วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 29 ส.ค. 2022 23.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11134 ครั้ง

ป้ายอลูมิเนียมคอมโพสิต


ทำป้ายไฟดึงดูดลูกค้า ติดตั้งป้ายไฟราคาถูก

ป้ายไฟ รับทำป้ายไฟ ร้านทำป้ายไฟ

ในปัจจุบันป้ายไฟเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญของธุรกิจต่าง ๆ เนื่องจากจะเป็นช่องทางการสื่อสารหลักของแบรนด์ให้กับลูกค้า หากป้ายไฟมีความสวยงาม และโดดเด่นก็จะช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์ รวมถึงสร้างการจดจำของแบรนด์ให้แก่กลุ่มลูกค้าได้มากกว่าป้ายรูปแบบเก่าอีกด้วย

นอกจากนี้ป้ายไฟยังสามารถบ่งบอกเอกลักษณ์ และรสนิยมของแบรนด์ ซึ่งจะทำให้เกิดความแตกต่างทางธุรกิจ ที่จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจได้ ป้ายไฟมีข้อดีมากมาย รวมถึงยังสามารถทำป้ายไฟได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ป้ายไฟโลโก้, ป้ายไฟตัวอักษร และป้ายไฟวงกลม เป็นต้น

จากที่ได้กล่าวมาจะเห็นได้ว่าแม้ป้ายไฟเป็นแค่สิ่งเล็ก ๆ ภายในธุรกิจ แต่ก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากป้ายไฟนั้นช่วยสร้างการดึงดูดลูกค้า รวมถึงสร้างความแตกต่างให้แก่แบรนด์ได้ จึงไม่ควรมองข้ามและให้ความสำคัญกับการทำป้ายไฟ เพราะการทำป้ายไฟนั้นเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

 


ป้ายไฟมีข้อดีอย่างไรบ้าง

ป้ายไฟ รับทำป้ายไฟ ร้านทำป้ายไฟ ข้อดีของป้ายไฟ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าป้ายไฟที่ส่องสว่าง มีสีสันที่สวยงามนั้น เป็นสิ่งที่จะดึงดูดความสนใจแก่ผู้คนที่สัญจรผ่านได้เป็นอย่างดี ป้ายไฟมีความสามารถในการสร้างความโดดเด่นที่จะสร้างความประทับแก่ลูกค้าได้ไม่รู้ลืม นอกจากนี้ป้ายไฟยังเป็นการสื่อสาระสำคัญของแบรนด์ที่จะช่วยดึงดูดลูกค้ากลุ่มเดิม และลูกค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ป้ายไฟเป็นสิ่งที่เห็นได้ทั่วไปในหลากหลายธุรกิจ โดยข้อดีที่โดดเด่นของป้ายไฟสามารถแบ่งได้เป็น 6 ข้อ ดังนี้

1. เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

การทำป้ายไฟled จะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนเริ่มแรกเสมอ เนื่องจากป้ายไฟจะเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจตลอดจนเกิดการเปลี่ยนแปลง โดยป้ายไฟนั้นจะช่วยประหยัดไฟ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ รวมถึงป้ายไฟยังมีค่าบำรุงรักษาที่ไม่แพง ป้ายไฟจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ประสิทธิภาพและคุ้มค่าเป็นอย่างมากมาก

 

2. ง่ายและมีประสิทธิภาพ

ป้ายไฟบางประเภท ไม่ว่าจะเป็น ป้ายกล่องไฟตัวอักษร, ป้ายกล่องไฟอะคริลิค มักเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับธุรกิจที่ต้องการป้ายไฟโลโก้ร้านที่มีความเรียบง่าย ซึ่งป้ายไฟทั้งสองชนิดนี้จะช่วยให้เกิดความโดดเด่น ส่องสว่างได้อย่าดีเยี่ยม และยังสามารถเปลี่ยนแสงได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

 

3. แสดงคุณค่าของแบรนด์

การทำป้ายไฟสำหรับหลาย ๆ ธุรกิจยังเป็นการสร้างประโยชน์จากการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าผ่านป้ายไฟ ทั้งสี การออกแบบ และรูปแบบของป้ายไฟที่แตกต่างกัน ก็จะสามารถสื่อความหมายได้หลายรูปแบบ นอกจากนี้การทำป้ายไฟที่ผ่านการออกแบบอย่างดีจะเป็นการถ่ายทอดอารมณ์เชิงบวกได้เช่นกัน

 

4. สามารถมองเห็นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ป้ายแบบเก่ามักเจอปัญหาการมองไม่เห็นในเวลากลางคืน และในเวลาที่สภาพอากาศไม่เป็นใจ ซึ่งจะทำให้เสียโอกาสในการสร้างการรับรู้แก่ลูกค้า แต่ป้ายไฟนั้นจะช่วยเพิ่มโอกาสในการดึงดูดลูกค้า และเป็นการสร้างความโดดเด่นให้อยู่เหนือคู่แข่งได้จากการเปิดตลอดเวลานั่นเอง

 

5. มีหลากหลายประเภทให้เลือกสรร

การทำป้ายไฟนั้นมีตัวเลือกมากมาย ซึ่งการเลือกประเภทของป้ายไฟจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน งบประมาณ และความต้องการของผู้ประกอบการ ทั้งนี้การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านป้ายก็ช่วยให้ป้ายไฟนั้นเหมาะสมกับธุรกิจได้ ป้ายไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เช่น ป้ายไฟปิงปอง LED, ป้ายไฟวงกลม และป้ายไฟนีออนflex เป็นต้น

 

6. ค่าบำรุงรักษาต่ำ

เนื่องจากป้ายไฟสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีความทนทานต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ทำให้สามารถใช้งานได้นานหลายปี นอกจากนี้ป้ายไฟยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหลอดไฟบ่อยครั้ง เนื่องจากอายุขัยของหลอดไฟ LED ที่ใช้กับป้ายไฟนั้นมากถึง 50,000 ชั่วโมง

 


เลือกทำป้ายไฟให้เหมาะสมกับธุรกิจของตัวเอง

ร้านกาแฟ

ป้ายร้านกาแฟ

สำหรับป้ายร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมจะแบ่งได้เป็นหลายประเภท ป้ายไฟมักถูกนำไปใช้เป็นป้ายไฟโลโก้ร้าน โดยป้ายไฟแต่ละประเภทจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เช่น

- ป้ายไฟตัวอักษร : เป็นป้ายไฟที่ง่ายต่อการจดจำ และมีความเรียบง่าย เหมาะกับร้านกาแฟแบบโมเดิร์น

- ป้ายไฟวงกลม : เป็นป้ายไฟขนาดกระทัดรัด ราคาถูก สามารถติดในตำแหน่งที่มองเห็นได้อย่าชัดเจนได้ เหมาะกับร้านกาแฟทุกรูปแบบ จึงนิยมทำเป็นป้ายไฟโลโก้

- ป้ายกล่องไฟอะคริลิค : เป็นป้ายไฟที่มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา จึงง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและติดตั้ง อีกทั้งยังมีราคาถูก เหมาะกับร้านกาแฟขนาดเล็กถึงปานกลาง

ร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหารมักมีการใช้ป้ายไฟที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น การออกแบบป้ายไฟจะต้องมีลูกเล่นสวยงามและสามารถแสดงจุดขายของร้านอาหารได้เป็นอย่างดี การทำป้ายไฟled สำหรับร้านอาหารจึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยป้ายไฟร้านอาหารที่ได้รับความนิยม ได้แก่

- ป้ายกล่องไฟตัวอักษร : เป็นป้ายไฟที่มีวัสดุให้เลือกหลากหลาย มีความโดดเด่น และส่องสว่างได้เป็นอย่างดีทำให้สามารถมองเห็นป้ายไฟได้อย่างชัดเจน เหมาะกับร้านอาหารแบบเปิด (Outdoor)

- ป้ายไฟดัดนีออน และป้ายนีออนflex : เป็นป้ายไฟที่สามารถทำรูปทรงได้อย่างหลากหลาย มีสีสันสวยงามสะดุดตา จึงเหมาะกับร้านอาหารกึ่งบาร์

- ป้ายไฟปิงปอง : เป็นป้ายไฟที่มีสีสันสวยงาม ให้ความรู้สึกคลาสสิค จึงเหมาะกับร้านอาหารแบบวินเทจ

 

บริษัท

ป้ายโรงงาน , ป้ายบริษัท

สำหรับป้ายบริษัท และป้ายโรงงานจะนิยมใช้ป้ายไฟหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามประเภทการใช้งาน โดยป้ายไฟนี้จะต้องมีความโดดเด่น และสามารถสร้างการจดจำให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ป้ายไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 ลำดับแรก ได้แก่

- ป้ายไฟอักษรโลหะ : เป็นป้ายไฟที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความทนทาน และสามารถสร้างความโดดเด่นที่คงความทรงพลังได้เป็นอย่างดี 

- ป้ายไฟฉลุ : เป็นป้ายไฟที่มีความโมเดิร์น ให้ความรู้สึกทันสมัย และหรูหรา 

- ป้ายไฟอะคริลิค : เป็นป้ายไฟที่มีความทนทาน สามารถใช้ได้กับหลากหลายเทคนิค น้ำหนักเบา และแสงสว่างสามารถส่องผ่านได้ดี จึงนิยมใช้ทำเป็นป้ายไฟบริษัทและป้ายโรงงานเป็นอย่างมาก

อสังหาริมทรัพย์

ป้ายอาคาร , ป้ายโครงการ

ในส่วนของป้ายอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ป้ายอาคาร และป้ายโครงการนั้น จะเป็นการโฆษณาและเป็นการสื่อถึงภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจได้ นอกจากนี้ป้ายอาคารและป้ายโครงการมักจะอยู่กลางแจ้ง จึงต้องมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถทนต่อสภาพอากาศที่หลายหลายได้ ป้ายไฟจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

สำหรับป้ายไฟอาคาร และป้ายโครงการที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันมักเป็นป้ายไฟตัวอักษร ได้แก่

- ป้ายไฟออกหน้า : เป็นป้ายไฟที่แสงสว่างจะออกมาทางด้านหน้าป้ายไฟเท่านั้น จึงมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก สามารถส่องสว่างทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน

- ป้ายไฟออกหลัง : เป็นป้ายไฟที่แสงสว่างจะออกมาทางด้านหลังของป้ายไฟเท่านั้น ซึ่งจะทำให้เกิดเงาของป้ายไฟ เป็นสร้างลูกเล่นให้กับป้ายไฟที่ดูเรียบง่ายให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้นได้

- ป้ายไฟออกหน้าและออกข้าง : เป็นป้ายไฟที่เหมาะกับตัวอักษรขนาดใหญ่ มีการใช้แสงสีเข้ามาร่วมทำให้เกิดความโดดเด่น สะดุดตา และยังทำให้ข้อความหรือตัวอักษรบนป้ายไฟอ่านได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

 


ให้ wesignlab ช่วยคุณในการออกแบบป้ายไฟ

จากบทความข้างต้นจะเห็นได้ว่าการทำป้ายไฟนั้น เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยให้ธุรกิจเติบโตอยู่เหนือคู่แข่งได้ หากจะพูดถึงร้านทำป้ายไฟที่ให้บริการรับทำป้ายไฟled หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รับทำป้ายกล่องไฟ, รับทำป้ายไฟโลโก้ร้าน หรือรับทำป้ายไฟตัวอักษรราคาถูก จะต้องนึกถึง Wesignlab อย่างแน่นอน

Wesignlab เป็นร้านทำป้ายไฟชั้นนำจากผู้เชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์การทำป้ายไฟกว่า 10 ปี การันตีผลงานป้ายคุณภาพด้วยผลงานมากกว่า 100 โครงการ ทำให้มั่นใจในคุณภาพป้ายไฟได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ Wesignlab ยังมีบริการรับออกแบบและให้บริการติดตั้งป้ายไฟครบวงจร ซึ่งทั้งหมดนี้มาในราคาสบายกระเป๋า

หากสนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่

เบอร์โทร : 095-401-4848 หรือ 094-706-4830

Line : @WESIGNLAB


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที