วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 28 เม.ย. 2024 17.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 143818 ครั้ง

Chiller (ชิลเลอร์) ระบบทำความเย็น เครื่องทำความเย็น และชิลเลอร์ในทางอุตสาหกรรม


ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย ( Clean Agent ) ราคาพิเศษ ขนาด 10, 15 lbs

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย(ถังดับเพลิงสีเขียว) มีคุณสมบัติในการดับเพลิงไหม้ประเภท A, B และ C ถังดับเพลิงสารเหลวระเหยใช้สารสารสะอาดเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน และสิ่งแวดล้อม โดย บริษัทซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยที่มีคุณภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย คุณภาพดี ราคาพิเศษ เกรดนำเข้าสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมที่หน้าเว็บ santo fire หรือติดต่อสอบถามกับบริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด ได้ที่เบอร์โทร 02-245-9560, 02-248-3087 โดยสามรถสอบถามตลอดวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.00 - 17.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

 

 

ถังดับเพลิง

 

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย (Clean Agent)

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย (Clean Agent) หรือ สารเหลวระเหย NON CFC คือ ถังดับเพลิงสีเขียวที่บรรจุในถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยของเรานั้นใช้น้ำยาเหลวระเหย HFC-236fa ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าสาร Halon1211 โดยได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยถังดับเพลิงสีเขียวที่เป็นถังดับเพลิง clean agent ใช้สารที่นับว่าเป็นสารสะอาด ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยยังมีคุณสมบัติที่ ไม่มีสี ไม่เป็นสื่อกลางในการนำไฟฟ้า ทำความสะอาดง่าย โดยสารในถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยสามารถระเหยหายไปในอากาศได้เอง จึงเหมาะสำหรับติดตั้งภายในสำนักงาน ตึกอาคาร ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยสามารถดับไฟจากต้นเพลิงที่เป็นวัสดุทั่วไปจนถึงสามารถดับไฟที่ต้นเพลิงมาจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยที่เราบริษัทซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด จำหน่ายมีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ 2.5 ปอนด์ไปจนถึง 50 ปอนด์โดย ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยมีจำหน่ายดังนี้

โดยน้ำหนังข้างต้นของถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยที่เราเสนอมาไม่ใช่น้ำหนักสุทธิของตัวถัง

 

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย ราคาเท่าไหร่

ถังดับเพลิงสารเหลวระเหยให้เลือกหลากหลายขนาดและราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 2000 บาท จนถึงราคา 12000 บาท โดยปัจจัยสามารถจำแนกราคาของถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับ

 

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย

 

 

คุณสมบัติของถังดับเพลิงสารเหลวระเหย

ถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหย (Clean agent) หรือ ถังดับเพลิง non cfc มีคุณสมบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน โดยสายระเหยที่อยู่ในถังดับเพลิงสีเขียว เมื่อถูกใช้งานจะเข้าไปตัดปฏิกิริยาลูกโซ่การเผาไหม้ของเชื้อเพลิง เพื่อลดอุณหภูมิของเชื้อเพลิงที่กำลังเกิดเพลิงไหม้ โดยถังดับเพลิงสารเหลวระเหยมีคุณสมบัติดังนี้

การใช้งานถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย

ถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยมีการใช้ขั้นตอนการใช้งาน 4 ขั้นตอน ได้แก่

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหยเหมาะสำหรับรูปแบบห้องอิเล็กทรอนิกส์เป็นอย่างมากเนื่องจากสารสะอาดที่อยู่ในถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยไม่ทำอันตรายกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ข้อควรระวังในการใช้งานถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย

ก่อนใช้งานถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยควรเช็คสภาพของถังดับเพลิงว่าอยู่ในสภาพปกติหรือไม่ โดยตรวจสภาพตัวของถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยไม่ให้มีรอยบุบ บวม ไม่มีรอยแตกร้าวหรือรูรั่ว และเช็คที่เกจ์ความดัน หากเข็มวัดแรงดันควรอยู่ในแถบสีเขียวก่อนการใช้งานถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยทุกครั้ง และเมื่อพบปัญหาว่าถังดับเพลิงมีรอยบุบ บวม รอยแตกร้าว หรือเข็มวัดแรงจัดไม่อยู่บริเวณแถบสีเขียว จำเป็นต้องนำถังดับเพลิงไปตรวจเช็คสภาพ หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายทันที

 

 

ถังดับเพลิงสารเหลวระเหย

 

 

วิธีตรวจเช็คสภาพถังดับเพลิงชนิดสารเหลวระเหย

ถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยควรได้รับการเช็คสภาพทุกๆ 6 เดือน ผู้ตรวจสอบถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยจำเป็นต้องมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับถังดับเพลิงแต่ละประเภท ได้แก่ ตัวแทนจำหน่ายถังดับเพลิง หรือ เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน (จป.) โดยขัดตอนการตรวจเช็คถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยมัดังนี้

ตรวจสอบสภาพสลักและสายฉีด

ถังดับเพลิงชนิดสารเหลวระเหยปกติจะต้องมีกระดูกงู ฟอยล์สีเงิน ซีลล็อคเครื่องดับเพลิง สายฉีดต้องไม่มีรอยแตกร้าว ไม่อุดตัน ตัวถังดับเพลิงต้องไม่บุบ บวม และไม่ขึ้นสนิม หากตรวจสอบแล้วพบสิ่งผิดปกติควรแก้ไขและติดต่อตัวแทนจำหน่ายถังดับเพลิงโดยทันที

ตรวจสอบคันบีบและข้อต่อ

คันบีบและข้อต่อของถังดับเพลิงต้องไม่ขึ้นสนิม หรือ คดงอ หากพบว่าคันบีบ หรือ ข้อต่อของถังดับเพลิงผิดปกติจำเป็นต้องแก้ไข หรือส่งให้ตัวแทนจำหน่ายซ่อม

ตรวจสอบสภาพถังดับเพลิง

ต้องไม่มีรอยบุ ไม่ขึ้นสนิม ไม่ผุ ไม่แตก ไม่ร้าว สติ๊กเกอร์บนตัวถังดับเพลิงต้องไม่ฉีกขาด รายละเอียดข้อมูลบนตัวถังดับเพลิงจำเป็นต้องครบถ้วน หากพบว่าสภาพถังดับเพลิงผิดควรติดต่อตัวแทนจำหน่าย

ตรวจสอบเกจมาตรวัด

ถังดับเพลิงชนิดสารเหลวระเหยสามารถตรวจสอบได้จากเข็มที่อยู่ในเกจ์มาตรวัด โดยปกติเข็มจะต้องอยู่ในแถบสีเขียวตลอดเวลา บริเวณกระจกไม่เป็นฝ้าบนตัวถังดับเพลิง ไม่แตกร้าว ไม่งอ หากผิดว่าเกจ์มาตรวัดผิดปกติ หรือชำรุดจำเป็นต้องแก้ไขทันที เมื่อตรวจเช็คสภาพถังดับเพลิงน้ำยาเหลวระเหยเรียบร้อยแล้วตรวจสอบผู้ลงชื่อ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที