วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 29 ส.ค. 2022 23.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14949 ครั้ง

ป้ายอลูมิเนียมคอมโพสิต


ป้ายไฟนีออน นีออนดัด นีออนflex สำเร็จรูป ราคาถูก

ปัจจุบันการตกแต่งร้านอาหารและร้านกาแฟเป็นสิ่งสำคัญในการดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากในยุคนี้เป็นยุคของโซเชียลมีเดีย การถ่ายรูปอัปเดตชีวิตประจำวันเเบบเก๋ๆ ก็เป็นสิ่งที่หลายๆคนนิยมทำกัน ดังนั้นเจ้าของร้านทุกๆ ท่าน ควรใส่ใจกับการตกแต่งร้านให้มาก ถ้าพูดถึงการตกแต่งร้านอาหารและร้านกาแฟสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือป้ายชื่อร้าน และในวันนี้เราจะขอนำเสนอ ป้ายไฟนีออน ซึ่งเหมาะกับการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในร้านเป็นอย่างดี

 

หากคุณต้องการที่จะตกแต่งภายในร้านด้วยป้ายไฟนีออน คุณไม่จำเป็นจะต้องใช้ป้ายไฟนีออนเป็นชื่อร้าน อย่างเดียวก็ได้ แต่คุณสามารถใช้ป้ายไฟนีออนดัดเป็นรูปข้อความ หรือประโยคที่อ่านแล้วทำให้ลูกค้ารู้สึกดี นอกจากนี้การทำป้ายไฟนีออนดัดเป็นรูปต่างๆ ก็ยังสามารถดึงดูดสายตาของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของร้านได้อีกด้วย

 

สำหรับการตกแต่งภายนอกนั้น หากคุณใช้ป้ายไฟนีออนเมื่อถึงตอนกลางคืน ขอบอกเลยว่าป้ายไฟนีออนนั้นจะทำให้บรรยากาศโดยรอบให้ความรู้สึกชิล ๆ สบายๆ เหมาะกับร้านอาหารและบาร์ เป็นที่ดึงดูดใจสำหรับนักท่องเที่ยวสายนั่งชิล ที่มาดื่มด่ำกับอาหารและบรรยากาศยามค่ำคืนอีกด้วย

ป้ายไฟนีออน


ป้ายไฟนีออน คืออะไร 

ป้ายไฟนีออนดัด หรือ ป้ายไฟนีออนflex คือป้ายไฟที่มีการนำหลอดไฟโค้งเส้นเล็กๆ มาดัดเป็นข้อความ หรือลวดลายต่างๆ เพื่อให้ดูสวยงาม โดยส่วนมากมีหลากหลายสีสัน จึงทำให้ดูโดดเด่น และสร้างความเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันได้มีการนำป้ายไฟนีออนดัด และป้ายไฟนีออนflex แบบสำเร็จรูปมาใช้อย่างแพร่หลาย โดยส่วนใหญ่จะนำมาตกแต่งภายในร้าน และทำเป็นป้ายชื่อร้าน ด้วยราคาที่ถูก จึงช่วยลดต้นทุนในการทำป้ายไฟได้อย่างดี

 


ป้ายไฟนีออน มีกี่ประเภท

หากคุณต้องการทำป้ายร้านด้วย ป้ายไฟนีออน นั้น คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่าป้ายไฟนีออนนั้นมีทั้งหมด 2 แบบ และแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรไปดูกันเลย

ป้ายไฟนีออนดัด 

ไฟนีออนดัดจะมีลักษณะเป็นหลอดแก้ว สามารถหลอมและเป่าดัดเป็นรูปทรงต่างได้ จะกินไฟมากกว่าป้ายนีออนเฟล็กซ์เนื่องจากต้องจ่ายกระแสไฟแรงดัน ไฟนีออนดัดสำเร็จรูปนั้นจะเสียหายง่ายเนื่องจากความร้อนที่ค่อนข้างสูงมาก

 
ป้ายไฟนีออนดัด
 

ป้ายนีออนเฟล็กซ์

ป้ายนีออนเฟล็กซ์นั้นจะมีลักษณะเป็นสายยาง มีน้ำหนักที่เบาและง่ายต่อการขนย้ายและติดตั้ง จะกินไฟน้อยกว่าไฟนีออนดัด เนื่องจากต้องจ่ายกระแสไฟน้อย มีความปลอดภัยสูง และเป็นที่นิยมมากกว่านีออนดัด

 

ป้ายนีออนเฟล็กซ์ (Neon flex)

 
 

ป้ายไฟนีออน นำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง 

ป้ายไฟนีออนนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วมักนิยมนำมาตกแต่งร้านอาหารและร้านกาแฟ มักนิยมนำมาเป็นข้อความหรือรูปทรงต่างๆ ทำให้บรรยากาศในร้านดูชิลๆ สบายๆ น่าดึงดูดใจต่อลูกค้า อีกทั้งยังสามารถนำป้ายไฟนีออนมาตกแต่งเป็นป้ายร้านได้อีกด้วย

 

นีออนดัด

 

ตกแต่งป้ายบริษัท 

ไอเดียการตกแต่งป้ายบริษัทด้วยป้ายไฟนีออนนั้น ส่วนใหญ่จะต้องดูบริเวณพื้นที่ที่จัดตั้งของบริษัทเพื่อออกแบบป้ายไฟนีออนและใช้สีให้ได้อย่างลงตัว โดยการทำป้ายบริษัทนั้นมักจะใช้ไฟนีออนดัดสำเร็จรูป ติดตั้งบริเวณผนังห้องได้อย่างลงตัว

ตกแต่งป้ายร้านอาหาร 

สำหรับการตกแต่งป้ายร้านอาหารนั้น ป้ายไฟนีออนดัด หรือนีออนเฟล็ก ส่วนใหญ่แล้วจะเหมาะกับสไตล์ร้านอาหารกึ่งบาร์ เนื่องจากเมื่อตกกลางคืนป้ายไฟนีออนจะทำให้ร้านอาหารดูโดดเด่น ให้ความรู้สึกชิลๆ เหมาะกับบาร์ สำหรับลูกค้าสายชิลที่ชอบดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืน

ตกแต่งป้ายร้านกาแฟ

การใช้ป้ายไฟนีออนในการตกแต่งร้านกาแฟนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้เป็นข้อความหรือประโยคที่ให้ความรู้สึกดีและข้อคิดในชีวิตประจำวัน สามารถดึงดูดใจให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการหันมามองได้อย่างแน่นอน ด้วยความโดดเด่นของสีสันอีกทั้งยังสามารถใช้เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆได้อีกด้วย

 


4 เหตุผลที่ควรใช้ป้ายไฟนีออน 

คุณอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไรจึงควรใช้ป้ายไฟนีออนดัด หรือ นีออนเฟล็ก กับธุรกิจของคุณ ในวันนี้เรามาดูประโยชน์ของการใโช้ป้ายไฟประเภทนี้กันเลยดีกว่า

 

ไฟนีออนดัดสําเร็จรูป

 

ปรับแต่งให้เข้ากับธุรกิจได้อย่างหลากหลาย

ป้ายไฟนีออนนั้นต้องบอกเลยว่า สามารถนำมาปรับแต่งได้ในธุรกิจหลายๆประเภทได้อย่างเหมาะสม ด้วยความที่ไฟนีออนดัดโค้งให้เป็นข้อความหรือรูปทรงอะไรก็ได้ตามต้องการ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่น่าจดจำทันทีเมื่อใช้ป้ายไฟประเภทนี้นำมาตกแต่งในร้านของคุณ

มีแสงส่องสว่าง แม้กลางคืนก็มองเห็นได้ชัด

ความโดดเด่นของป้ายไฟนีออนไม่ว่าจะเป็นป้ายนีออนดัด หรือ ป้ายนีออนเฟล็ก คือพอตกกลางคืนป้ายไฟนีออนนั้นจะมีแสงสว่างในตัวด้วยไฟดัดที่ตัวอักษรหรือรูปทรง ทำให้ลูกค้ามองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้จะเป็นตอนกลางคืนก็ตาม จึงเหมาะมากสำหรับร้านที่เปิดให้บริการในเวลากลางคืน

ดึงดูดและเรียกลูกค้าเข้าร้านได้ดี

ไฟนีออนดัดสำเร็จรูปจะมีสีสันที่สวยสะดุดตา จึงสามารถสะกดสายตาของลูกค้าที่เข้าร้านได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ร้านของคุณเป็นที่จดจำได้อย่างง่ายดาย จึงมีลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่แวะเวียนเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย

ประหยัดไฟได้มากกว่า

การใช้ป้ายไฟตกแต่งร้านนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีค่่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น แต่การเลือกใช้ป้ายไฟประเภทนีออนดัด จะช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่าป้ายไฟประเภทอื่นๆ ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงไปได้เยอะอีกด้วย

 


Wesignlab รับทำป้ายไฟนีออน การันตีคุณภาพและราคา

หากคุณกำลังมองหาร้านสำหรับทำป้ายไฟนีออนสวยๆ ทีมีบริการให้คำปรึกษาฟรี และยังสามารถแนะนำการทำป้ายไฟนีออนดัด หรือป้ายไฟนีออนflex ได้นั้น เราขอแนะนำ Wesignlab ที่จะมาช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับร้านของคุณ ด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปี การันตีผลงานอีก 100 โครงการ ทาง Wesignlab นั้นนอกจากจะทำให้ร้านของคุณมีความโดดเด่นเป็นที่น่าจดจำแล้ว ยังทำให้ร้านของคุณมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนอีกด้วย ด้วยความตั้งใจที่จะทำเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ ‘ป้าย’ ที่ทำหน้าที่ป้ายได้ดีที่สุด และตรงความต้องการมากที่สุด

 

 
 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที