วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2023 20.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 101651 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


ผ้าเช็ดรถคุณภาพดี ทำความสะอาดรถคุณให้กลับมาสวยปิ๊งเหมือนเดิม

แนะนำผ้าเช็ดรถ คุณภาพดี เหมาะสมกับการใช้งาน

เพราะรถเป็นพาหนะส่วนตัว เป็นเพื่อนร่วมทางไปไหนไปกัน พร้อมทั้งยังเป็นสิ่งที่สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ที่เป็นเจ้าของอีกด้วย ดังนั้น ความสะอาดของรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และหลาย ๆ คนก็เลือกที่จะทำความสะอาดด้วยตนเอง โดยการใช้ผ้าล้างรถ แต่หลาย ๆ คนบอกว่าผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ เป็นผ้าเช็ดที่ดีที่สุด บางคนบอกว่า ผ้าเช็ดรถนาโน ดีกว่า วันนี้ มาหาคำตอบเกี่ยวกับ ผ้าล้างรถแบบไหนที่จะดีต่อรถ และคุณภาพเหมาะสมกับรถของเรามากที่สุด


ผ้าเช็ดรถ สำคัญอย่างไรกับรถ

ผ้าเช็ดรถ สำคัญอย่างไรกับรถ

ผ้าเช็ดรถ ถือว่ามีความสำคัญมากในกระบวนการทำความสะอาดรถ เพราะรถเป็นของรักของหวงของเจ้าของรถ ผ้าเช็ดบางชนิดอาจทำลายสารเคลือบสีของรถได้ หรือมีเนื้อผ้าที่ขีดข่วนสีของรถ โดยที่เจ้าของรถไม่รู้ตัว ดังนั้น การให้ความสำคัญกับผ้าเช็ดรถ จึงเป็นสิ่งที่คนรักรถทั้งหลายไม่ควรมองข้าม 

หลังจากที่เราทำความสะอาดรถเรียบร้อยแล้ว เราก็มักจะเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าเช็ดรถ แต่เราจะทำอย่างไรให้รถดูใหม่อยู่เสมอ โดยที่ผ้าล้างรถจะต้องไม่บั่นทอนคุณภาพของสีรถ ไม่ว่าจะเป็นสารเคลือบสี หรือการเพิ่มรอยขีดข่วน หรือถูกทำลายจากเนื้อผ้าที่ไม่มีคุณภาพ

แต่ทั้งนี้ ผ้าเช็ดรถในท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าเช็ดรถนาโน พร้อมให้คุณเลือกใช้ได้ตามความต้องการ โดยในวันนี้ เราได้เตรียมข้อมูลผ้าเช็ดรถ 10 อันดับมาฝากให้คุณได้ดูกัน


10 อันดับของผ้าเช็ดรถที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

เราได้จัดอันดับ 10 ผ้าล้างรถ ทั้งที่เป็นผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์และผ้าเช็ดรถนาโนมาให้คุณได้ศึกษาและเปรียบเทียบ เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับรถยนต์ของคุณมากที่สุด

1. ผ้าเช็ดรถจาก Klean Square

ผ้าเช็ดรถจาก Klean Square

ขอบคุณภาพจาก : https://www.bnsponge.com/ขายส่งผ้าไมโครไฟเบอร์

อันดับที่ 1 เราขอนำเสนอผ้าเช็ดรถเกรดคุณภาพจาก Klean Square โดยเป็นเนื้อผ้าทอละเอียด เน้นคุณภาพในการซับน้ำ แห้งเร็ว ผ้าแห้งไวมาก เกรดคาร์ดีเทลลิ่ง ได้รับความนิยมในการซื้อไปใช้ในคาร์แคร์ นอกจากเช็ดรถแล้ว ยังสามารถนำไปใช้งานในด้านอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น เช็ดโต๊ะ เช็ดเครื่องครัว เช็ดงานในโรงงาน เป็นต้น 

โดย Klean Square มีผ้าเช็ดรถหลากหลายรุ่นและขนาด ดังต่อไปนี้

2. ผ้าชามัวร์ใยไมโครไฟเบอร์ 

ผ้าชามัวร์ใยไมโครไฟเบอร์

ขอบคุณภาพจาก https://www.nanasupplier.com/officesmiles/p-131265

ต่อมาเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถอย่างผ้าชามัวร์ใยไมโครไฟเบอร์ จาก Scotch-Brite สามารถกำจัดคราบสกปรกหลังการล้างรถ และดูดซับน้ำได้ดี ไม่ทิ้งรอยคราบ สัมผัสอ่อนนุ่ม เมื่อนำมาใช้ในการเช็ดรถ จึงทำให้สามารถเช็ดทำความสะอาดรถได้อย่างดี แห้งเร็ว หลายคนจึงนำมาใช้ในการเช็ดหน้าจอคอมพิวเตอร์ เช็ดหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เช็ดเลนส์กล้องถ่ายรูป หรือเช็ดกระจกอีกด้วย

3. ผ้าเช็ดรถ Supreme Shine Microfiber Towels 

ผ้าเช็ดรถ Supreme Shine Microfiber Towels

ขอบคุณภาพจาก https://meguiars.co.th/product/x2010-supreme-shine-microfiber-towel-ผ้าไมโครไฟเบอร์-ซู/

ผ้าเช็ดรถ Supreme Shine Microfiber Towels มีคุณสมบัติในการขัดโครเมียม เช็ดคราบสกปรก ซับน้ำดีเยี่ยม เหมาะกับการเก็บงานสีรถ เคลือบเงา หลังจากล้างรถ ทำให้รถดูใหม่ มันวาวยิ่งขึ้น คุณภาพเทียบเท่าผ้าชามัวร์หนังแท้ สัมผัสนุ่ม 

4. ผ้าเช็ดรถ รุ่น Hi-Tech Aqua Dry

ผ้าเช็ดรถ รุ่น Hi-Tech Aqua Dry

ขอบคุณภาพจาก https://www.aasdetailing.com/th/products/autoglym/accessories/hi-tech-aqua-dry

ผ้าเช็ดรถ รุ่น Hi – Tech Aqua Dry มีคุณสมบัติในการรีดน้ำ ไม่ก่อให้เกิดร่องรอยด่าง ช่วยให้รถแห้งเร็ว
ไม่ทิ้งฝุ่น คราบ ความชื้น ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกรถ ลดการเกิดเชื้อรา ช่วยในการประหยัดแรง
ในการเช็ดรถหลังการล้างรถ

5. ผ้าเช็ดรถ Chamois Auto Care 

ผ้าเช็ดรถ Chamois Auto Care

ขอบคุณภาพจาก http://www.tnautocare.com/product/1365/3m-แชมพูล้างรถ-เคลือบเงารถยนต์-ฟองน้ำล้างรถ-3m-ผ้าชามัวส์ซับน้ำ-chamois-ผ้าไมโครฯ-สีฟ้า

ผ้าเช็ดรถ Chamois Auto Care ซึมซับน้ำได้ดีเยี่ยม เก็บฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก คราบสกปรก หลังจากการล้างรถ ด้วยเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ 3M ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกรถ ทั้งแผงคอนโซลรถ หน้าปัดและกระจก ใช้ทำความสะอาดคู่กับแอลกอฮอล์หรือน้ำยาขัดได้ดี 

6. ผ้าเช็ดรถ ชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ใหญ่ จาก TEGEE

ผ้าเช็ดรถ ชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ใหญ่

ขอบคุณภาพจาก https://www.central.co.th/th/tegee-pre-order-auto-touch-micro-fiber-combi-454-902-size-35x40-cm-cds89676806

ผ้าเช็ดรถจาก TEGEE เป็นเนื้อผ้าสังเคราะห์ขนาดใหญ่ ทอจากไมโครไฟเบอร์ผสมชามัวร์สังเคราะห์ เช็ดรถแล้วแห้งเร็ว ไม่ทิ้งคราบ มีนวัตกรรมการผลิตแบบ PU-Micro-Tech จึงสามารถดักจับฝุ่นและดูดซับน้ำได้อย่างดีเยี่ยม

7. ผ้าเช็ดรถ ไมโครชามัวร์ คาร์แลค

ผ้าเช็ดรถ ไมโครชามัวร์ คาร์แลค

ขอบคุณภาพจาก https://www.carlack.co.th/product/

ผ้าเช็ดรถ ไมโครชามัวร์ คาร์แลค ทำมาจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ เนื้อผ้ายืดหยุ่นและอ่อนนุ่ม มีคุณสมบัติเช็ดคราบสกปรก คราบน้ำมัน ซึมซับน้ำได้ดี เหมาะกับการใช้งานทำสีเคลือบเงา นอกจากนี้ ลูกค้ายังนิยมนำไปเช็ดทำความสะอาดผิวเครื่องดนตรีที่มีการทำสีเคลือบเงา เช่น ไวโอลิน เปียโน เพราะไม่ก่อให้เกิดรอยด่าง ริ้วรอยต่าง ๆ อีกด้วย 

8. ผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ Unic Drying Towel

ผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ Unic Drying Towel

ขอบคุณภาพจาก https://www.wonlabuy.com/product/72267-59034/unic-microfiber-drying-towel-40-x-40-cm

ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ Unic Drying Towel มีคุณสมบัติดูดซับคราบสกปรกและน้ำให้แห้งเร็ว มีทั้งผ้าขนสั้นและขนยาวในผืนเดียว ออกแบบมาเพื่อให้ด้านขนสั้นใช้สำหรับการเช็ดน้ำยาเคลือบสีรถ ส่วนด้านขนยาวใช้ในการซับน้ำ ดังนั้น ผ้าผืนนี้จึงมีประโยชน์ในการใช้งานหลากหลาย คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งงานขัดคราบ ขัดเงา เช็ดเคลือบสีภายนอก ไม่ทิ้งรอยขนแมว 

9. ผ้าไมโครไฟเบอร์ WACA 

ผ้าไมโครไฟเบอร์ WACA

ขอบคุณภาพจาก https://shopee.co.th/

ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ WACA เป็นผ้าผืนใหญ่พิเศษ ทำมาจากผ้าชามัวร์ และผ้าใยไมโครไฟเบอร์
มีเส้นใยขนาดเล็ก สามารถกำจัดคราบน้ำ คราบฝุ่น สิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากจะนิยม
ใช้งานกับรถยนต์แล้ว ลูกค้ายังนิยมนำไปเช็ดกระจก และเครื่องใช้ในสำนักงานอีกด้วย 

10. ผ้าเช็ดรถ Cartec Super Synthetic Chamois 

ผ้าเช็ดรถ Cartec Super Synthetic Chamois

ขอบคุณภาพจาก https://shopee.co.th/

ผ้าเช็ดรถ Cartec Super Synthetic Chamois ทำมาจากผ้าชามัวร์สังเคราะห์ มีคุณสมบัติเช็ดคราบสกปรก ช่วยดูดซับน้ำให้แห้งเร็ว นอกจากใช้เช็ดรถแล้ว ยังเหมาะกับงานความสะอาดกระจก เซรามิก อุปกรณ์ในห้องครัว ห้องน้ำ อีกด้วย

สรุป

ผ้าเช็ดรถถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในการดูแลรถ หากเราเลือกผ้าล้างรถที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยให้รถของเรายังดูใหม่และมันวาวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น เราจึงควรเลือกใช้ผ้าที่ดี มีคุณภาพอย่างผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ มาเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับดูแลรักษาความสะอาดและลดรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที