วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 29 ส.ค. 2022 23.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11141 ครั้ง

ป้ายอลูมิเนียมคอมโพสิต


รับทำ ป้ายคอมโพสิต ป้ายโฆษณาอลูมิเนียม ราคาถูก

ป้ายคอมโพสิต

ป้ายคอมโพสิต เป็นป้ายชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำไปใช้งานอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเรามักจะเห็นป้ายคอมโพสิตได้จากหลาย ๆ สถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณด้านหน้าอาคาร ป้ายยอดตึก หน้าบริษัท หน้าโรงงาน หรือตามร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงป้ายคอมโพสิตยังได้รับความนิยมนำมาใช้เป็นป้ายชื่อ หรือป้ายโลโก้ของทางธุรกิจ เพื่อใช้เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่จะช่วยในการสื่อสารกับเหล่าผู้บริโภคเช่นเดียวกัน

 

จากที่ได้กล่าวมาจะเห็นได้ว่าป้ายคอมโพสิตนั้นได้รับความไว้วางใจจากเหล่าผู้ประกอบการมากมาย นั่นเป็นเพราะป้ายคอมโพสิตมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมาย สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมถึงป้ายคอมโพสิตยังมีข้อดีที่จะช่วยส่งเสริมธุรกิจต่าง ๆ ได้เป็นอย่างมาก 

 

บทความนี้ได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับป้ายคอมโพสิตไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ป้ายคอมโพสิตคืออะไร คุณสมบัติของป้ายคอมโพสิตมีอะไรบ้าง และป้ายคอมโพสิตนั้นมีข้อดีอย่างไร นอกจากนี้ทางเรายังได้เตรียมผลงานป้ายคอมโพสิตสวย ๆ มาให้ทุกท่านได้รับชม เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนทำป้ายคอมโพสิตอีกด้วย สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับป้ายคอมโพสิตได้จากบทความด้านล่างกันได้เลย


ป้ายคอมโพสิต (Aluminium Composite) คืออะไร 

ป้ายคอมโพสิต (Aluminium Composite)

ป้ายอะลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminium Composite) หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ ป้ายคอมโพสิตคือ ป้ายชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นอลูมิเนียม แผ่นคอมโพสิต หรืออลูคาร์บอนเป็นส่วนประกอบ โดยป้ายคอมโพสิตนั้นมีคุณสมบัติที่เหมาะสมแก่การใช้ตกแต่ง อาคาร สำนักงาน หรือร้านค้าต่าง ๆ ที่เป็นการช่วยปรับภูมิทัศน์ของสถานที่นั้นให้มีความสวยงาม มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเพิ่มภูมิฐานให้แก่ธุรกิจได้เป็นอย่างดี

 

เนื่องจากป้ายคอมโพสิตเป็นป้ายที่ทำมาจากวัสดุที่มีความสวยงามกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ปัจจุบันป้ายคอมโพสิตจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบรรดาผู้ประกอบการ แต่การทำป้ายคอมโพสิตที่ต้องใช้แผ่นคอมโพสิตเป็นส่วนประกอบ จำเป็นที่จะต้องได้รับการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็น การทำโครงสร้างเหล็กการออกแบบโครงเหล็กที่จะรองรับป้ายคอมโพสิต หรือการยกแผ่นพื้นป้ายคอมโพสิตให้เข้ากับโครงสร้างเหล็กก็ตาม

 

นอกจากป้ายคอมโพสิตจะเหมาะสำหรับการตกแต่งอาคารต่าง ๆ ให้มีความสวยงามมากขึ้นแล้ว ป้ายคอมโพสิตยังได้รับความนิยมใช้เป็นการรีโนเวทอาคาร  สำนักงาน หรือสถานที่ต่าง ๆ ให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นแล้วปัจจุบันป้ายคอมโพสิตยังนิยมนำไปใช้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นจากหลายธุรกิจ เช่น ปั๊มน้ำมัน โชว์รูมรถยนต์  ห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้วัสดุคอมโพสิตยังมีการนำไปใช้ในการหุ้มตึก หรือหุ้มอาคารสำนักงานด้วยเช่นกัน ป้ายคอมโพสิตจึงนับเป็นป้ายอีกหนึ่งชนิดที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก


คุณสมบัติของ “ป้ายคอมโพสิต”

ป้ายคอมโพสิตเป็นป้ายที่จำมาจากอลูมิเนียมคอมโพสิต ดังนั้นป้ายคอมโพสิตจึงมีคุณสมบัติโดดเด่นที่หลากหลาย โดยคุณสมบัติของป้ายคอมโพสิตสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ข้อ ดังนี้
 

มีสีสันที่หลากหลาย ทนทาน

ป้ายคอมโพสิตเป็นป้ายอีกชนิดที่มีสีสันหลากหลายให้เลือกสรร รวมถึงป้ายคอมโพสิตยังมีการใช้วิธีการเคลือบสีคุณภาพดี ด้วยระบบ PVDF ที่เหมาะสำหรับการใช้ในงานตกแต่งหุ้มป้ายต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้สีของป้ายคอมโพสิตสามารถทนทานต่อสภาพอากาศที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี ทนต่อปฎิกริยาเคมีที่จะเกิดขึ้นได้ อีกทั้งป้ายคอมโพสิตยังสามารถทำความสะอาด และบำรุงรักษาได้ง่ายอีกด้วย

 

จะเห็นได้ว่าป้ายคอมโพสิตจึงมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องความแข็งแรงทนทาน ซึ่งทำให้ป้ายคอมโพสิตมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน การทำป้ายคอมโพสิตเพียงหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้อีกหลายสิบปี เป็นการช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้เป็นอย่างมาก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมป้ายอะลูมิเนียมคอมโพสิตจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

นำมาดัด โค้งงอ หรือพับได้

อีกหนึ่งความพิเศษของป้ายคอมโพสิต นั่นก็คือ ทำมาจากวัสดุคอมโพสิตที่มีคุณสมบัติสามารถนำมาออกแบบได้อย่างหลากหลาย เนื่องจากวัสดุคอมโพสิตสามารถดัด โค้งงอ พับ หรือม้วนได้ตามความต้องการ นอกจากนี้วัสดุคอมโพสิตยังสามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การหุ้มอาคาร การหุ้มเสาหรือฝ้าเพดาน และการบุผนังห้องต่าง ๆ เป็นต้น


เนื่องจากวัสดุคอมโพสิตสามารถนำมาออกแบบเพื่อการใช้งานที่หลากหลายได้ เนื่องจากเป็นวัสดุที่สามารถนำมาทำงานด้วยเทคนิคอื่นด้วยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น งานไม้ หรืองานโลหะก็ตาม นอกจากนี้วัสดุคอมโพสิตยังสามารถนำไปผ่านการตัด การเลื่อย การปั๊ม การเซาะร่อง และการอัดได้อีกด้วย จึงได้รับความนิยมในการใช้ทำป้ายคอมโพสิตเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย

เนื่องจากแผ่นคอมโพสิตเป็นวัสดุที่ทำมาจากการนำแผ่นอลูมิเนียม 2 แผ่นมาประกบกัน โดยมีน้ำหนักเพียง 5.25 กิโลกรัม/ตารางเมตร แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตจึงมีน้ำหนักที่เบากว่ามากเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นที่มีความแข็งแรงเท่ากัน ทำให้ป้ายคอมโพสิตจึงมีราคาสูงกว่าป้ายที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ เช่นเดียวกัน


เนื่องจากน้ำหนักที่เบาของแผ่นคอมโพสิต จึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้ทำเป็นป้ายคอมโพสิต เนื่องจากสามารถทำการขนย้ายได้ง่าย จึงง่ายต่อการติดตั้ง และบำรุงรักษา แต่น้ำหนักที่้เบาของป้ายคอมโพสิตไม่ได้ทำให้ป้ายแข็งแรงน้อยลงแต่อย่างใด ป้ายคอมโพสิตยังสามารถทนแรงกระแทกมากกว่าแผ่นอลูมิเนียมธรรมดาได้มากถึง 6 เท่า นอกจากนี้ยังกันความร้อน และทนแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย


ข้อดีของป้ายอลูมิเนียมคอมโพสิท 

นอกจากคุณสมบัติที่หลากหลายแล้ว ป้ายอะลูมิเนียมคอมโพสิตยังมีข้อดีที่เหมาะแก่การนำมาใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

สวยงาม โดดเด่น ด้านการตกแต่ง

เนื่องจากป้ายคอมโพสิตเป็นหนึ่งในป้ายที่มีสีสันหลากหลายให้เหล่าผู้ประกอบการได้ทำการเลือกใช้แล้ว ป้ายคอมโพสิทยังมีลักษณะที่โดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มีผิวเงา ผิวด้าน หรือลวดลายต่าง ๆ  โดยทั่วไปการทำป้ายคอมโพสิตนั้นสามารถออกแบบได้ตามความต้องการ รวมถึงสามารถเพิ่มเติมรายละเอียดต่าง ๆ ให้แก่ป้ายได้ เช่น การฉลุลายเพิ่มเติม ที่จะทำให้ป้ายคอมโพสิตมีความสวยงามโดดเด่น และยังเป็นการเพิ่มเอกลักษณ์ให้แก่ธุรกิจได้เป็นอย่างดีอีกอีกด้วย

เลือกแบบได้ตามต้องการ

ป้ายคอมโพสิตสามารถเลือกรูปแบบได้ตามต้องการ เนื่องจากป้ายประเภทนี้ทำมาจากวัสดุผิวเรียบ ที่มีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถนำมาเข้ารูปได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็น การพับ การดัด การโค้งงอ หรือการตัด เพื่อใช้ในการตกแต่งให้เข้ากับผนัง หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความแตกต่างกันได้อีกด้วย นอกจากนี้ป้ายคอมโพสิตยังสามารถเจาะรู เพื่อทำการติดตั้งได้ง่าย จึงสะดวกต่อการติดตั้งเป็นอย่างมาก

ใช้งานได้นานนับ 10 ปี

ป้ายคอมโพสิตทำมาจากอะลูมิเนียมที่โดดเด่นในด้านการเป็นวัสดุคงทน รวมถึงป้ายคอมโพสิตยังการผ่านเคลือบสีด้วยระบบที่เหมาะสำหรับงานป้ายต่าง ๆ ทำให้ป้ายคอมโพสิตสามารถทนต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่เกิดสนิม และสามารถทำความสะอาดง่าย อีกทั้งป้ายคอมโพสิตยังโดดเด่นในเรื่องความทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 10 ปีอีกด้วย


Wesignlab รับทำ ป้ายคอมโพสิต การันตีคุณภาพและราคา 

หากท่านเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่กำลังมองหาป้ายดี ๆ ที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ป้ายคอมโพสิตจึงเป็นอีกหนึ่งชนิดที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก โดย Wesignlab เป็นบริษัทรับทำป้ายทุกชนิด ซึ่งรวมถึงป้ายคอมโพสิตราคาย่อมเยาที่เหล่าผู้ประกอบทุกท่านไม่ควรพลาด!


เมื่อพูดถึงป้าย ก็คงจะไม่พูดถึง Wesignlab ไม่ได้ เนื่องจาก Wesignlab เป็นหนึ่งในผู้นำด้านงานป้ายครบวงจร ที่มีประสบการณ์การทำงานกว่า 10 ปี การันตีด้วยผลงานที่ผ่านมากว่า 100 โครงการ จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ในเรื่องป้าย จึงมั่นใจได้ว่าคุณภาพของป้ายจากเรา จะตรงกับความต้องการของทุกท่าน และคุ้มค่าอย่างแน่นอน


นอกจากนี้ทาง Wesignlab ยังมีบริการการให้คำปรึกษาฟรี แก่ผู้ที่ไม่มั่นใจว่ากิจการของท่านเหมาะกับป้ายรูปแบบใด รวมถึงทางเรายังมีการควบคุมราคาของป้ายให้อยู่ภายในงบประมาณที่ท่านต้องการได้เช่นกัน รับประกันได้ว่าป้ายของท่านจะมีราคาสบายกระเป๋า โดดเด่นสวยงาม แต่ไม่เกินงบอย่างแน่นอน


โทรสอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาได้ที่

เบอร์โทร : 095-401-4848

เบอร์โทร : 094-706-4830


ตัวอย่างผลงาน ป้ายคอมโพสิต ของ Wesignlab 

ป้ายอลูมิเนียมคอมโพสิต

ผลงานป้ายคอมโพสิตจาก Grand Britania ช่วยให้ป้ายมีความทันสมัย และดูมีภูมิฐานมากยิ่งขึ้น

ป้ายคอมโพสิตสวยๆ
 
ผลงานป้ายคอมโพสิตจาก Habitown Nest ที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม และโดดเด่นให้กับโครงการได้เป็นอย่างดี
 
ป้ายคอมโพสิตสวยๆ
 
ผลงานป้ายคอมโพสิตจาก ไอลีฟ ทาวน์ ได้เลือกใช้สีสันหลากหลาย ช่วยให้ป้ายความสวยงาม และมีลูกเล่นขึ้น
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที