วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 24 พ.ค. 2022 13.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1333 ครั้ง

Nanlite


vlogger ต้องมีไมค์คู่ใจจากแบรนด์ Boya สุดยอดไอเทมปี 2022

Boya

vlogger ต้องมีไมค์คู่ใจจากแบรนด์ Boya สุดยอดไอเทมปี 2022

เสียงเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับ vlogger ฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่คุณจะเลือกไมโครโฟนจากแบรนด์ Boya เป็นตัวช่วย เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเสียงนุ่มนวล มีความเป็นธรรมชาติ หากคุณเลือกเชื่อเลยว่าการนำเสนอคอนเทนต์ที่ใช้แค่เสียงจะต้องทำให้ผลงานครั้งนี้ของคุณโดดเด่นอย่างแน่นอน

ทำไมใครๆ ก็ใช้? ไมค์ Boya

Boya แบรนด์ไมโครโฟนไอเทมที่จะยกระดับผลงานวีดีโอ live steaming และอื่น ๆ ให้เทียบเท่ามืออาชีพ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวนรอบ ๆ ให้เสียงของคุณชัดเจนที่สุด แต่ก็ไม่ได้ทำลายเสน่ห์ของการนำเสนอคอนเทนต์ สามารถเชื่อมต่อการทำงานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นมือถือ กล้องDSLR Mirrorless ทั้งหมดจะได้เสียงที่มีคุณภาพ ความคมชัดสูงอย่างแน่นอน

ไมค์โครโฟน Boya มีให้เลือกกี่ประเภท

ด้วยแบรนด์ Boya ใช้เวลาในการพัฒนาไมโครโฟนเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน จึงได้นำเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้มีความเหมาะกับการใช้งานมีกันถึง 6 แบบ ดังนี้

- คริสตอลไมโครโฟน เป็นชนิดที่สามารถตอบสนองความถี่ย่านเสียงกลางได้ดี แต่หากเกิดความชื้นหรือความร้อนมากเกินไปอาจเสียหายได้ง่าย

- เซอรามิคไมโครโฟน มีความทนทานต่ออุณหภูมิต่าง ๆ แต่ทุกวันนี้ไม่นิยมใช้แล้ว

- คาร์บอนไมโครโฟน ถือเป็นรุ่นบุกเบิกของไมค์รุ่นแรก ๆ มีความคลาสสิก ทุกวันนี้จะเห็นว่ามีการนำมาเป็นพร็อบในการแสดง

- ริบบอนไมโครโฟน คุณภาพเสียใส แต่เป็นชนิดที่มีความเปราะบางมาก ๆ หล่นเพียงครั้งเดียวก็ไม่สามารถใช้งานต่อได้เลย

- ไดนามิคไมโครโฟน เป็นไมค์ยอดนิยมที่สุดในปัจจุบัน ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ คมชัด น่าฟัง ที่สำคัญมีหลายขนาดให้ความสะดวกต่อการพกพานั้นเอง

- คอนเดนเซอร์ไมโครโฟน เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมเช่นกันในปัจจุบัน เหมาะกับการใช้งานในห้องอัดเสียง คุรภาพเสียงดีเยี่ยม

แนะนำไมค์โครโฟน Boya รุ่นยอดนิยม ปี 2022

หากคุณกำลังตกอยู่ในห่วงของเสียงเพลงอันนุ่มนวล เสียงพูดที่มีความทุ้ม กังวาน ไร้ซึ่งเสียงรบกวน เหล่านี้คือประสบการณ์ของการใช้ ไมค์ Boya ในการนำเสนอคอนเทนต์ต่าง ๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าการนำเสนอผลงานของคุณจะน่าติดตามกว่าใคร หากคุณได้ฟังเช่นนี้แล้วเกิดสนใจ ลองไปดูพร้อม ๆ กันว่ามีไมค์รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

Boya

BOYA BY-PM500 USB Microphone

BOYA BY-PM500 USB Microphone ไมโครโฟนที่มีความไวของเสียงสูงหรือที่เรียกว่าคอนเดนเซอร์ สามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง มาในรูปแบบไมค์ตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัดน้ำหนักที่ 703 กรัม ที่ตัว Boya ไมค์ มีปุ่มควบคุมการทำงานหลายฟังก์ชั่นทั้งการเพิ่มลดระดับเสียง เสียบสายเพื่อมิกซ์เสียงให้ความคมชัดมากขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac ได้อีกด้วย มาในราคาหลักพันเท่านั้น

Boya

Boya BY-BM3030

Boya BY-BM3030 มาในรูปแบบ? shotgun เป็นไมค์ที่เหมาะกับกล้อง DSLR, กล้อง Mirrorless , กล้องวีดีโอ 3.5 มาพร้อมกับการทำงานที่สามารถรับสียงได้แบบ super cardioid คือการทำงานที่สามารถรับเสียงได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง แต่ประสิทธิภาพของการรับเสียงจะเน้นไปทางด้านหน้าจึงทำให้เสียงพูดนั้นโดดเด่นกว่าเสียงรอบข้างมากกว่านั้นเอง การใช้งานคุณเลือกได้ว่าจะวาง ไมค์ โบย่า บนโต๊ะหรือใช้ขาตั้งกล้องก็ได้ เหมาะกับการจัดรายการ podcast ซึ่งบอกเลยว่าราคาไม่แพงเพียงแค่หลักพันเท่านั้น คุ้มค่าทีเดียวกับการใช้งานที่ครบทุกมิติ

Boya

Boya BY-M1 Lavalier Mic

Boya BY-M1 Lavalier Mic ไมค์ขนาดจิ๋วน้ำหนักเบาใช้ Battery LR44 มีการทำงานที่หลากหลายทั้งกับมือถือสมาร์ทโฟน, กล้อง DSLR, กล้องวิดีโอ, เครื่องบันทึกเสียง, เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือจะใช้หนีบปกเสื้อสามารถรับเสียงได้รอบทิศให้คุณภาพเสียงคมชัด ลดเสียงรบกวนได้ เพราะ Boya ไมค์ มีตัวช่วยเสริมอย่างฟองน้ำนั้นเอง สายยาว 6 เมตร เหมาะสำหรับการไลฟ์สดขายของ, youtuber, vlogger รับรองว่าคุณต้องโดนใจ เพราะมาในราคาหลักร้อยเท่านั้น

Boya

Boya BY-MM1

Boya BY-MM1 เป็นไมค์รุ่นที่สามารถใช้ได้กับทั้งคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, กล้อง การทำงานสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ดังกล่าวได้แบบไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ เหมาะกับทั้งการอัดวีดีโอ ไลฟ์สดขายของ สัมภาษณ์ ทำงานได้ดีให้เสียงที่คมชัด ด้วยขนาดเล็กจึงทำให้พกพาไปได้ทุกที่อย่างสะดวก นอกจากนี้ ไมค์ Boya ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการรับเสียงด้านหน้าและลดเสียงรบกวนได้ด้วย wind shield พร้อมกันสั่นสะเทือนด้วย Shock mount บอกเลยว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามากในราคาหลักพัน

Boya

Boya BY-VM600

ใครที่กำลังมองหาไมโครโฟนราคาหลักพันแบบ Shotgun ต้องรุ่นนี้เลย Boya BY-VM600 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นของการรับเสียงสนทนารอบทิศแบบ Cardiod แต่จะเน้นไปที่เสียงด้านหน้าสามารถตัดเสียงรบกวนจากด้านหลังได้ด้วย wind shield ถัดมากับฟังก์ชั่นที่สามารถเสียบเชื่อมต่อได้กับสายสัญญาณเสียงขนาด 3.5 มม. เชื่อมต่อร่วมกับกล้องทั้งหมดก็จะเริ่มการทำงานทันที มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Built-in shock mount สกรูขนาด 1/4" นอกจากจะช่วยป้องกันเสียงรบกวนได้แล้วยังมีการทำงานที่ป้องกันการสั่นสะเทือน ทั้งหมดต้องใช้ Battery ขนาด AA BOYA BY-VM600

Boya

Boya BY-BM 2021

บางครั้งสำหรับการใช้อุปกรณ์เสริมเช่นไมค์หลายคนคงต้องการการทำงานที่ไม่ต้องใช้แบทเตอรี่ เชื่อมต่อกับกล้อง DSLR, กล้องวิดีโอ, PC, แท็บเล็ต, เครื่องบันทึกเสียง, สมาร์ทโฟน ด้วยสายสัญญาณขนาด 3.5 มม. ก็เริ่มต้นการทำงานได้ทันที แน่นอนสำหรับ Boya BY-BM 2021 มาตอบโจทย์ความต้องการข้างต้นแล้ว เป็นไมโครโฟนรับเสียงแบบ Super-Cardiod Shotgun ช่วยตัดเสียงรบกวน มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างฟองน้ำกันลมและขนาดที่พกพาสะดวก ทั้งหมดมาในราคาหลักพันไม่เกินนี้

Boya

Boya BY-HM100

Boya BY-HM100 มาพร้อมกับราคาหลักพันและมีดีไซน์ไร้สายสุดโดดเด่นด้วยอลูมิเนียมอัลลอยด์ความยาวพิเศษ สามารถรับเสียงได้รอบทิศทางด้วยความถี่ 70เฮิร์ต-15กิโลเฮิร์ตซ์ เหมาะกับการสัมภาษณ์โดยทำให้เสียงพูดเด่นกว่าเสียงรบกวนรอบข้างและมีความคมชัด เพราะได้ตัวช่วยที่ดีอย่างฟองน้ำกันลม ทั้งหมด ไมค์ Boya สามารถทำงานโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่เลย อีกทั้งยังเชื่อมต่อร่วมกับมือถือ กล้องและอื่น ๆ ได้หลากหลาย

Boya

Boya BY-WM4 PROK2

Boya BY-WM4 PROK2 เป็นไมค์ที่เพิ่มราคาขึ้นมาหน่อยด้วยรูปแบบ wireless ส่ง2 รับ 1 และต้องบอกเลยว่าปัญหาเรื่องสายไม่ถึงหรือเกะกะ ไม่สะดวกลืมไปได้เลยเพราะไมค์รุ่นนี้สามารถรับสัญญาณได้ไกลถึง 6 เมตร ใช้งานร่วมกับกล้อง DSLR, Mirrorless, gopro, มือถือสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ ทั้งหมดคือ Boya ไมค์ ที่มาพร้อมกับการทำงานที่ต้องอาศัยแบตเตอรี่และมีคุณภาพเสียงคมชัดในระดับดีเยี่ยมแม้อยู่ในที่เสียงดัง

Boya

Boya BY-DMR7

ไมโครโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดราคาหลักพัน Boya BY-DMR7 รูปแบบ Shotgun ในการทำงานเรื่องเสียงสามารถให้ความคมชัดสุดคือด้านหน้าและเสียงรอบ ๆ ยังคงได้ยินเล็กน้อยเพื่อเก็บรายละเอียดของวีดีโอให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้กลบความโดดเด่นหรือที่เรียกว่าการทำงานแบบ Super Cardiod ไมค์ โบย่า ยังสามารถบันทึกเสียงลง Micro SDHC cards ได้ในตัว พร้อมดีไซน์จอ LCD เชื่อมต่อเข้ากับกล้อง ทั้งหมดต้องใช้ Battery ขนาด AA x 2 ก้อน

Boya

Boya BY-WM8 prok2

Boya BY-WM8 prok2 เป็นรุ่นที่ใช้ Battery ขนาด AA x 6 ก้อน เพราะใน 1 ชุดจะมีตัวรับสัญญาณ 1 ตัว ตัวส่งสัญญาณ 2 ตัว ใช้แบตเตอรี่เครื่องละ 2 ก้อน ไมค์ โบย่า รุ่นนี้สามารถปรับเสียงได้แบบ Stereo และ mono การทำงานเหล่านี้ออกแบบมาสำหรับการใช้งานกับกล้อง DSLR กล้องวีดีโอและเครื่องบันทึกเสียง สามารถ รับ-ส่ง สัญญาณได้ระยะไกลสุดถึง 300 เมตร ทั้งหมดผ่านสัญญาณคลื่น กสทช. เรียบร้อยและตัวราคาเพิ่มสูงกว่าทุกรุ่น

สรุป

Boya ไมค์ เป็นตัวช่วยเสริมที่ให้คุณภาพเสียงระดับดีเยี่ยมมากกว่าการที่คุณจะใช้ไมค์ที่ติดมากับอุปกรณ์โดยตรงอย่าง กล้อง gopro มือถือ เหล่านี้ไม่อาจให้ความคมชัดหรือตัดเสียงรบกวนได้ดี ที่สำคัญ ไมค์ โบย่า รับสัญญาณได้ไกล มีหลายรูปแบบทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกและมีผลงานที่มีเสียงไพเราะ คมชัดนั้นเอง หากใครกำลังมองหาไอเทมเด็ด ๆ ก็ลองเลือกตามข้อมูลที่เรานำมาในวันนี้ รับรองว่าคุณจะหลงรักไมค์ Boya


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที