วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 24 พ.ค. 2022 13.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1292 ครั้ง

Nanlite


แนะนำ Nanlite ดีไหม รีวิว ปี 2022

เพื่อให้งานออกสื่อออกมาดูดีมีคุณภาพ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเรื่องของแสง สำหรับใครที่กำถ้าคุณกำลังมองหาไฟสตูดิโอซักตัวไว้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นไฟหลัก หรือ ไฟเสริม และเดี๋ยวนี้ก็มีหลายแบรนด์ในตลาดตอนที่ผลิตไฟสำหรับงานสตูดิโอออกมาซึ่งหนึ่งแบรนด์นั้นก็คือ Nanlite  แบรนด์นี้ได้ผลิตสินค้าหลากหลายชนิดที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สตูดิโอ และ Line up สินค้าที่โดดเด่นมีชื่อเสียง ก็คือ ไฟสตูดิโอ และ LED ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำ Nanlite ดีไหม รีวิว ปี 2022ให้คุณได้รู้จักแบรนด์นี้กันเพิ่มขึ้น

ทำไมใครๆก็ใช้ Nanlite

สำหรับคำถามนี้คงมี 4 เหตุผลที่พอใจทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมใคร ๆ ก็ใช้ Nanlite พร้อมแล้วมาดูพร้อม ๆกันเลย

1. สินค้าประกันศูนย์ไทย ของแท้ 100%

แม้ว่า Nanlite จะเป็นแบรนด์นำเข้าแต่ก็เป็นไฟสตูดิโอที่มีประกันศูนย์ในไทยที่พร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าทั้งผู้ใช้ทั่วไปและลูกค้าระดับงาน Commercial  มีศูนย์บริการเปลี่ยนและซ่อมในไทยกรณีที่มีปัญหา สะดวก ไม่เสียเวลา

2. Nanlite สินค้าหาซื้อง่าย

เพราะมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศอีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมไฟสตูดิโอให้เลือกเยอะมาก ตอบโจทย์ทุกงานตามต้องการสำหรับคนที่ทำงานมืออาชีพ หากต้องการอุปกรณ์เสริม ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งกล้อง  Batterys  Adapter Mount และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อให้ได้แสงไฟที่ตรงกับความต้องการในการใช้งาน

3.ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากหรือหลายขั้นตอนในการใช้งาน

ด้วยเพราะ ผลิตภัณฑ์ของ Nanlite นั้นใช้งานง่าย ทำให้ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่น มือใหม่ในการใช้งาน ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้

4. น้ำหนักเบา และบาง พกพาทำงานได้สะดวก

ไฟ Nanlite เป็นการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว มีน้ำหนักเบา รูปร่างบาง ถือจับใช้งานได้สบาย จึงหยิบจับใช้งานได้คล่องตัว ช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงานอีกด้วย

 

ไฟสตูดิโอ Nanlite มีให้เลือกกี่ประเภท

1. ไฟหลัก KEY LIGHT OR MAIN LIGHT

ชุดไฟที่ให้แสงสว่างกับวัตถุหรือแบบที่เราจะถ่ายโดยจะอยู่ใกล้กับกล้อง  ในทิศทางเดียวกัน   โดยมากนั้นจะเป็นสปอร์ตไลท์หรือปัจจุบันก็นิยมแบบ Softbox light เป็นตัวให้แสงสว่าง

2.  ไฟฉาก Back Light

ไฟประเภทนี้จาก Nanlite จะช่วยเติมเต็ม Background ที่ช่วยเสริมในจุดที่มืดให้ดูมีความลึกลับหรือมีอะไรซ่อนอยู่ ทำให้ภาพส่งอารมณ์ถึงคนดูมากขึ้นนั่นเองและทำให้ฉากนั้นน่าสนใจมากขึ้น

3.  ไฟเสริม (FILL LIGHT)

ไฟประเภทนี้เป็นตัวช่วยเมื่อไฟหลัก อย่างไฟหลักส่องไม่ถึง ทำให้เกิดเงาที่บนวัตถุที่ถ่าย จึงจำเป็นต้องใช้ไฟหลบเงาเข้าช่วย เพื่อทำให้เงาอันเกิดจากไฟหลักจางลบไป อีกทั้งยังช่วยเพิ่มแสงในด้านมืดให้มีอัตราส่วนที่พอเหมาะกับด้านสว่างด้วย

 

แนะนำไฟสตูดิโอ Nanlite รุ่นยอดนิยม ปี 2022

สำหรับใครที่กำลังมองหาไฟสตูดิโอซักตัวไว้ใช้งานเป็นไฟหลัก หรือ ไฟเสริม อยู่เราขอแนะนำแบรนด์ ” Nanlite ” ที่มีสินค้าหลากหลายชนิดที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สตูดิโอ และ Line up สินค้าที่โดดเด่นมีชื่อเสียง ก็คือ ไฟสตูดิโอ และ LED ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำไฟสตูดิโอ Nanlite รุ่นยอดนิยม ปี 2022ให้คุณๆ ได้รู้จักจะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย

1. Nanlite Pavotube II 6C

Nanlite

ไฟแท่งพกพาเสริมขนาดเล็ก ใช้แต่งฉากหลังได้ และปรับแสงได้หลากหลายแบบจุดเด่นคือเป็นไฟพกพาที่มีขนาดเล็ก และสามารถปรับเฉดสีได้สามารถนำไปใช้ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปรับสีของฉากหลัง การใช้เป็นไฟเสริมทั้ง Hair Light, Backlight อื่น ๆ ได้ทั้งหมด เนื่องจากขนาดเล็กและติดตั้งในพื้นที่ต่าง ๆ ได้ง่าย

2. Nanlite Mira 26B

Nanlite

ไฟสตูดิโอบิวตี้ ให้แสงที่หน้าเนียน สวยงาม นิยมใช้เป็นไฟหลักสำหรับการทำวิดีโอที่เน้นโชว์ผิวหน้าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น สอนแต่งหน้าของเหล่าBeauty Blogger, รีวิวิเครื่องสำอางค์ สามารถปรับทิศทางของแสงได้สองด้าน อีกทั้งการติดตั้งไฟสตูดิโอตัวนี้สามารถใช้งานกับขาตั้งได้เลย แถมมีที่ยึด Smartphone ให้ด้วยนะไฟสตูดิโอ Nalite Mira 26B คือไฟสตูดิโอที่เกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลย

3. Nanlite Forza 60

Nanlite

ไฟสตูดิโอระดับเริ่มต้นที่เหมาะกับมือใหม่ จุดเด่นคือขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายได้สะดวก พื้นที่ขนาดเล็ก ๆ ก็สามารถใช้งานได้ไม่วุ่นวาย น้ำหนักก็เบาด้วยเป็นแสงไฟหลัก ที่ให้ความสว่างในห้องหรือจะเป็นสถานที่ต่าง ๆ ได้ ทำให้เราถ่ายวิดีโอได้สะดวกโดยไม่ต้องพึ่งพาแสงธรรมชาติ จะถ่ายกลางวันหรือกลางคืนก็ได้แสงสว่างที่เพียงพอเหมาะสม

4. Nanlite Forza 200

Nanlite

ไฟสตูดิโอระดับกลาง กำลังไฟสูง ซึ่งสามารถให้ความสว่างได้มากกว่ารุ่นเล็ก ๆ หลายเท่าตัว นอกจากนี้ยังสามารถที่จะใช้งานร่วมกับ Softbox หลาย ๆ แบบเพื่อให้เราได้แสงที่หลากหลายตามความต้องการอีกด้วยสามารถปรับค่าแสงได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% แล้วก็ให้ค่าสีที่ตรงคือ CRI 98 อีกด้วย ถ้าใครกำลังมองหาไฟสตูดิโอที่เก่งและดีขนาดนี้ ต้องรุ่นนี้เลย

5. Nanlite Forza 60B Bi-Color

Nanlite

ไฟสตูดิโอระดับเริ่มต้น ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ปรับตำแหน่งของแสงไฟก็สะดวกใช้เป็นไฟที่สามารถปรับอุณหภูมิแสงได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากรุ่น Nanlite Forza 60B Bi-Color ช่วยให้คนที่ถ่ายวิดีโอนั้นสามารถเลือกสภาพแสงที่ตรงกับความต้องการได้มากขึ้น เหมาะทั้งการถ่ายวิดีโอ ทำรายการ หรือแม้แต่การถ่ายวิดีโอรีวิวสินค้าก็สามารถทำได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

6. NANLITE Forza 300

Nanlite

ไฟสตูดิโอที่ให้เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ที่ให้สีที่ไม่เพี้ยน จึงเหมาะสำหรับการใช้ไฟเพื่อเพิ่มความสว่าง เเละช่วยให้เห็นรายละเอียดของสินค้า งานสอน หรือ ตัวเเบบงานวิดีโอ ชัดเจนขึ้นยกระดับคุณภาพของงานให้สูงขึ้น

7. Nanlite FS-150

Nanlite

ไฟแสงสีขาวเเบบ Daylight การกระจายไฟได้สูงสุดอย่างคงที่เเละการทำงานที่ต่อเนื่อง ให้ความเเม่นยำของสีไม่เพี้ยน เเละให้สีของวัตถุที่เที่ยงตรง ถูกต้อง ให้การกระจายความสว่างออกมาได้สูงถึง 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร

8. Nanlite Forza 720B

Nanlite

รีวิว Nanlite Forza 720B LED Bi-color Spot Light ไฟสปอตไลท์ LED สองสีที่สว่างที่สุดในโลกในขณะนี้  ไฟ Nanlite Forza 720B LED Bi-color Spot Light  เป็นไฟสปอตไลท์ LED สามารถปรับสีได้สองโทนทั้งโทนอุ่นสีส้มทอง ไปจนถึงโทนเย็นสีขาวฟ้า (2700K-6500K) ให้กำลังไฟสูงที่สุด 84460 ลักซ์ที่ระยะ 1 เมตรโดยถือว่าเป็นไฟสองสีที่สว่างที่สุดในโลกในขณะนี้

Nanlite FS-200

Nanlite

พรีวิว Nanlite FS-200 ไฟสตูดิโอจะทำให้นักถ่ายวีดิโอต้องทึ่งไปกับความสว่างที่ได้จากอุปกรณ์ตัวนี้ โดยให้แสงและความสดใสที่แม่นยำ สีไม่ผิดเพี้ยนไปจากสีต้นแบบทั้งจากตัวบุคคล หรือวัตถุสิ่งของ พร้อมกันนี้ยังมีเอฟเฟกต์ถึง 11 แบบเพื่อที่จะเติมเต็มจินตนาการในการถ่ายวีดิโอให้มีความโดดเด่นและแปลกใหม่ตามไอเดีย รวมไปถึงการใช้งานและควบคุมก็ง่ายสามารถทำได้ด้วยตัวเองหรือผ่านแอพพลิเคชั่น เหมาะสำหรับงานสตูดิโอ YouTuber และ Videomaker ให้ออกมาแบบมืออาชีพ

Forza 300

Nanlite

จะเป็นไฟดวงหลัก (Key Light)อุปกรณ์ให้ความสว่างที่มาพร้อมกับความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux ด้วยอุณหภูมิแสง 5600K ที่มีแสงไม่เพี้ยน นอกจากนี้ยังเหมาะที่ จึงทำให้เราสามารถควบคุมค่าแสงได้ง่ายมากขึ้น และยังสามารถเป็นไฟ Fill Light หรือ Back Light ก็ได้

เพื่อให้การทำงานมีความสว่างมาก ช่วยให้เราถ่ายภาพ หรือวีดิโอให้มีความคมชัด และแสงสีสมบูรณ์อย่างที่ต้องการ พร้อมทั้งให้แสงที่สมจริงเป็นธรรมชาติ รวมทั้งมีระบบการระบายอาการด้วยพัดลมที่ดีทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานของหลอด LED ฉะนั้นหากต้องการถ่ายงานที่เพิ่มความสว่างและคมชัดมากยิ่งขึ้น นี่คืออุปกรณ์ที่ต้องพิจารณาซื้อมาไว้ใช้งานเลยล่ะ

 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที