วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 29 ส.ค. 2022 23.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11136 ครั้ง

ป้ายอลูมิเนียมคอมโพสิต


ป้ายled หนึ่งในสื่อโฆษณายอดฮิตสำหรับคนทำการตลาด

ป้ายled หรือ จอโฆษณา LED นั้น คือป้ายไฟประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยนำหลอดไฟ LED มาใช้เป็นส่วนประกอบ มีแสงสว่างที่โดดเด่น พร้อมมีสีสันที่หลากหลาย ช่วยดึงดูดความสนใจผู้พบเห็นได้ทั้งเวลากลางวัน และเวลากลางคืน ซึ่งอาจพัฒนาให้ผู้พบเห็นกลายมาเป็นลูกค้าของเราได้

อีกทั้งหลอดไฟ LED ยังช่วยประหยัดไฟฟ้า มีความคงทน และทนต่อการสั่นสะเทือนได้ดี ทำให้หลอดไฟไม่แตกหรือดับได้ง่าย อายุการใช้งานก็ยาวนานกว่าหลอดไฟชนิดอื่น ๆ ทำให้ไม่ต้องทำป้ายโฆษณาใหม่อยู่เรื่อย ๆ  และตัวป้ายสามารถออกแบบและทำออกมาได้หลายรูปทรง หลายขนาด เพราะไฟ LED นั้นมีขนาดเล็กจึงไม่มีข้อจำกัด

การเลือกทำเลที่ตั้งของป้ายled นั้นสำคัญมาก ดังนั้นควรเลือกบริษัทรับทำที่มีประสบการณ์ และสามารถให้คำปรึกษาได้ เพื่อที่จะได้คุ้มค่าในการลงทุน

ป้ายled

คุณสมบัติของ ป้ายled ที่ควรรู้ก่อนเลือกใช้

ปัจจุบันป้ายled หรือ จอโฆษณา LED นั้น เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในธุรกิจต่าง ๆเพราะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ทันที และเป็นการทำการตลาด หรือการประชาสัมพันธ์ให้กับธุรกิจที่ต้องการความหลากหลาย และโดดเด่นกว่าที่อื่น

สำหรับข้อดีที่จะได้รับจากการใช้ป้ายled มีอยู่มากมาย ซึ่งพอจะจำแนกได้ดังนี้ คือ

ป้ายled ที่เห็นได้ทั่วไป

อุปกรณ์ที่จำเป็นของป้ายled

การที่จะผลิตป้ายled ได้นั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ หลอดไฟ LED (เลือกแบบที่มีการแสดงสีแบบ Full color) เพราะสามารถแสดงภาพที่มีรายละเอียดได้อย่างชัดเจน สร้างความน่าสนใจให้แก่ผู้พบเห็นได้อย่างดี ตัวหลอดไฟ เป็นอุปกรณ์ไดโอดเปล่งแสง (Light-emitting diode) นอกจากนี้แล้ว ยังมีส่วนประกอบหลักตัวอื่น ๆ ที่จำเป็นในการทำงานของป้ายled

Module Board (ป้ายไฟวิ่ง)

ทำได้จากหลากหลายวัสดุ เช่น โลหะซิงค์เนื้อหนาคุณภาพดี  ยกตัวอย่าง ป้ายไฟ LED/RGB ที่สามารถเปลี่ยนสีไฟได้จาก red green blue ขึ้นกับวัตถุประสงค์และสภาพแวดล้อม เป็นต้น และยังมีให้เลือกหลายขนาดซึ่งขึ้นกับทำเลที่ตั้ง 

Power Supply (หม้อแปลงไฟสำหรับ LED)

เหมาะกับการทำป้ายled ใช้ได้กับงานไฟฟ้าทุกชนิดที่ต้องการแปลงไฟบ้านให้เป็นไฟ DC 5v. DC 12v. DC 24v. หรือ จะปรับ V. ได้

ตัวยึด Board

ตัวสกรูที่ใช้สำหรับยึดบอร์ดให้แข็งแรง สามารถแขวนหรือติดกับผนังได้ หรืออาจจะเป็นโครงอลูมิเนียมแผงเหล็กตัวยึดสแตนเลส ก็ได้  

Card Control

โปรแกรมหรือชุดควบคุมคำสั่ง เช่น การ์ดควบคุม แบบ RGB ของป้ายled ในการออกคำสั่งเปลี่ยนสีสันบนป้ายโฆษณา เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค เป็นต้น

ป้ายled เพื่อการโฆษณา


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที