วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 28 เม.ย. 2024 17.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 141713 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


ท่อ HDPE ราคาถูก คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลากหลาย

ท่อ HDPE ราคา

ท่อ HDPE ย่อมาจาก High Density Polyethylene เป็นท่อที่ผลิตจากวัสดุที่ชื่อว่าพลาสติกโพลิเอทิลีน ที่มีความยืดหยุ่นสูง แต่ก็แข็งแรง ทำให้ตัวท่อทนทาน แต่ก็โค้งงอได้ตามการใช้งาน ท่อ HDPE ขนาดเริ่มต้นจะมีตั้งแต่ 20 มิลลิเมตร ไปจนถึง 1200 มิลลิเมตร ทำให้ท่อ hdpe ราคาจะแตกต่างกันออกไป

ท่อ HDPE ราคาย่อมเยา ใช้งานได้ดีจริงเหรอ?

ท่อ HDPE ผลิตจากพลาสติกพอลิเอทิลีน มีคุณสมบัติที่สำคัญคือมีความหนาแน่นและมีความยืดหยุ่นสูง แต่แข็งแรงทนทาน ทำให้สามารถดัดงอได้ จึงเหมาะกับการใช้งานที่จะต้องวางท่อลดเลี้ยวไปตามโครงสร้าง นอกจากนี้ ท่อ HDPE ยังมีข้อดีคือราคาจับต้องได้ เหมาะสมกับคุณภาพการใช้งาน และสามารถทนต่อรังสียูวี แสงอาทิตย์ได้ดี ได้ทุกฤดูกาล จึงใช้งานได้ทั้งภายในอาคาร และภายนอกอาคาร 

ลักษณะภายนอกของท่อ HDPE จะเป็นสีดำ มันวาว ผิวท่อเรียบ ทนต่อการกัดกร่อน รวมถึงไม่ก่อให้เกิดปฏิกิริยากับสารเคมี จุดเด่นของท่อ HDPE คือสามารถเชื่อมต่อกันได้ง่าย ประหยัดอุปกรณ์ในการติดตั้ง ไม่รั่วซึม ด้วยคุณสมบัติของท่อ HDPE ที่มีหลากหลาย จึงมีการนำท่อนี้ไปในงานทั้งในระบบประปา ระบบไฟฟ้า ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

ท่อ hdpe ราคา จะคิดตามความยาว โดยราคาจะต่างกับไปตาม ชั้นคุณภาพ (PE) ความหนา (PN)ของท่อ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง (OD) ยี่ห้อ โดยขนาดและราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ขนาด 20 มิลลิเมตร ราคา 13 บาท

ท่อ HDPE ราคาถูก สามารถติดตั้งได้กี่รูปแบบ

คุณสมบัติเด่นของท่อ hdpe ราคา แต่ละตัวนำคือการที่สามารถนำตัวท่อมาเชื่อมต่อกันได้ รวมถึงตัวท่อ มีคุณสมบัติในการรองรับแรงดันแรงอัดได้มาก ด้วยความยืดหยุ่นแต่ก็แข็งแรง ท่อ HDPE จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี ซึ่งการติดตั้งท่อ HDPE หรือท่อ PE ราคาถูก จะสามารถติดตั้งได้ทั้งหมด 5 รูปแบบ ได้แก่ ตั้งข้อต่อท่อ HDPE แบบสวมล็อก , ติดตั้งข้อต่อท่อ HDPE แบบเชื่อม , แบบฉีด , แบบอิเล็กโตรฟิวชั่น (electrofusion) , แบบ socket fusion ซึ่งการจะเลือกเชื่อมต่อด้วยวิธีใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน 

ในบทความนี้ จะกล่าวถึงวิธีการเชื่อมท่อ PE ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ประกอบไปด้วย 2 วิธีหลัก ๆ 

ข้อต่อแบบท่อhdpe

การต่อท่อโดยใช้การเชื่อม คือการใช้ความร้อนเชื่อมให้ปลายท่อทั้งสองด้านที่ต้องการใช้เชื่อมกัน ถูกเชื่อมให้ติดเข้าหากันอย่างถาวร โดยวิธีการเชื่อมท่อนั้น จะต้องทำความสะอาดผิวท่อทั้งสองด้านให้เรียบเสียก่อน ไม่ควรมีสิ่งสกปรกหรือคราบไขมันติดอยู่ในบริเวณที่จะเชื่อม เนื่องจากจะทำให้ท่อเชื่อมติดกันได้ยากขึ้น อาจจะเชื่อมไม่ติด หรือมีรอยรั่วได้

หลังจากนั้น ให้ใช้ความร้อนที่อุณหภูมิ 205 - 220 องศาเซลเซียส เชื่อมท่อทั้งสองด้านเข้าด้วยกันโดยให้ปลายท่อทั้งสองด้านเคลื่อนกันไม่เกิน 10% เพื่อไม่ให้มีส่วนใดของท่อเกยกันจนรั่วออก

การเชื่อมท่อในลักษณะนี้เหมาะกับงานที่ต้องใช้แรงดันสูง หรืองานที่ใช้ท่อขนาดใหญ่ตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป

ข้อต่อสวมล็อกท่อhdpe

การต่อท่อโดยข้อต่อท่อแบบสวมล็อก (Compression) สามารถทนแรงดันน้ำไปถึง 10 บาร์ ซึ่งหากว่าเทียบง่ายๆ แรงดันน้ำ 10 บาร์ คือแรงดันน้ำที่สามารถส่งน้ำตามท่อขึ้นไปสูงได้ถึง 100 เมตร หรือสูงประมาณตึก 28 ชั้นเลยทีเดียว ถือว่าแข็งแรง ทนทานเป็นอย่างมาก

การต่อข้อต่อในลักษณะนี้จะใช้กับท่อ hdpe ราคา ขนาดตั้งแต่ 20-110 มิลลิเมตร โดยขั้นตอนการต่อ จะทำโดยการใช้ท่อสวมเข้าไปในอุปกรณ์สวมล็อกเฉพาะ ที่มีขนาดพอดีกับขนาดท่อ HDPE ที่จะใช้ สอดท่อเข้าไปโดยต้องวันระยะก่อนใส่ เพื่อไม่ให้สอดท่อลึก หรือตื้นจนเกินไป จากนั้นแล้วขันให้แน่นโดยใช้ประแจแค๊ป เพื่อไม่ให้น้ำรั่วออกมา

การต่อข้อต่อท่อในลักษณะนี้ เหมาะกับการใช้งานเป็นท่อภายในครัวเรือน เช่นการต่อท่อน้ำประปาเข้าบ้าน งานเกษตร รดน้ำสวน เป็นต้น

ท่อ HDPE ราคาถูก ซื้อที่ไหน

ท่อ HDPE ราคาถูก ซื้อที่ไหน

ท่อ HDPE ราคาถูก ซื้อที่ไหนดี? ราคาท่อ HDPE ที่เราเห็นกันตามท้องตลาด อาจจะมีราคาถูกบ้าง แพงบ้างปนกันไป ส่วนที่มีราคาถูกก็อาจจะทำจากวัสดุคุณภาพไม่ดี ทำให้ท่อ HDPE ที่ควรจะยืดหยุ่นและแข็งแรง อาจจะแข็ง งอไม่ได้ หรือเปราะจนไม่สามารถทนแรงดันได้อย่างที่ควรจะเป็น จนต้องเปลี่ยนท่อใหม่บ่อยๆ

ใครที่กำลังมองหาท่อ HDPE ราคาถูก เราขอแนะนำท่อ HDPE ราคาถูกจาก SR PE GROUP เลย เนื่องจาก SRPE GROUP เป็นโรงงานผลิตท่อ HDPE และ ท่อ PE โดยเฉพาะ ทำให้มีความเชี่ยวชาญ และมีเครื่องจักรในการผลิตที่ครบครัน สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก ส่งตรงจากโรงงาน

นอกจากนี้ SRPE GROUP ยังเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ทำให้มีขนาดท่อ HDPE ให้เลือกมากมาย มีอุปกรณ์เสริมอย่างครบครัน ซื้อเสร็จ จบในที่เดียว ทั้งยังการันตีคุณภาพ ด้วยยอดขายจำนวนมาก ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ หลายประเทศในอาเซียน เลือกซื้อท่อ HDPE ราคาถูกจาก SRPE GROUP คุณจะสามารถมั่นใจในคุณภาพของท่อ HDPE ราคาถูกได้เลย

ท่อ HDPE ราคาถูกจาก SRPE GROUP มีจำหน่อยทั้งท่อและอุปกรณ์ HDPE สำหรับระบบส่งน้ำ และท่อและอุปกรณ์ HDPE ระบบร้อยสายไฟ นอกจากนี้ยังมีท่อลอน PE เสริมเหล็ก (PROPIPE) ถังเก็บน้ำลอน PE เสริมเหล็ก (PROTANK) อีกด้วย

สรุป

ท่อ HDPE ราคาถูกที่ดีที่สุด จะเริ่มต้นที่ราคา 13 บาท / 20 มิลลิเมตร ส่วนตัวท่อ HDPE เป็นท่อที่ถูกใช้ทั้งในงานร้อยสายไฟ และใช้ในระบบส่งน้ำ เนื่องจากแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน แต่ในขณะเดียวกันตัวท่อก็มีความยืดหยุ่น สามารถดัดให้โค้งงอตามต้องการได้ อีกทั้งท่อยังทนแดดทนฝน จึงใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก

ผู้ที่สนใจซื้อท่อ HDPE ราคาถูก สามารถติดต่อกับทาง SRPE GROUP เพื่อซื้อท่อ HDPE อุปกรณ์ ท่อ PE พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ทั้งราคาถูกและคุณภาพดีได้เลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที