วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2023 20.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 101647 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


เข็มขัดนิรภัย เข็มขัดเซฟตี้คุณภาพดี ราคาพิเศษ ได้มาตรฐาน

เข็มขัดนิรภัย คุณภาพดี

เข็มขัดนิรภัย คือ ชุดอุปกรณ์ที่ใช้ลดความรุนแรงจากอันตรายที่เกิดขึ้น อาจเกิดอุบัติเหตุจากรถชนที่มีผลต่อผู้ขับขี่ และ ผู้โดยสาร ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานติดตั้งมาพร้อมกับรถยนต์ทุกคัน หรือเข็มขัดนิรภัยแบบใช้ในการทำงานบนที่สูง 

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบการใช้งานและดูแลรักษาเข็มขัดนิรภัยให้มีสภาพสมบูรณ์อยู่เสมอ เพื่อช่วยป้องกันการทำงานที่ผิดพลาดของเข็มขัดนิรภัยเอง และ ป้องกันการเกิดอันตรายในกรณีที่ได้รับอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำเข็มขัดนิรภัยราคาพิเศษ พร้อมบริการสินค้าต่าง ๆ จาก santofire มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย


ประโยชน์ของเข็มขัดนิรภัย

โดยคุณสมบัติของเข็มขัดนิรภัยมีทั้งความเหนี่ยวและความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี เกิดจากตัววัสดุสังเคราะห์ ซึ่งส่งผลให้มีประโยชน์ของเข็มขัดนิรภัย อยู่หลายประการ เช่น


เข็มขัดนิรภัยป้องกันตก ได้มาตรฐานโดย Santofire

เข็มขัดนิรภัยเต็มตัว MS 717 ของ Santofire

โดยทางบริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด มีการนำเข้าและจัดจำหน่ายเข็มขัดนิรภัยราคาพิเศษ และมีหลากหลายประเภท เช่น เข็มขัดนิรภัยแบบเต็มตัว เข็มขัดนิรภัยแบบครึ่งตัว เข็มขัดโรยตัว สายรัดนิรภัยกันตก เชือกนิรภัยสำหรับรัดเอวปีนต้นไม้ เป็นต้น ซึ่งมีคุณภาพดี และได้มาตรฐานระดับสากล มีการบริการที่ดี และจัดส่งให้คุณทันที


ประเภทของเข็มขัดนิรภัย

เข็มขัดนิรภัยแบบเต็มตัว

เข็มขัดนิรภัยแบบเต็มตัว (Full Harness Safety Belt) เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการทำงานบนที่สูง ประกอบด้วยสายรัดหน้าเส้นคู่ มีห่วง D-Ring ใช้เกี่ยวกับจุดยึดหลายจุด พร้อมสายกันตกแบบคาดเอว ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักทนต่อแรงดึงและยึดเกาะได้ดี และปรับระดับความกระชับได้ตั้งแต่บริเวณหน้าอก ขา หัวไหล่ และลำตัวให้พอดี จะเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ปฏิบัติงานมากขึ้น เหมาะสำหรับงานที่มีความเสี่ยงต่อการพลัดตกลงมาจากที่สูงได้ เช่น งานเช็ดกระจกบนตึกสูง งานทาสีอาคาร งานปีนเสา งานก่อสร้าง เป็นต้น

เข็มขัดนิรภัยแบบครึ่งตัว

เข็มขัดนิรภัยแบบครึ่งตัว (Single Line Safety Belt) เป็นเข็มขัดคาดบริเวณเอว ประกอบด้วยตัวล็อก ตะขอเกี่ยวกับอุปกรณ์ยึด และมีกระเป๋าสำหรับใส่เครื่องมือ สายผลิตจากวัสดุไนลอนที่มีเนื้อเหนียว แข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักได้ดี และใช้งานปลอดภัยด้วยระบบล็อกเชือก 2 ชั้น สามารถปรับเก็บสายเชือกได้อัตโนมัติ จึงทำให้ทำงานบนที่สูงได้คล่องตัว เหมาะสำหรับพกพาใช้งานได้ทุกสถานที่ เช่น งานกู้ภัย ปีนไต่เขา งานปีนเสาไฟฟ้า งานก่อสร้าง งานปีนซ่อมแซมภายในและภายนอกอาคาร เป็นต้น

เข็มขัดโรยตัว

เข็มขัดโรยตัว เป็นเข็มขัดนิรภัยแบบครึ่งตัว ทำมาจากวัสดุที่เป็นโพลีเอธิลีนและโพลิเอสเตอร์ มีคุณสมบัติเหนียวทน ยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน มาพร้อมกับห่วง D-Ring สำหรับคล้องต่ออุปกรณ์ยึดหลายจุด และมีการเสริมแผ่นฟองน้ำเพื่อ Support บริเวณรอบเอว รอบขาทั้งสองข้าง และหลังเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในขณะทำงานบนที่สูง ใช้งานง่ายโดยการสวมเข็มขัดเข้าที่ขาทั้งสองข้างแล้วคาดเข็มขัดไว้ที่เอวทำการล็อกให้แน่น เหมาะสำหรับใช้ในงานโรยตัวจากที่สูง เช่น ปีนเขา เช็ดกระจก ทาสีอาคาร งานปีนเสาไฟฟ้า งานบนหลังคา เป็นต้น

สายรัดนิรภัยกันตก

สายรัดนิรภัยกันตกหมายถึงอุปกรณ์ป้องกันการตกที่รองรับน้ำหนักของผู้ปฏิบัติงานโดยตรง และคงร่างกายให้อยู่ในตำแหน่งปลอดภัยในระหว่างและหลังจากเกิดเหตุตกจากที่สูง ความสบาย ความกระชับและความสะดวกในการใช้งานของผู้ปฏิบัติงานเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกสายรัดนิรภัยกันตก เช่น ชุดสายรัดนิรภัยชนิดเต็มตัวสำหรับยับยั้งการตกจากที่สูงมี D-ring ด้านหลังสำหรับติดกับอุปกรณ์เชื่อมต่อ โดยมี เชือกนิรภัยและอาจมี D-ring อื่น ๆ สำหรับใช้ยืนทำงานเฉพาะจุด จำกัดระยะเคลื่อนที่ การกู้ภัย หรือ ปีนบันได ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวของอุปกรณ์พยุงร่างกายที่อนุญาตให้ใช้สำหรับยับยั้งการตกเท่านั้น และควรเลือกใช้โดยอิงตามงานและสภาพแวดล้อมการทำงาน

เชือกนิรภัยสำหรับรัดเอวปีนต้นไม้

เชือกนิรภัยสำหรับรัดเอวปืนต้นไม้ (Tree Climbing Tools) เป็นหนึ่งในเข็มขัดนิรภัยที่ช่วยให้การปืนต้นไม้ง่ายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยถูกนำมาใช้ในงานตัดแต่งกิ่งต้นไม้ ช่องตัดไม้ และเก็บผลผลิตสำหรับเกษตรกร เป็นต้น โครงสร้างของอุปกรณ์ปีกต้นไม้ส่วนใหญ่มักทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรง ซึ่งประกอบไปด้วย ฐานเหยียบ เบาะสำหรับนั่ง ตะขอยึดที่มีความยืดหยุ่นสามารถโค้งงอได้ และเข็มขัดนิรภัยรัดเอวเพื่อช่วยพยุงให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวบนต้นไม้ได้อย่างสะดวก


วิธีใช้เข็มขัดนิรภัย

การใช้เข็มขัดนิรภัย

โดยวิธีใช้เข็มขัดนิรภัยให้ปลอดภัยนั้น ต้องมีการตรวจสอบสภาพความพร้อมของเข็มขัดนิรภัยอย่างละเอียด ซึ่งต้องดูว่ามีการฉีกขาด หรือมีรอยตัดหรือไม่ หากพบห้ามนำมาใช้เด็ดขาด เพราะอาจเกิดอันตรายได้ จากนั้นจึงนำมาใช้งาน ได้แก่


การบำรุงรักษาเข็มขัดนิรภัย

ขั้นตอนสุดท้ายเป็นขั้นตอนที่สำคัญ เข็มขัดนิรภัยจะใช้ได้นานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการดูแล มาดูวิธีทำความสะอาดเข็มขัดนิรภัยอย่างถูกต้องเพื่อให้เข็มขัดนิรภัยใช้ได้นาน ๆ โดยปฏิบัติดังนี้

  1. ใช้ผ้าฝ้า หรือผ้าก็อซชุบน้ำอุ่น หรือใช้น้ำสบู่อ่อน ๆ เช็ดสายเข็มขัดนิรภัย โดยดึงสายออกจนสุด แล้วเช็ดทำความสะอาด ตรวจดูความเรียบร้อย ความต่างของสีที่เข็มขัดนิรภัย การฉีกขาด การเป็นขุยเปื่อยทั้งด้านในและด้านนอกของสาย ห้ามใช้พวกน้ำยาซักแห้งหรือพวกน้ำยาเคมีต่าง ๆ เพราะจะทำให้ใยของสายเข็มขัดนิรภัยเปื่อยยุ่ยได้
  2. ใช้ผ้าแห้งเช็ดให้แห้ง จากนั้นผึ่งลมให้แห้ง ห้ามตากไว้กลางแดด หรือ ใช้ลมร้อนเป่า
  3. อย่าเพิ่งปล่อยให้รอกม้วนกลับของสายเข็มขัดนิรภัยดึงกลับ จนกว่าจะแน่ใจว่าสายเข็มขัดนิรภัยแห้งดีแล้ว เพราะสิ่งสกปรกบนสายเข็มขัดนิรภัย อาจแทรกเข้าไปในการทำงานของรอก และทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบการทำงานของเข็มขัดนิรภัย
  4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสายเข็มขัดนิรภัยสามารถดึงออก และ คืนตัวกลับได้อย่างนุ่มนวล เมื่อออกแรงดึง (การดึงกระชากตัว) สายจะต้องล็อก

สุดท้ายนี้หากท่านไหนสนใจต้องการซื้อหรือขอคำปรึกษาในด้านเข็มขัดนิรภัยกับอุปกรณ์เซฟตี้อื่น ๆ รวมถึงถังดับเพลิง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ หรือกระทั่งการอบรมหนีไฟเราก็ยินดีให้บริการ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร 02-245-9560, 02-248-3087 ซึ่งทางเรามีทีมงานที่มีความรู้เกี่ยวกับสินค้าคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที