ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 02 ก.พ. 2009 22.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25021 ครั้ง

การเดินทาง...การเคลื่อนที่จากจุดหนึ่ง ไปยังจุดหนึ่ง...ระหว่างการเดินทาง ได้พบสิ่งต่างๆทั้งที่ดีที่น่าจดจำและไม่ดีแต่ไม่อาจลืมเลือนได้...บึนทึกการเดินทางเป็นประสบการณ์ และ ความทรงจำที่ผู้เขียนอยากจะบันทึกไว้และถ่ายทอดเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์....


ภาระกิจที่ประเทศไต้หวัน

วันที่ 6-8 พฤษภาคม พ.ศ 2550 ที่เมืองไทเป และ ลูกัง

การเดินทางไปปฏิบัติภาระกิจที่ครั้งนี้ 

เราได้เรียนรู้ว่า... 

1.การตอบสนองอย่างรวดเร็ว และ ความกระตือรือร้นที่จะแก้ปัญหาให้ลูกค้านั้นสำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด...

2.ปัจจุบัน...ลูกค้ามีความปราณีต มากขึ้น  และ ยอมที่จะจ่ายเพิ่ม เพียงเพื่อให้เขาได้ของที่เขาต้องการเท่านั้น...

3.สนามบินสุวรรณภูมิ 
เป็นสนามบินที่ทำให้คนไทยไม่น้อยหน้าชาติไหนๆ

4.ประเทศไต้หวันยังมีความสมบูรณ์และมีธรรมชาติที่งดงามอยู่ อากาศเสียน้อยกว่าเมืองไทย

5.คนไต้หวันเป็นคนใจดี  และ  อาหารไต้หวันอร่อยสุดๆ

เหนือกว่าอื่นใด...
หลังภาระกิจในวันที่สองนั้นได้มีโอกาสนัดพบกับครอบครัวของลูกพี่ลูกน้องที่ไปอยู่ที่นั่น  ซึ่งเขาไปอยู่ที่นั่นเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว  เรายังไม่เคยไปเยี่ยมเขาเลย  บอกแต่ว่าจะไป จะไป แล้วเวลาก็ผ่านไป ผ่านไป จนกระทั่งโอกาสนี้มาถึง เป็นความบังเอิญมากที่เมืองที่ไปทำงานคือเมืองลูกัง  กับ จังฮั่ว (CHANGHUA) นั้นอยู่ติดกัน  หลังจากเสร็จภาระกิจ ประชุม ทานอาหารเย็นร่วมกับทีมงาน  และ  Check In เรียบร้อยแล้ว  เราก็แอบ...บ  ออกมาที่หน้าโรงแรมแล้วก็...มีรถมารับไป...ตกลงว่า...เราก็ไปบ้านของญาติเราที่เมืองจังฮั่ว  ไปดูว่าเขาอยู่อย่างไร  นั่งคุยกันสักพักใหญ่ๆ  ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกแล้วเขาก็มาส่งกลับโรงแรม  การแอบ...บ  ออกไปอย่างนั้นไม่ค่อยเหมาะสมนักเพราะเรากำลังปฏิบัติหน้าที่ และ เป็นผู้หญิงด้วย  หากเกิดอะไรขึ้นมันจะไม่ดี และ อีกอย่างการทำตัวไม่เป็นที่น่าไว้ใจ  เขาก็อาจจะไม่ไว้ใจให้เราไปไหนอีกก็ได้...และนี่ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดอีกช่วงเวลาหนึ่งของครอบครัวเราและญาติๆ...

~~~~~~~

ในการเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศนั้นเราเป็นคนของบริษัท  การเดินทางออกนอกเส้นทางที่เป็นภาระกิจนั้น  ควรที่จะขออนุญาติก่อน ควรบอกถึงเหตุผล ความจำเป็น และเส้นทางที่จะไป  จะดีกว่า...

~~~~~~

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที