วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2023 20.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 101630 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


โรงงานผลิตโลชั่น เลือกอย่างไรให้แบรนด์ติดตลาด

โรงงานผลิตโลชั่นแบบ OEM ครบวงจรจะพร้อมช่วยให้ลูกค้าได้โลชั่นคุณภาพสูงที่พร้อมจำหน่ายตามท้องตลาดได้อย่างปลอดภัย


 

โรงงานผลิตโลชั่นแบบครบวงจร

ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหนผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสำคัญกับผิวพรรณของตนเอง ทำให้ในปัจจุบันมีผู้ผลิตคิดค้นและพัฒนาแบรนด์โลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังทำให้มีผู้ที่สนใจอยากลองเปิดแบรนด์โลชั่นเป็นของตนเองด้วย

สำหรับผู้ที่อยากลงทุนสร้างธุรกิจ มีแบรนด์โลชั่นเป็นของตนเองแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ในปัจจุบันก็มีโรงงานผลิตโลชั่นที่ให้บริการรับผลิตโลชั่นอย่างครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นตลอดจนวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาด ซึ่งก่อนจะเลือกใช้บริการโรงงานผลิตโลชั่นทาผิวจะต้องพิจารณาคุณสมบัติของโรงงานผลิตอย่างถี่ถ้วน

 

ความน่าสนใจของบริการโรงงานรับผลิตโลชั่น

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ มีแบรนด์โลชั่นเป็นของตัวเอง การเลือกใช้บริการโรงงานผลิตโลชั่นก็จะมีข้อดีที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อย่างที่ทราบกันว่ากว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ออกมาแต่ละชิ้นนั้นจำเป็นจะต้องใช้ทรัพยากรต่าง ๆ มากมาย ทั้งในเรื่องของเงินลงทุนและเรื่องของเวลา ซึ่งการใช้บริการโรงงานผลิตโลชั่นแบบ OEM ก็จะช่วยตอบสนองลูกค้าที่อยากมีแบรนด์โลชั่นเป็นของตนเอง ดังนี้

 

กระบวนการการรับผลิตของโรงงานผลิตโลชั่น

คัดเลือกสูตรโลชั่น

ในการรับผลิตสินค้าแต่ละประเภทรวมถึงโลชั่นนั้นทางลูกค้าจะต้องแจ้งลักษณะรูปแบบโลชั่นที่ต้องการผลิตให้กับโรงงานผลิตโลชั่นอย่างละเอียด เช่น คุณสมบัติ เนื้อสัมผัส กลิ่น สี เพื่อให้ทางโรงงานสะดวกต่อการผลิตสูตรโลชั่นให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด 

ซึ่งในขั้นตอนนี้จะมีนักวิจัยมาเป็นผู้ควบคุมผลิตสูตรโลชั่นตามความต้องการของลูกค้าโดยตรง โดยทางบริษัทผลิตโลชั่นจะผลิตโลชั่นขนาดเล็กให้ทางลูกค้าทดลองเผื่อในกรณีที่ต้องการปรับเปลี่ยนสูตรเพิ่มเติม จนได้รับสูตรที่ต้องการแล้วจึงเข้าสู่กระบวนการผลิตต่อไป

คิดราคาและค่าใช้จ่าย

เมื่อลูกค้าตรวจสอบยืนยันสูตรโลชั่นที่ต้องการผลิตและตกลงที่จะสั่งผลิตสินค้าแล้ว ทางโรงงานผลิตโลชั่นก็จะออกใบเสนอราคาส่งให้กับลูกค้า ซึ่งในใบเสนอราคาก็จะแจกแจงรายละเอียดเงื่อนไขในการชำระเงิน โดยส่วนมากแล้วจะจ่ายเป็นแบบมัดจำ 50% และจะมีรายละเอียดอื่น ๆ ซึ่งทางลูกค้าควรอ่านรายละเอียดที่ระบุในใบเสนอราคาให้ครบถ้วน และในกรณีที่มีจุดข้อสงสัยให้สอบถามทางโรงงานก่อนชำระเงิน

ออกแบบโลโก้และจดทะเบียนสินค้า

เมื่อจัดการเรื่องชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานผลิตโลชั่นก็จะออกแบบโลโก้และฉลากให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า เมื่อลูกค้าตกลงใช้โลโก้ที่ทางโรงงานรับผลิตโลชั่นผิวขาวจัดทำ ทางโรงงานก็จะเดินเรื่องการแจ้งจดอย. และดำเนินเรื่องขอเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการส่งผลิตภัณฑ์ออกจำหน่าย

ทำการผลิตโลชั่น

เมื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตโลชั่น ทางโรงงานผลิตโลชั่นก็จะผลิตตามสูตรที่ได้ตกลงไว้กับลูกค้า โดยส่วนมากแล้วจะใช้ระยะเวลาในการผลิตทั้งหมดประมาณ 30 วัน

จัดส่งสินค้าและทำการตลาด

หลังจากที่ผลิตโลชั่นเสร็จ บรรจุใส่บรรจุภัณฑ์และกล่องจนได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าแล้ว ทางโรงงานผลิตโลชั่นก็จะติดต่อเรียกเก็บเงินมัดจำที่เหลือ และเตรียมจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าตามวันเวลาที่กำหนดไว้

 

เลือกโรงงานผลิตโลชั่นอย่างไรให้ได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

วิธีเลือกโรงงานผลิตโลชั่นที่มีคุณภาพ

เลือกโรงงานผลิตโลชั่นที่มีสูตรหลากหลาย มีคุณภาพ 

ด้วยสังคมในปัจจุบันที่มีแบรนด์โลชั่นออกจำหน่ายตามท้องตลาดมากมาย ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์มีลักษณะใกล้เคียงกันมาก และอาจส่งผลให้การนำแบรนด์ไปสู่ท้องตลาดยากขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกโรงงานรับผลิตโลชั่นที่มีสูตรให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้แบรนด์ของเรามีจุดเด่นมากขึ้น

แต่อย่างไรก็ตามนอกจากจะควรเลือกโรงงานผลิตโลชั่นที่มีสูตรให้เลือกผลิตหลากหลายแล้ว ควรพิจารณาถึงเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมา โดยโรงงานที่รับผลิตจะต้องเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง เป็นมิตรต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และต้องมีการทดสอบก่อนออกจำหน่ายจริง เพื่อให้แบรนด์สามารถติดตลาดได้ในระยะยาว

เลือกโรงงานผลิตโลชั่นที่ได้มาตรฐานรับรอง

ในการผลิตสินค้าต่าง ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์โลชั่นนั้นจะต้องพิจารณาถึงเรื่องมาตรฐานเป็นอย่างแรก โดยในการพิจารณาหาที่รับทำโลชั่นก็จะต้องเลือกโรงงานผลิตโลชั่นที่ได้รับมาตรฐานสากลต่าง ๆ เช่น ISO 9001, ISO 22716, ASEAN GMP รวมถึงอย. เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาจะสามารถใช้งานได้จริงโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เลือกโรงงานผลิตโลชั่นที่มีบริการครบวงจร

การเลือกโรงงานโลชั่นที่ให้บริการผลิตผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจร OEM ก็จะช่วยให้ลูกค้าได้แบรนด์เป็นของตนเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาและเงินลงทุนเยอะ เพราะทางโรงงานผลิตโลชั่นก็จะมีบริการทั้งในส่วนของโรงงาน การจัดสรรวัตถุดิบ การคิดค้นสูตรผลิตโลชั่นผิวขาว รวมถึงการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์และการทำการตลาดให้กับลูกค้า


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที