วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2023 20.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 101619 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


ทำความรู้จักกับ ถุงผ้าสปันบอนด์ อีกหนึ่งทางเลือกในการลดโลกร้อน

ทำความรู้จักถุงผ้าสปันบอนด์

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นกันผ่านหน้าผ่านตากันมาบ้างแล้ว กับถุงผ้าสปันบอนด์ที่จะคอยแจกตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ เป็นของที่ระลึก ของชำร่วย หรือของสมนาคุณ เพราะเนื้อผ้าสปันบอนด์สามารถสกรีนโลโก้ ที่สามารถนำมาใช้เป็นสื่อโฆษณาตามสถานที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และหากคุณกำลังตามหาโรงงานผลิตถุงสปันบอนด์ PremiumForU มีกระเป๋าสปันบอนด์คุณภาพพรีเมี่ยมในราคาส่ง เพียงซื้อ 100 ใบ ได้ราคาถุงสปันบอนราคาถูก สามารถสกรีนโลโก้แบรนด์เพื่อทำการตลาดได้อย่างตามต้องการ


ถุงผ้าสปันบอนด์ คืออะไร? อันตรายไหม?

ถุงผ้าสปันบอนด์ หรือที่เรียกกันว่า ผ้านอนวูเว่น Nonwoven คือ ผ้าที่ถูกผลิตจาก Polypropylene ผ้าใยสังเคราะห์ที่ไม่ผ่านการถักทอ แต่เป็นกระบวนการ Continuous Filament ฉีดเส้นใยต่อเนื่องที่กำลังร้อนสานไปมาบนสายพานและถูกลำเลียงมารวมกันแล้วพิมพ์นูนขึ้นรูปจนกระทั่งมีรูปแบบกระเป๋าสปันบอนด์

มีลักษณะคล้ายกับลายของกระดาษทิชชู่ที่มีความทนทาน เหนียวต่อแรงดึงและแรงฉีก ถุงผ้าสปันบอนด์หูรูดมีหลากหลายสีให้เลือกใช้ได้มากมาย มีความหนาหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ตามจุดประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นใส่ของทั่วไป หรือใช้จ่ายตลาด เป็นต้น


ข้อดีของถุงผ้าสปันบอนด์ ช่วยลดโลกร้อนจริงไหม?

ข้อดีของถุงผ้าสปันบอนด์

ถุงผ้าสปันบอนด์ นับว่าเป็นของที่ระลึก ของสมนาคุณ ที่สามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยคุณสมบัติของเนื้อผ้าที่สามารถรับน้ำหนักได้ดี มีความยืดหยุ่น ทนทาน ไม่ดูดซับน้ำ ไม่สร้างมลภาวะเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม และยังปลอดเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจไม่รู้ เรามาดูข้อดีของถุงสปันบอนด์ ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

1. ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง

ถุงผ้าสปันบอนด์โรงงาน สามารถใช้งานซ้ำได้หลายครั้ง ไม่จำเป็นต้องใช้แล้วทิ้ง ตอบโจทย์กับคนยุคใหม่อย่างเรา ๆ ด้วยความที่เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถพับเก็บ ใส่กระเป๋าเดินทางได้ ไม่ว่าจะเดินทางไปต่างประเทศ หรือต่างจังหวัด เพื่อใช้เป็นกระเป๋าสำรอง สำหรับการเดินทาง นอกจากนี้ยังเป็นการงดใช้ถุงพลาสติก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่อโลกอีกด้วย

2. แข็งแรงทนทานทนต่อแรงฉุด

กระเป๋าสปันบอน ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ จากกระบวนการต่อสลับไป-มาอย่างต่อเนื่อง หรือที่เรียกกันว่า Continuous Filament ทำให้ตัวเนื้อผ้ามีความแข็งแรงทนทานต่อการดึงแรงฉุดได้ ถึงแม้จะไม่ใช่การถักทอ

3. ไม่ดูดซับน้ำและฝุ่นละอองบนเนื้อผ้า

ถุงผ้าสปันบอนด์ มีคุณสมบัติของผ้าสปันบอนด์มีลักษณะพิเศษ คือ ไม่ดูดซับน้ำและฝุ่นละอองบนผ้า นอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดี ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ผ้าตัวนี้มีความนิยมนำไปใช้งานทางการแพทย์ จำพวกสุขอนามัยมากขึ้น มีการทำให้สินค้า มีความหนาน้อยลง ดีไซน์หลากหลาย หรือจะเป็นการใส่กลิ่นน้ำหอมอ่อน ๆ โดยที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว

4. ย่อยสลายได้ภายในเวลาอันสั้น

กระเป๋าสปันบอนด์ สามารถย่อยสลายตัวเองได้ตามธรรมชาติในระยะเวลา 5-10 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม เพราะหากโดนน้ำ โดนแดดมาก ๆ ผ้าสปันบอนจะย่อยสลาย แตกกรอบเลยทันที ต่างจากพลาสติกที่ใช้เวลาย่อยสลายมากกว่า 450 ปี ดังนั้นมั่นใจได้ว่าเนื้อผ้าสปันบอนด์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน

5. นำไปปรับใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม

ผ้าสปันบอนด์ นอกจากนิยมนำมาทำเป็นถุงผ้าสปันบอนด์พร้อมส่ง ถุงผ้าลดโลกร้อนแล้ว ยังใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอุตสาหกรรม เช่น ทางการแพทย์ ผ้าคลุม ถุงดิน พรม แผ่นรอง ผ้าอ้อม ซับใน หน้ากากอนามัย เฟอร์นิเจอร์ หรือถุงผลไม้ รวมถึงกระเป๋าที่แจกเป็นของพรีเมี่ยมอีกด้วย


ข้อเสียของถุงผ้าสปันบอนด์ มีอะไรบ้าง

ข้อเสียของถุงผ้าสปันบอนด์

ปกติของถุงสปันบอนด์นั้น สามารถย่อยเองตามธรรมชาติได้ในระยะเวลาอันสั้นกว่าถุงผ้าชนิดอื่น ๆ เมื่อผ่านระยะเวลาหนึ่งไปแล้ว กระเป๋าสปันบอนด์ก็จะกรอบแตกสลายไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นข้อดีที่ช่วยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดี

และในส่วนของข้อเสียของถุงผ้าสปันบอนด์ จะไม่สามารถทุกความสะอาดอย่างต่อเนื่องได้ แต่หากจำเป็นจริง ๆ สามารถซักได้ แต่ทำให้กระเป๋าสปันบอนมีอายุการใช้งานสั้นลงไปอีก เพราะ เนื้อผ้าสปันบอนด์ไม่ได้ถูกถักทอเหมือนเนื้อผ้าทั่วไป ทำให้ตัวกระเป๋าเนื้อผ้าสปันบอนด์ อาจเกิดการฉีดขาดหรือชำรุดจนไม่สามารถนำมาใช้งานต่อได้ อีกทั้งยังไม่กันต่อรังสียูวีในชีวิตประจำวัน หากนำกระเป๋าสปันบอนด์มาใช้งานโดดแดดมาก ๆ เป็นประจำ ก็จะส่งผลให้ถุงสปันบอนด์กรอบและแตกได้ง่าย

สรุป

จะเห็นได้ว่าถุงผ้าสปันบอนด์ เป็นตัวเลือกที่ดีในการลดโลกร้อน เนื่องจากมีราคาถูกสุดในบรรดากระเป๋าผ้าชนิดอื่น ๆ ทำให้ผู้คนนิยมนำถุงผ้าสปันบอนด์พร้อมส่งเป็นของที่ระลึก ของชำร่วย ของสมนาคุณ งานประชุม หรืออีเวนต์ต่าง ๆ เพราะเนื้อผ้าสปันบอนด์สามารถสกรีนโลโก้ ที่สามารถนำมาใช้เป็นสื่อโฆษณาตามสถานที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที