วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2023 20.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 101644 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


รับบรรจุแคปซูล อาหารเสริม มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

การเลือกโรงงานที่ได้มาตรฐานในการรับบรรจุแคปซูลเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเจ้าของแบรนด์ที่คิดจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตนเอง ซึ่งไม่ว่าสิ่งที่คุณต้องการจะบรรจุในแคปซูลจะเป็นผงบรรจุ สมุนไพร หรืออาหารเสริมก็ตาม จำเป็นจะต้องผ่านกระบวนการผลิตที่มีความปลอดภัย เพื่อให้ได้เครื่องหมายรับรองมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา (อย.) และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้

ในปัจจุบันโรงงานรับบรรจุแคปซูลได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถบรรจุแคปซูลได้อย่างรวดเร็ว และมีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังคร่าวๆ ว่า เทคโนโลยีการบรรจุแคปซูลมีอะไรบ้าง มีข้อดีอย่างไร และขั้นตอนการบรรจุแคปซูลมีอะไรบ้าง

รับบรรจุแคปซูล มาตรฐานระดับสากล


ข้อดีของการบรรจุอาหารเสริมแบบแคปซูล

ปฏิเสธไม่ได้ว่า แคปซูลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้การทานอาหารเสริม หรือสมุนไพรของคนยุคใหม่ง่ายขึ้น การรับบรรจุแคปซูลของโรงงานอาหารเสริมก็ช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ประกอบการ เพราะโรงงานสามารถผลิตสินค้าได้อย่างครบวงจร นอกจากนี้การเลือกบรรจุอาหารเสริมแบบแคปซูลยังมีข้อดีทั้งต่อผู้ผลิต และผู้บริโภคด้วย 


เทคโนโลยีในการรับบรรจุแคปซูล

ในการรับบรรจุแคปซูลของโรงงานในปัจจุบันจะใช้เทคโนโลยี หรือเครื่องจักรที่ได้มาตรฐานในการผลิตอยู่ 2 แบบ ได้แก่

Multilane Filling Machine

เครื่องจักรอัตโนมัติที่สามารถช่วยให้โรงงานสามารถรับบรรจุผลิตภัณฑ์ได้หลายช่อง เพื่อประสิทธิภาพในการผลิตที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเครื่องจะมีความแม่นยำ และปลอดภัยในการบรรจุ โดยเครื่องจะทำงานตามคำสั่งที่ถูกป้อนจากระบบ PLC ขั้นสูงของตัวเครื่อง

Automatic Filling Machine

โรงงานรับบรรจุแคปซูลจะใช้เครื่องประเภทนี้ในการบรรจุผงอาหารเสริมต่างๆ เนื่องจากตัวเครื่องจะเป็นการบรรจุแบบระบบปิดจึงช่วยป้องกันสิ่งปนเปื้อนต่างๆ ได้ รวมทั้งยังมีความแม่นยำในการผลิตเพราะควบคุมด้วยระบบ PLC ตัวเครื่องทำจากสเตนเลสที่มีความทนทาน ส่วนตัวเครื่องที่จำเป็นต้องสัมผัสผงบรรจุจะใช้วัสดุทางการแพทย์


อาหารเสริมที่โรงงานมีบริการรับบรรจุแคปซูล

รับบรรจุแคปซูลอาหารเสริม

โดยอาหารเสริมที่ทางโรงงานรับบรรจุแคปซูลจะมีอาหารเสริม ประเภทดังต่อไปนี้

รับบรรจุแคปซูลอาหารเสริมลดน้ำหนัก

อาหารเสริมบางประเภทจะเหมาะกับการนำมาบรรจุในแคปซูล เพราะว่าจะสามารถคำนวณปริมาณ และกำหนดมาตรฐานที่เหมาะสมกับผู้บริโภคได้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

รับบรรจุแคปซูลอาหารเสริมบำรุงผิวพรรณ

แคปซูลอาหารเสริมบำรุงผิวพรรณนอกจากจะทานง่ายแล้ว ยังช่วยให้สารสกัดต่างๆ มีคุณค่า และประสิทธิภาพที่ดีไม่ต่างจากการกินสารอาหารที่บำรุงผิวพรรณโดยตรงเลย แคปซูลบำรุงผิวพรรณเหมาะกับสาวยุคใหม่ที่ต้องการอาหารเสริมแบบทานง่าย และพกพาสะดวก

รับบรรจุแคปซูลอาหารเสริมคอลลาเจน

คอลลาเจนเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมที่ผู้บริโภคมักจะรับประทานเป็นแบบแคปซูล เนื่องด้วยกลิ่นของสารสกัดคอลลาเจนที่ค่อนข้างคาวเลยทำให้หลายคนไม่ชอบทางคอลลาเจนแบบผง ดังนั้นคอลลาเจนแบบแคปซูลจึงช่วยให้ผู้บริโภครับประทานคอลลาเจนได้ง่ายขึ้น และออกฤทธิ์ได้ไม่ต่างจากแบบผงเลย

รับบรรจุแคปซูลอาหารเสริมดีท็อกซ์

อาหารเสริมแบบดีท็อกซ์ที่นำมาบรรจุในแคปซูลนอกจากจะทานง่ายแล้ว ยังสามารถพกพาได้สะดวก และเก็บรักษาได้นาน ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือพักผ่อนอยู่บ้านก็สามารถหยิบมาทานได้

รับบรรจุแคปซูลอาหารเสริมสมุนไพร

เหตุผลหลักที่นำอาหารเสริมประเภทสมุนไพรมาบรรจุในแคปซูลก็เพราะว่า จะช่วยให้ผู้บริโภครับประทานได้ง่ายขึ้น ลดความกังวลในเรื่องของกลิ่น และรสชาติของสมุนไพรบางชนิด นอกจากนี้แคปซูลยังสามารถช่วยรักษาประสิทธิภาพของสมุนไพรได้ด้วย


กระบวนการในการรับบรรจุแคปซูล

หากใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัยจะช่วยให้การรับบรรจุแคปซูลมีมาตรฐาน และความปลอดภัยในระดับสากลได้ โดยขั้นตอนในการรับบรรจุแคปซูลจะมีด้วยกัน 3 ขั้นตอน ได้แก่

กระบวนการในการผลิตแคปซูล

บรรจุผงลงในแคปซูล

ผงบรรจุจะถูกนำมาบรรจุในแคปซูลด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติที่ทันสมัย และได้มาตรฐาน ซึ่งจะมีความแม่นยำ รวดเร็ว รวมถึงมีความสะอาด และปลอดภัย เพื่อให้ได้แคปซูลอาหารเสริมที่มีคุณภาพ 

บรรจุแคปซูลลงในบรรจุภัณฑ์

หลังจากบรรจุแคปซูลเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำแคปซูลมาบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน และมีความเหมาะสมในเรื่องป้องกันความชื้น โดยทางโรงงานจะมีกรรมวิธีในการบรรจุที่ได้มาตรฐาน สะอาดและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์แบบขวด แบบซอง แบบกระปุก หรือแบบหลอด ก็ใช้มาตรฐานที่มีคุณภาพไม่ต่างกัน

ทดสอบคุณภาพการบรรจุ

ในขั้นตอนสุดท้ายทางทีมงานนักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ และเภสัชกรจะเป็นผู้ตรวจสอบว่า การรับบรรจุแคปซูลของโรงงานได้มาตรฐานไหม เพื่อเป็นการควบคุมคุณภาพที่ดีก่อนส่งถึงมือผู้บริโภค


สรุป

ถึงแม้ว่าอาหารเสริมแบบแคปซูลจะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในวงการอาหารเสริม แต่อารหารเสริมแบบแคปซูลก็ยังเป็นที่นิยมของผู้บริโภคอยู่ดี เพราะว่าช่วยให้ผู้บริโภครับประทานอาหารเสริมได้ง่ายขึ้น ช่วยลดกลิ่น และรสชาติที่อาจจะขม หรือมีกลิ่นคาวของตัวอาหารเสริมได้ แถมยังพกพาสะดวก และเก็บรักษาได้ง่าย ซึ่งในใช้แคปซูลบรรจุอาหารเสริมก็ไม่ได้ส่งผลค้างเคียงใดๆ ต่อผู้บริโภคด้วย

หากคุณกำลังมองหาโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริม และรับบรรจุแคปซูล สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงคือ มาตรฐานการผลิตของโรงงานที่ดี มีความปลอดภัย และมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย นอกจากนี้ทางโรงงานที่คุณจะเลือกผลิตสินค้าด้วยควรมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษา และตรวจสอบคุณภาพของสินค้าของคุณได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที