คุณ สะอาด

ผู้เขียน : คุณ สะอาด

อัพเดท: 23 ม.ค. 2024 18.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 92237 ครั้ง

บทความที่ลงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับ การขายของออนไลน์ เริ่มต้นธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่เริ่ม


ส่อง 10 สายอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ยอดฮิต คอนเทนต์ที่กำลังมาแรงในปี 2022

อาชีพ influencer หรือ อินฟลูเอนเซอร์คืออะไร

อาชีพอินฟลูเอนเซอร์ influencer คือ อาชีพที่กำลังมาแรงในตอนนี้ บุคคลที่มีอิทธิพลทางความคิด เป็นที่สนใจของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรหรือใช้สินค้าอะไร ผู้ติดตามก็มักจะให้ความสนใจอยู่เสมอ เรียกง่ายๆ คือเป็นผู้อิทธิพลที่ชี้นำความคิดให้กับคนอื่นๆ เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจนิยมใช้กลยุทธ์  influencer marketing ทำการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขาย มักจะหา influencer ที่เหมาะสมเพื่อมาโปรโมทสินค้าหรือรีวิวสินค้าและบริการให้กับตัวเอง จ้าง influencer โดยมีเรทค่าจ้างที่แตกต่างกันออกไป เรทค่าจ้างinfluencer ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่ที่ผู้ติดตามหรือความโด่งดัง ซึ่งวันนี้เราจะพามาส่อง 10 อินเฟรนเซอร์ยอดฮิตปี 2022 จะมี influencer สายไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย  

อาชีพ influencer หรือ อินฟลูเอนเซอร์ การตลาดที่มาแรงinfluencer marketing

ส่อง 10 สายอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer)  ยอดฮิต ปี 2022 จะมีอินฟลูสายไหนบ้าง

1.Influencer สาย lifestyle

อินฟลู สาย lifestyle (Bloggers และ Vloggersถือว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทยส่วนมาก Content จะอิสระ แบบไม่ตายตัว มีตั้งแต่การนำเสนอกิจวัตรประจำวันทั่วไป การประกอบกิจกรรมต่างๆ การนำเสนอชีวิตของอินเฟรนเซอร์คนนั้นๆ ทำทุกอย่างให้ดู Real หรือสมจริง

2.Social Influencer

Social influencer ก็คือคนที่ทำ Content เผยแพร่ไปทางแบบฟอร์มต่างๆ บนโลกออนไลน์ และมีคนติดตามจำนวนมากอย่างเช่น Influencer ยูทูป, Influencerใน twitter, tiktok+Influencer, อินฟลูเอนเซอร์ ทวิตเตอร์ เป็นต้น Influencer จะทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าหรือบริการต่างๆ ในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ แนะนำหรือรับรองคุณภาพของบริการ นำเสนอส่วนลดหรือการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค

3.Influencer สายรถยนต์

อินฟลูเอนเซอร์  สายรถยนต์ ก็กำลังมาแรงเช่นเดียวกัน เอาใจคนรักรถยนต์โดยเฉพาะ ส่วนใหญ่ก็มักจะมารีวิวรถยนต์หรือให้ข้อมูลให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้รถยนต์ต่างๆ มีทั้งอินฟลูเอนเซอร์สายรถยนต์ยุโรป Influencerbmw  อินฟลูเอนเซอร์สายรถยนต์ญี่ปุ่น influencer  รถยนต์ไฟฟ้า ฯลฯ

4.Influencer สาย IT

Influencer สาย IT มาแรงถือเป็นอินฟลูเอนเซอร์รายได้สูงและไม่ตกงานเพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่แบรนด์มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือเปิดตัวสินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยี เช่น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต ฯลฯ Influencer สายไอทีก็มักจะไม่ตกงาน ถูกเรียกให้เข้าไปร่วมงานด้วยเสมอ ยิ่งมีคนติดตามเยอะๆ ยิ่งสามารถอัพราคาค่าตัวได้สูง 

5.Influencer รีวิวสินค้า

ฟลูเอนเซอร์ รีวิวสินค้า บอกหรือว่าได้รับความนิยมสูงมากๆ ในปัจจุบัน Influencerรีวิว ทำหน้าที่แนะนำสินค้า บริการต่างๆ ในทางกลับกันถ้าคุณเป็นเจ้าของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต้องการกระตุ้นยอดขาย คุณสามารถจ้าง Influencer ที่มีชื่อเสียงรีวิวสินค้าให้ได้หรือจะเปิดหน้าร้านกับ SS Platform ก็ได้นะ มีตัวแทนจำหน่ายหรือมีคนช่วยโปรโมทสินค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณให้แบบครบครัน มีอิสระในการทำงานกำหนดค่า GP ตามที่ต้องการได้ ทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าคุณอยากเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่ไม่มีเงินลงทุน ก็สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าได้ มีทั้งสินค้าสุขภาพ สินค้าความงาม และนวัตกรรมต่างๆ มากมายให้คุณเลือก  มีคอร์สสำหรับตัวแทนจำหน่ายให้คุณได้เรียนรู้ มีระบบการจัดการหลังบ้านอย่างดีสำหรับตัวแทนจำหน่าย สนใจคลิกเลย https://ssplatform.com/

6.Influencer สายกิน

ธุรกิจอาหาร หรือร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ถ้าต้องการจะโปรโมทร้านค้า โปรโมทสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อาหารให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอาจต้องจ้าง Influencer อาหาร หรือ Influencer สายกินเข้ามาช่วย Influencerด้านอาหาร มีความรู้เรื่องอาหารโดยเฉพาะ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกิน หรือชอบทำอาหาร การเป็น influencer สายอาหารก็มีรายได้สูงเหมือนกัน

7.Influencer สายสุขภาพ

Influencer สายสุขภาพหรือ Influencer ด้านการแพทย์สุขภาพกำลังเป็นที่จับจ้องของธุรกิจที่ขายสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ เช่นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เครื่องออกกำลังกาย ฯลฯ ยุคนี้คนหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ถ้าคุณจะเป็น influencer สายสุขภาพแน่นอนว่าคุณก็ต้องเป็นคนที่ดูมีสุขภาพดี ถ้าคุณมีผู้ติดตามเยอะๆ หรือเป็น influencerดังๆ แล้วดันไปเข้าตาเจ้าของแบรนด์ รับรองว่าค่าตอบแทนสูงแน่นอน

8.Influencer บ้าน

อินโฟเอนเซอร์ สายบ้าน หรือ Influencerอสังหา คือคนที่มีความรู้เรื่องบ้านแล้วทำคอนแทนต์เกี่ยวกับบ้าน เช่น การตกแต่งบ้าน การสร้างบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน ฯลฯ ถ้ามีคนติดตามเยอะๆ คุณอาจไปเข้าตาธุรกิจที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับตกแต่งบ้านหรือบ้านโครงการ คอนโดต่างๆ อาจติดต่อให้คุณเข้าไปดูรีวิวให้ก็ได้

9.Influencer สายเกม Gamers และ Live Streamers

อยากเป็น Influencer ถ้าไม่รู้จะเป็น influencer สายไหนดี แต่ชอบเล่นเกมลองมาเป็น influencer สายเกม Gamers และ Live Streamers ดูก็ได้นะ หน้าที่หลักๆ ก็คือการเล่นเกมหรือนำเสนอเนื้อหาในเกมต่างๆ เกมไหนมาใหม่ เกมใหม่เพิ่งเปิดตัว อาจเอามารีวิวให้กับคนดูก็ได้

10.Influencer สายความสวยความงาม

Influencer สายความสวยความงาม มักได้รับความนิยมอยู่เสมอ ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นเพราะ เดี๋ยวนี้เพศที่ 2 ก็เป็น influencer สายนี้ได้ อาจมีความรู้มากกว่าผู้หญิงจริงๆ ซะด้วยซ้ำ Influencer สายความสวยความงามมักจะนำเสนอความรู้เกี่ยวกับการแต่งหน้า หรือแนะนำสิ่งที่สามารถนำไปประกอบวิชาชีพหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้

ทั้งหมดนี้ ก็คือ 10 สายอินฟลูเอนเซอร์ที่กำลังมาแรงในปี 2022 อินฟลูเอนเซอร์เป็นหนึ่งในอาชีพที่น่าสนใจมากๆ หลายคนทำเป็นอาชีพเสริมแต่มีรายได้สูงกว่าการเป็นพนักงานเงินเดือน ถ้าคุณมีความเชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่งและเป็นคนที่กล้าแสดงออกหรือเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ลองมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ดูก็ได้นะ ถ้าไม่รู้จะเป็น influencer สายไหนให้เริ่มต้นจากสิ่งที่เราถนัดหรือเอาไอเดียต่างๆ ที่เราแนะนำทั้งหมดนี้ไปเป็นแนวทางก็ได้ 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://ssplatform.com/introducing-14-influencer-lines/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที