mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 27 พ.ค. 2022 15.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2287 ครั้ง

รถมอเตอร์ไซค์ ประหยัดน้ํามัน


รีวิวอัตราสิ้นเปลือง NEW! Yamaha Grand Filano Hybrid ประหยัดแค่ไหน?

Yamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริดเป็นมอเตอร์ไซค์ไฮบริดจะขึ้นชื่อลือนามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการมัธยัสถ์น้ำมัน ซึ่งหากผู้ใดกันที่พึงพอใจรถยนต์พวก Hybrid จะรู้จักอย่างดีเยี่ยมว่าระบบแบบงี้จะสามารถใชัพลังงานน้อยลงได้เช่นไร รวมทั้งส่วนของรถยนต์แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด ยังมีตอนตำแหน่งเปิดคันเร่งในตอนออกสตาร์ท ด้วยระบบ Smart Generator Motor ขับมอเตอร์กระแสไฟฟ้ากับเครื่องยนต์กลไก ส่วนของตัวระบบ Stop & Start System ก็มีดีไม่แพ้กันตัวอย่างเช่น หากพวกเราหยุดรอคอยไฟแดงนานๆหรือรถติดขณะไปดำเนินงานอย่างจังหวัดกรุงเทพ ที่ทุกวี่ทุกวันไม่มีทางไหนที่ไม่รถติด ซึ่งทุกคนก็เข้าใจกันอยู่ แล้วก็คิดว่ามันสิ้นเปลืองน้ำมันโดยที่พวกเรายังมิได้ไปถึงไหนเลย แม้กระนั้นสำหรับ Yamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริดไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขาเลยครับผม เนื่องจากตัวน้องเขาสามารถออมน้ำมันโดยการดับเครื่องยนต์กลไกอัตโนมัติตอนที่พวกเราหยุดอยู่นิ่งจะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันได้ และก็หากพวกเราต้องการจะออกสตาร์ท พวกเราจะสามารถออกสตาร์ทได้เลยในทันทีโดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสตาร์ทรถยนต์ใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ ประหยัดน้ํามัน

 จากประสบการณ์ของตัวผมเองสำหรับในการใช้ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ขี่ขึ้นไปจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์อะไหล่ที่กรุงเทพมหานคร ผมได้ทดลองใช้โหมด Trip เพื่อเช็คมองว่า หากพวกเราเติมน้ำมันเต็มถังของ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) จะวิ่งได้ถัดไปอีกกี่กม. ซึ่งสำหรับการขับรถแบบผมที่ถูกใจเพิ่มคันเร่งหนัก มันจะสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้ำมันมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าบทสรุปที่ออกมาเป็น ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) เติมน้ำมันเต็มถัง ผมมองจากเข็มหน้าปัดน้ำมัน เข็มจากตัว “F” เหนือสุด ถึงขีด “E” ขีดสีแดงข้างล่างสุดก็ยังสามารถวิ่งได้อยู่ ถ้าเกิดผมทดลองวิ่งจนถึงน้ำมันหมดถัง ผมมีความรู้สึกว่าน้องเขาจะวิ่งได้อีกราวๆ 270 - 280 กม. และก็เพียงพอผมมาดูค่าถัวเฉลี่ยการสิ้นเปลืองของน้ำมันของ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ตัวน้องจะเปลืองน้ำมัน 53.3 กิโล ต่อ ลิตร แล้วอีกอย่างส่วนตัวผมใช้ E20 หากเติมเต็มถังราคาจะราวๆ 80 – 85 บาท คร่าวๆ นับว่าอดออมมากมายเลยนะครับ เพราะเหตุว่ามีระบบระเบียบอย่างจอ TFT ซ้ายมือจะมีแถบเกจน้ำมัน แล้วก็ เกจ Eco Guide รอแสดงให้ผมมองเห็นการประหยัดน้ำมัน ทำให้ผมสามารถเติมน้ำมันเต็มถังได้โดยไม่สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า ซึ่งตอบปัญหาสายออกทริปหรือสายท่องเที่ยวเดินทางไกลโดยถูกใจใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นหลัก แต่ว่าสำหรับผมจะเดินทางไกลการใช้จ่ายสำหรับเพื่อการเดินทางก็จะมีหลายสิ่งหลายอย่างทั้งยัง เรื่องรับประทาน เรื่องของที่ระลึก อะไรต่างๆนานา การทุ่นค่าใช้จ่ายไปเล็กน้อยได้จัดว่าตอบปัญหาการเดินทางของผมเลยนะครับ

สรุปสั้นๆสำหรับผม ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ขึ้นชื่อลือนามเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ได้ประสิทธิภาพสำหรับในการขับรถอย่างประหยัด การเดินทางไกลๆไม่ใช่ปัญหาเลยจริงๆถ้าหากครั้งหลังผมไปที่แห่งไหนไกลๆผมก็อาจจะจำเป็นต้องขับ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ไปอีก เนื่องจากมันประหยัดเงินในกระเป๋าของผมมากมายโดยไม่ต้องวิตกกังวลการใช้จ่ายอันอื่นเลย

สำหรับเพื่อนฝูงที่พึงพอใจ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) สามารถเช็ก Spec และก็รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ถึงที่เหมาะนี่ หรือถามไถ่โปรโมชั่นเพิ่มอีกเหมาะร้านค้าตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าใกล้บ้าน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที