสินค้าออนไลน์ มีข้อดีอะไรบ้าง

·  ลงทุนน้อย การเป็นตัวแทนจำหน่ายแน่นอนว่าแทบจะไม่ต้องใช้เงินในการลงทุนเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

·  โอกาสทำกำไรสูง เพราะการที่เรารับสินค้ามานั้น เรามักจะมีการสำรวจตลาดมาแล้ว ทำให้สินค้าที่เลือกมานั้นสามารถขายได้จำนวนมาก โอกาสในการสร้างกำไรจึงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

·  โอกาสในการสร้างฐานลูกค้า เนื่องจากการเป็นตัวแทนขายนั้นแน่นอนว่าจะช่วยทำให้มีกลุ่มฐานลูกค้าที่มากขึ้น

·  เลือกขายได้ เพราะการเป็นตัวแทนขายของออนไลน์นั้นจะมีการตรวจเช็คตลาดอยู่เสมอ เพื่อเลือกเป็นตัวจำหน่ายสินค้าที่สามารถขายได้ดี

·  ไม่มีความเสี่ยงในการขาดทุน เนื่องจากตัวแทนขายของออนไลน์แบบไม่สต๊อกสินค้าจะไม่ต้องนำเงินมาซื้อสินค้ากับแบรนด์แม่เพื่อนำไปจำหน่ายต่อ มีหน้าที่เพียงหาลูกค้าเท่านั้น

สมัครเป็นตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ ต้องทำอย่างไรบ้าง

1. ในขั้นตอนแรกหากต้องสมัครตัวแทนขายออนไลน์ คุณจะต้องมองหาสินค้าที่อยากจะขายก่อน

2. ตั้งเป้าหมายในการขายสินค้าว่าสินค้าที่ขาย เป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับกลุ่มใด

3. มองหาแบรนด์ที่รับตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ

4. เลือกว่าตนเองต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบสต๊อกสินค้าหรือไม่สต๊อกสินค้า

5. การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์จะต้องเป็นคนที่มีความชอบในการทำงานเป็นตัวแทนจำหน่าย

6. เป็นตัวแทนจำหน่ายจะเป็นคนที่มีเวลาค่อนข้างมาก เนื่องจากต้องคอยตอบแชทลูกค้าอยู่ตลอดนั่นเอง

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า กับ ตัวแทนสต๊อกสินค้า แบบไหนดีกว่ากัน

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้มีคนสนใจในการขายสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์จำนวนมาก แต่ก็กลัวว่าจะเกิดการขาดทุนขึ้นมา การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์ถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะจะช่วยทำให้คุณรู้ว่าตนเองชื่นชอบในการงานลักษณะนี้หรือไม่ อีกทั้งการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าก็ยังไม่ให้เลือกด้วยว่าตนเองต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบสต๊อกสินค้าหรือไม่สต๊อกสินค้า ซึ่งความแตกต่างของการเป็นตัวแทนจำหน่ายทั้ง 2 แบบนี้นั้นหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าแบบไหนดีกว่ากัน ก็ต้องบอกเลยว่าตัวแทนจำหน่ายทั้ง 2 แบบนี้มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณนั่นเอง

ก็จะเห็นได้ว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองได้เป็นอย่างดีโดยแทบจะไม่ต้องลงทุน แต่การเป็นตัวแทนจำหน่ายก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ จำเป็นต้องสมัครเป็นตัวแทนกับแบรนด์ที่เปิดรับตัวแทนขายของออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://ssplatform.com/what-dealer/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที