วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 28 เม.ย. 2024 17.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 149179 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


อุปกรณ์เซฟตี้ ชุด ppe คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ราคาพิเศษ

อุปกรณ์เซฟตี้เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากกับการทำงานต่าง ๆ ที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อร่างกายสูง ไม่ว่าจะเป็นงานดับเพลิง งานก่อสร้าง หรืองานช่างเป็นต้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานของคุณ โดยที่นี่เราได้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพดีในราคาที่ย่อมเยาที่สุด 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุปกรณ์เซฟตี้

อุปกรณ์เซฟตี้

อุปกรณ์เซฟตี้ ราคาพิเศษ ครบเซต

เนื่องจากอุปกรณ์เซฟตี้เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างทำงานนั้นสำคัญอย่างมาก จึงควรที่จะเลือกใช้งานอุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพที่ดี เพื่อให้การป้องกันมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยราคาของอุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ จะมีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพดี และสามารถซื้อได้ในราคาถูกคุ้มค่า ลองสอบถามที่ Santo Fire ได้เลย เพราะนอกจากคุณจะได้อุปกรณ์เซฟตี้คุณภาพสูงในราคาพิเศษแล้ว ทางเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและแนะนำสินค้าอีกด้วย

อุปกรณ์เซฟตี้สำหรับป้องกันส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment, PPE)

อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE / Personal Protective Equipment) หรือก็คือสิ่งที่เรามักเรียกกันว่าอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคลนั่นเอง เป็นสิ่งที่เราจะใส่กับตัวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสี่ยงหรืออันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในขณะที่กำลังทำงาน

โดยอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคลเหล่านี้จะถูกแบ่งออกเป็น 5 ประเภทด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะให้ความป้องกันกับอวัยวะบนร่างกายที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ 

หมวกนิรภัยป้องกันศีรษะ

หมวกนิรภัยป้องกันศีรษะเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคลที่จะมีหน้าที่ในการกระจายแรงกระแทกออกให้เป็นวงกว้าง ซึ่งจะใส่เพื่อป้องกันอันตรายหรือลดความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นในบริเวณศีรษะ 

โดยหมวกนิรภัยจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท ได้แก่

หมวกนิรภัยประเภทนี้จะช่วยป้องกันไฟฟ้าในระดับทั่วไปและลดอันตรายที่เกิดจากไฟฟ้าแรงต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานก่อสร้าง หรืองานทั่วไป

หมวกนิรภัยประเภทนี้จะช่วยต้านทานแรงดันไฟฟ้ากระแสสลับ และป้องกันอันตรายที่เกิดจากไฟฟ้าแรงสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานร่วมกับกระแสไฟฟ้าระดับสูง

หมวกนิรภัยประเภทนี้ไม่สามารถป้องกันกระแสไฟฟ้าได้ เนื่องจากตัวหมวกถูกผลิตมาจากโลหะ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานขุดเจาะน้ำมัน หรืองานโรงกลั่นน้ำมันแก๊ส

หมวกนิรภัยประเภทนี้จะสามารถทนความร้อนได้สูง เมื่อติดไฟแล้วสามารถที่จะดับลงเองได้ เนื่องจากตัวหมวกถูกผลิตมาจากพลาสติกหรือไฟเบอร์กลาส เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานดับเพลิง หรืองานเหมือง

นอกจากนี้หมวกนิรภัยยังมีการแบ่งสีออกเป็นสีต่าง ๆ มากมาย เพื่อแสดงถึงตำแหน่งหรือหน้าที่ในการปฏิบัติงาน ซึ่งแต่ละสีจะมีความหมายแตกต่างกันดังนี้ 

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคล ประเภทหมวกนิรภัย

เป็นหมวกนิรภัยชนิดที่ป้องกันกระแสไฟฟ้า ทนต่อแรงกระแทก ได้มาตรฐาน มอก. มีน้ำหนักเบา และยังมีสีให้เลือกมากมาย

หมวกนิรภัย M-Max

เป็นหมวกนิรภัยชนิดที่ลดอันตรายจากการกระแทก มีรูระบายอากาศ และยังสามารถประกอบรวมกับอุปกรณ์ที่ครอบหูและกะบังหน้านิรภัยได้

หมวกนิรภัย SYNOS

หน้ากากนิรภัยป้องกันแก๊สพิษ

หน้ากากนิรภัยเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคลที่จะมีหน้าที่ในการป้องกันฝุ่นละอองหรือมลพิษและสารเคมีต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ สำหรับการเลือกใช้งานหน้ากากนิรภัยนั้นควรเลือกประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน 

โดยหน้ากากนิรภัยจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

หน้ากากนิรภัยประเภทนี้จะมีน้ำหนักที่เบา และสามารถหายใจได้สะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นจากการขัดเงา การเจียระไน การเชื่อมโลหะ หรือการหล่อพิมพ์

หน้ากากนิรภัยประเภทนี้เมื่อตัวไส้กรองมีความดำจากการดักจับฝุ่นละอองหรือมลพิษและสารเคมีต่าง ๆ ก็สามารถที่จะนำไส้กรองมาเปลี่ยนเพื่อที่จะใช้งานซ้ำได้ 

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคล ประเภทหน้ากากนิรภัย

เป็นหน้ากากนิรภัยแบบใช้แล้วทิ้ง สามารถกรองอนุภาคที่ไม่ใช่น้ำมันได้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน NIOSH ของสหรัฐอเมริกา

หน้ากากนิรภัย N95

เป็นหน้ากากนิรภัยแบบไส้กรองเดี่ยว ตัวหน้ากากผลิตจากซิลิโคน นุ่น เบา ใส่สบาย และออกแบบมาให้เหมาะสมกับใบหน้าของชาวเอเชียโดยเฉพาะ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนไส้กรองได้หลากหลาย

หน้ากากนิรภัย HF-52

เป็นหน้ากากนิรภัยแบบไส้กรองเดี่ยว ตัวหน้ากากผลิตจากยางสังเคราะห์ ทำให้น้ำหนักเบา และยังสามารถเปลี่ยนไส้กรองได้หลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หน้ากากนิรภัย 3200

เป็นหน้ากากนิรภัยแบบไส้กรอกคู่ ตัวหน้ากากผลิตจากซิลิโคนอย่างดี ทำให้ใส่สบายและยังมีความทนทาน อีกทั้งยังมีวาล์วที่ช่วยให้หายใจได้ง่ายและลดความร้อนภายในหน้ากาก

หน้ากากนิรภัย 7502

อุปกรณ์กันเสียงป้องกันหู

อุปกรณ์กันเสียงเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคลที่จะมีหน้าที่ลดแรงกระแทกจากคลื่นเสียง เพื่อช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับแก้วหูหรือกระดูกหูได้ 

โดยอุปกรณ์กันเสียงจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

อุปกรณ์เซฟตี้กันเสียงประเภทที่อุดหูจะมีลักษณะเป็นจุกยางขนาดเล็ก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตที่อุดหูจะมีหลายอย่างด้วยกัน ทั้งไฟเบอร์กลาส ยาง โฟม หรือฝ้าย โดยวัสดุแต่ละชนิดก็จะช่วยลดความดังของเสียงได้แตกต่างกัน

อุปกรณ์เซฟตี้กันเสียงประเภทที่ครอบหูจะมีลักษณะคล้ายกับหูฟังแบบครอบหูทั้ง 2 ข้าง โดยบริเวณที่ครอบหูจะมีวัสดุป้องกันเสียงที่มีการบุทับด้วยโฟมหรือยางอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งที่ครอบหูจะสามารถลดความดังของเสียงได้มากกว่าที่อุดหู

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคล ประเภทอุปกรณ์กันเสียง

เป็นที่อุดหูที่ผลิตมาจากซิลิโคนแบบนุ่ม สวมใส่สบาย และสามารถลดค่าเสียงได้ 27 เดซิเบล 

ที่อุดหู EARPRO-S

เป็นที่ครอบหูชนิดประกอบกับหมวกนิรภัย แผ่นรองฝาครอบหูถูกออกแบบมาให้นุ่มเป็นพิเศษ และสามารถป้องกันระดับความดังของเสียงได้สูงถึง 105 เดซิเบล 

ที่ครอบหู H10P3E

เป็นที่ครอบหูแบบคาดศีรษะ ป้องกันได้ทั้งเสียงที่มีความถี่สูงและเสียงที่มีความถี่ต่ำ รวมไปถึงสามารถป้องกันระดับความดังของเสียงได้สูงถึง 95 เดซิเบล

ที่ครอบหู Peltor Optime 98

ชุดนิรภัยหรือเสื้อนิรภัยป้องกันลำตัวและแขนขา

ชุดนิรภัยเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคลที่มีหน้าที่ป้องกันหรือลดความเสี่ยงการเกิดอันตรายกับร่างกายจากความร้อน สารเคมี ตะกั่ว หรือสะเก็ดไฟ 

โดยชุดหรือเสื้อนิรภัยจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท ได้แก่

ผลิตมาจากโพลีเมอร์ ซึ่งจะสามารถทนต่อฤทธิ์ของสารเคมีต่าง ๆ ได้

ผลิตมาจากผ้าทอเส้นใยแข็งที่มีการเคลือบผิวด้านนอกด้วยอะลูมิเนียม

มีการชุบด้วยสารป้องกันไฟ

ผลิตมาจากผ้าใยแก้วที่มีการเคลือบผิวด้วยตะกั่ว

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคล ประเภทชุดนิรภัย

เป็นชุดนิรภัยประเภทป้องกันสารเคมีและเชื้อโรค นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันของเหลว อนุภาค ไอระเหย ฝุ่น และไฟฟ้าสถิตอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานป้องกันเชื้อโรค พ่นสี พ่นยาฆ่าแมลง โรงงานผลิตยา ใยหิน ใยไฟเบอร์กลาส หรือฝุ่นละอองพิษ

ชุดนิรภัย ANSELL

เป็นชุดนิรภัยประเภทป้องกันสารเคมีที่มีการเคลือบฟิล์มกันสารเคมี เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานภายในบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อการกระจายหรือกระเด็นของสารเคมี

ชุดนิรภัย TYCHEM-F/S

เป็นชุดนิรภัยประเภทป้องกันสารเคมีที่มีการเคลือบฟิล์มกันสารเคมีหลายชั้น และสามารถป้องกันสารเคมีได้มากกว่า 322 ชนิด มีบูทและถุงมือในตัว ทั้งยังมีกะบังหน้าอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานอุตสาหกรรมปิโตรเลียม หรืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับสารเคมีอันตราย

ชุดนิรภัย TYCHEM TK554T Level A

รองเท้านิรภัยเซฟตี้เท้า

รองเท้านิรภัยเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคลที่มีหน้าที่ลดแรงกระแทกและป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเท้า หรือข้อเท้า 

โดยรองเท้านิรภัยจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภท ได้แก่

รองเท้านิรภัยประเภทนี้จะสามารถกันของเหลวและสารเคมีต่าง ๆ ได้ 

รองเท้านิรภัยประเภทนี้จะสามารถรองรับแรงกระแทกได้ โดยส่วนหัวของรองเท้าจะทำจากเหล็กหรือโลหะที่มีความแข็ง 

รองเท้านิรภัยประเภทนี้จะมีพื้นรองเท้าที่หน้า และมีดอกยางที่ลึกกว่ารองเท้าทั่วไป ทำให้สามารถเกาะติดกับพื้นได้ดีเมื่อต้องทำงานในบริเวณที่เปียกชื้น

รองเท้านิรภัยประเภทนี้จะทำมาจากหนังแท้หรือยางที่ไม่นำกระแสไฟฟ้า โดยพื้นของรองเท้าจะเป็นฉนวนกันไฟฟ้า

รองเท้านิรภัยประเภทนี้จะมีพื้นรองเท้าที่หนาค่อนข้างมาก และในบางรุ่นอาจมีการเสริมพื้นรองเท้าด้วยแผ่นเหล็ก เพื่อป้องกันการเจาะทะลุหรือถูกบาดจากของมีคมต่าง ๆ 

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคล ประเภทรองเท้านิรภัย

เป็นรองเท้านิรภัยที่ผลิตมาจากหนังแท้ สามารถกันลื่น สารเคมี น้ำมัน และไฟฟ้าสถิตได้ นอกจากนี้หัวรองเท้ายังเป็นเหล็กเพื่อป้องกันการกระแทก และพื้นรองเท้าเสริมด้วยแผ่นเหล็กเพื่อป้องกันการเจาะทะลุอีกด้วย

รองเท้านิรภัย SYNOS

เป็นรองเท้านิรภัยที่ผลิตมาจากหนังแท้ สามารถกันลื่น และป้องกันการกระแทกได้ 

รองเท้านิรภัย TS-3013R

อุปกรณ์เซฟตี้อื่น ๆ อุปกรณ์กันตก และวัสดุดูดซับ

อุปกรณ์เซฟตี้อื่น ๆ ที่นอกเหนือจากอุปกรณ์เซฟตี้ส่วนบุคคล มีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

อุปกรณ์เซฟตี้ที่สูงกันตก

เข็มขัดนิรภัยเป็นอุปกรณ์เซฟตี้กันตกจากที่สูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ที่ต้องทำงานอยู่บนที่พื้นที่สูง ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง งานไฟฟ้า หรืองานเช็ดกระจก

โดยเข็มขัดนิรภัยหรืออุปกรณ์เซฟตี้กันตกจากที่สูงจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภท ได้แก่

เหมาะใช้กับงานทุกประเภท โดยจะผลิตมาจากวัสดุไนลอน ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา

เหมาะสำหรับงานที่มีความเสี่ยงสูง เช่น งานก่อสร้าง งานทาสี หรืองานเช็ดกระจก โดยจะผลิตมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ ทนต่อแรงดึง และสามารถยึดเกาะได้ดี

เหมาะสำหรับเด็กเล็ก โดยจะผลิตมาจากผ้าฝ้าย ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้รัดไม่ให้เด็กตกจากเก้าอี้

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานบนต้นไม้ เช่น ตัดแต่งต้นไม้ หรือเก็บผลผลิตการเกษตร 

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องโรยตัวลงมาจากที่สูง เช่น งานบนหลังคา ปีนเสาไฟฟ้า หรือปีนเขา โดยจะผลิตมาจากโพลีเอธิลีนและโพลีเอสเตอร์ ซึ่งจะมีความเหนียว ยืดหยุ่น และแข็งแรง

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ ประเภทกันตกจากที่สูง

เป็นเข็มขัดนิรภัยแบบเต็มตัว วัสดุโพลีเอทีลีน ยาว 1.5 เมตร และมีระบบล็อก 2 ชั้น Safety Snap Hook ด้วย 2 ตะขอใหญ่

เข็มขัดนิรภัย MS-757 Absorber Webbing 2 Hook

อ่างล้างตาฉุกเฉินปกป้องดวงตาจากสารเคมี

อ่างล้างตาฉุกเฉินเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ที่ป้องกันเมื่อสารเคมีเข้าดวงตา เพื่อลดอันตรายให้น้อยลงก่อนที่จะทำการรักษาพยาบาลในขั้นตอนต่อไป

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ ประเภทอ่างล้างตาฉุกเฉิน

เป็นอ่างล้างตาฉุกเฉินแบบติดผนัง 2 หัวฉีด โดยตัวอ่างเป็นสเตนเลส และมีวาล์วสำหรับความคุมแรงน้ำให้เท่ากัน ซึ่งตัวน้ำจะมีฟองอากาศผสม ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา 

อ่างล้างตาฉุกเฉิน SPEAKMAN SE-582

วัสดุดูดซับสารเคมี

วัสดุดูดซับสารเคมีเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ที่ช่วยป้องกันหรือควบคุมกรณีเกิดสารเคมีรั่วไหลไม่ให้แพร่กระจาย โดยจะดูดซับสารเคมีต่าง ๆ ทั้งสารเคมีเหลว สารเคมีกรด และสารเคมีด่าง

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ ประเภทวัสดุดูดซับสารเคมี

เป็นวัสดุที่สามารถดูดซับสารเคมีได้ทั้งกรดและด่าง โดยจะดูดซับสารเคมีได้ 30 แกลลอนต่อ 1 กล่อง

วัสดุดูดซับสารเคมี Chemtex

วัสดุดูดซับน้ำมัน

วัสดุดูดซับน้ำมันเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ที่ช่วยป้องกันหรือควบคุมเมื่อเกิดการรั่วไหลของน้ำมัน โดยจะดูดซับน้ำมันทั้งบนผิวน้ำและใต้ผิวน้ำ

 

ยกตัวอย่างสินค้าในหมวดอุปกรณ์เซฟตี้ ประเภทวัสดุดูดซับน้ำมัน

เป็นวัสดุที่สามารถดูดซับน้ำมันได้แม้พื้นที่น้ำจะมีขนาดใหญ่ โดยตัวท่อมีการห่อหุ้มด้วยโพลีเพื่อป้องกันการรั่วซึม ซึ่งจะดูดซับน้ำมันได้ 65 แกลลอนต่อ 1 กล่อง

วัสดุดูดซับน้ำมัน Chemtex

อุปกรณ์เซฟตี้เหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานในสายงานต่าง ๆ หรือแม้แต่การทำอุตสาหกรรมใด ๆ ก็ตาม เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือสิ่งแวดล้อมโดยรอบ 

และถ้าหากใครมีความสนใจอุปกรณ์เซฟตี้ ทางเราก็มีจัดจำหน่ายครบทุกอย่าง สามารถที่จะซื้อพร้อมกันและใช้งานได้เลยทันที นอกจากนี้ยังสามารถปรึกษากับทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญของเราได้ตลอดเวลา โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-245-9560 และ 02-248-3087 หรืออีเมล st.santofire@gmail.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที