วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 30 ก.ย. 2023 19.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 84643 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


ถังดับเพลิงเคมีแห้ง ถังดับเพลิงสีแดง มีหลายขนาด ราคาดี สั่งซื้อได้ง่าย

ถังดับเพลิงเคมีแห้ง หรือ ถังดับเพลิงสีแดง มีความสามารถในการดับเพลิงไหม้ได้หลายประเภท เช่น เพลิงไหม้A ,B, C ทางบริษัทซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายถังดับเพลิงเคมีแห้ง ที่ได้การรองรับจากมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เพราะฉะนั้นคุณสามารถไว้ใจได้เลยว่าถังดับเพลิงเคมีแห้งจะมีคุณภาพที่ดี เพราะทีมงานมีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า 30 ปีสามารถให้คำแนะนำและตรวจสอบถังดับเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ถังดับเพลิงเคมีแห้ง ถังดับเพลิงสีแดง มีหลายขนาด ราคาดี สั่งซื้อได้ง่าย

รูปปกมาจาก : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-20-lbs/


ประโยชน์ของการใช้ถังดับเพลิงเคมีแห้ง

ปัจจุบันถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้งเป็นที่นิยมไว้ภายในบ้าน อาคาร และโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เพราะมีราคาที่ถูก หาซื้อได้ง่าย และยังสามารถดับไฟได้ทุกประเภท หากมีเหตุเพลิงไหม้ก็จะนำถังดับเพลิงเคมีแห้งมาใช้ เมื่อได้ทำการฉีดออกมาจะมีลักษณะเป็นฝุ่นละอองคล้ายผงแป้งเหมาะกับการนำมาฉีดในที่โล่งแจ้ง ไม่ควรนำไปฉีดบริเวณที่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าเพราะจะทำให้เกิดคราบสกปรก และสร้างความเสียหายได้ และที่สำคัญมันจะนำไฟฟ้าจนทำให้เพลิงไหม้ลุกลามมากกว่าเดิม 

คุณสมบัติของถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้ง มีดังนี้

ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้งสามารถดับไฟได้ทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ เพลิงไหม้ประเภทA B และC โดยเพลิงไหม้A (Class A) คือเพลิงไหม้ประเภทที่เกิดจากของแข็ง เช่น ไม้ กระดาษ ผ้า พลาสติก ยาง เป็นต้น ส่วนเพลิงไหม้B (Class B) คือเพลิงไหม้ประเภทที่เกิดจากของเหลวที่สามารถติดไฟได้ง่าย และก๊าซที่ติดไฟ เช่น น้ำมัน ก๊าซไวไฟ และก๊าซหุงต้ม และเพลิงไหม้C (Class C) คือเพลิงไหม้ประเภทที่เกิดจากอุปกรณ์ที่กระแสไฟฟ้าไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร 


ข้อดีของถังดับเพลิงเคมีแห้งและข้อควรระวัง

ถังดับเพลิงเคมีแห้งมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไปจึงควรรู้ก่อนใช้งาน วันนี้ทางเราเลยจะมาบอกว่าถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้งมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

ข้อดีของถังดับเพลิงและข้อควรระวัง

รูปภาพจาก : https://www.freepik.com/free-photo/basic-fire-fighting-evacuation-fire-drill-simulation-training-safety-condominium-factory_25830649.htm

ถังดับเพลิงเคมีแห้งมีข้อดีอย่างไร

ถังดับเพลิงเคมีแห้งมีข้อควรระวังอะไรบ้าง


ถังดับเพลิงเคมีแห้งมีวิธีการใช้อย่างไร

ถังดับเพลิงเคมีแห้งมีวิธีการใช้งานที่เข้าใจได้ง่ายเพียงแค่ 4 ขั้นตอน ดึง ปลด กด ส่าย สามารถปฏิบัติตามได้ดังนี้

แต่ก่อนที่จะใช้งานถังดับเพลิงเคมีแห้งก็ควรที่จะทำการตรวจเช็กสภาพของตัวถังดับเพลิงก่อนใช้งานว่ามีสภาพปกติดีหรือไม่ โดยเช็กจากเกจ์ความดัน หากเข็มวัดแรงดันอยู่บริเวณเขตสีเขียว แปลว่าถังดับเพลิงพร้อมใช้งาน แต่ถ้าหากเข็มไม่อยู่ภายในแถบสีเขียวควรส่งถังดับเพลิงไปตรวจสอบ หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายทันที


ถังดับเพลิงเคมีแห้งมีหลากหลายขนาด

ถังดับเพลิงเคมีแห้งเป็นถังดับเพลิงที่คนส่วนใหญ่นิยมมากที่สุด เนื่องจากมีราคาที่ถูก หาซื้อง่าย และมีหลากหลายขนาดให้เลือกแต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่การใช้งาน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 850 บาท ไปจนถึง 2500 บาท แต่ราคาของถังดับเพลิงเคมีแห้งก็จะขึ้นอยู่กับสารเคมีที่บรรจุอยู่ภายในถังว่ามีความเข้มข้นมากน้อยแค่ไหน ยิ่งมีความเข้มข้นสูง ราคาก็จะสูงตามและอาจจะมีราคาที่เพิ่มมากขึ้นจากเดิมได้

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 2 ปอนด์

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 2 ปอนด์

รูปสินค้า : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-2-lbs/

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 5 ปอนด์

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 5 ปอนด์

รูปสินค้า : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-5-lbs/

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 10 ปอนด์

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 10 ปอนด์

รูปสินค้า : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-10-lbs/

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 15 ปอนด์

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 15 ปอนด์

รูปสินค้า : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-15lbs/

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 20 ปอนด์

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 20 ปอนด์

รูปสินค้า : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-20-lbs/

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 50 ปอนด์

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 50 ปอนด์

รูปสินค้า : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-50-lbs/

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 110 ปอนด์

ถังดับเพลิงเคมีแห้งขนาด 110 ปอนด์

รูปสินค้า : https://santofire.co.th/product/dry-chemical-110-lbs/


สรุป

ถังดับเพลิงเคมีแห้งในปัจจุบันก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะมีติดบ้านไว้ หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นก็สามารถนำมาใช้งานได้เลย เพราะถังดับเพลิงเคมีแห้งสามารถดับเพลิงไหม้ได้ทุกประเภท สำหรับใครที่ต้องการสั่งซื้อถังดับเพลิงเคมีแห้ง หรือ ถังดับเพลิงสีแดงในราคาพิเศษสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ เบอร์โทร. 02-245-9560, 02-248-3087 หรือสอบถามได้จากทาง Line: @santofire หรืออีเมล์: st.santofire@gmail.com บริการตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00 - 17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที