วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 01 ส.ค. 2022 18.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8127 ครั้ง

ร่มชายหาด ร่มกันแดด ร่มสำหรับไปทะเล ร่มทะเล ร่มริมทะเล ร่มสำหรับกันแดด ร่มกันแสงยูวี เป็นร่มที่ขาดไม่ได้หากต้องการไปชายทะเล นอกจากจะใช้กันแดดแล้ว ยังสามารถช่วยกันความร้อนและรังสียูวีได้ด้วย ถือเป็นของจำเป็นสำหรับการไปเที่ยวทะเล หรือการไปริมทะเล


ร่มแม่ค้า ร่มตลาดนัด ร่มขายของ ราคาถูก

ร่มแม่ค้า โรงงานผลิตร่มแม่ค้า

เรียกได้ว่า “ร่ม” นับเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างรู้จัก และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี  ในยุคปัจจุบันร่มได้มีการพัฒนา และปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงให้สามารถตอบสนองต่อผู้ใช้งานได้มากที่สุด ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดของร่ม คือ เป็นตัวช่วยในการป้องกันสภาพอากาศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแดด หรือฝน ร่มจึงกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใครหลาย ๆ คนขาดไม่ได้อีกด้วย

 

แต่หากจะพูดถึงอาชีพค้าขาย สิ่งที่เป็นอุปกรณ์ประจำตัวของพ่อค้าแม่ค้าก็คงจะหนีไม่พ้น ร่มแม่ค้าอย่างแน่นอน ร่มแม่ค้านั้นนับเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยกันแดดและกันฝนให้แก่พ่อค้าแม่ค้า โรงงานผลิตร่มแม่ค้าทั่วไปจะทำการผลิตร่มกันแดดแม่ค้าที่มีขนาดใหญ่ มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

นอกจากนี้ร่มแม่ค้ายังเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ร้านค้า และช่วยดึงดูดสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสีของร่มแม่ค้า และการสกรีนลวดลายหรือโลโก้ต่าง ๆ บนร่ม จะเป็นการสร้างเอกลักษณ์ และช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ให้แก่ร้านค้าได้ การมีร่มแม่ค้าที่สวยงามก็จะทำให้ร้านค้ามีความแตกต่างและยังช่วยเพิ่มยอดขายให้แก่พ่อค้าแม่ค้าได้เช่นกัน


บทความนี้จะพาทุกคน รวมถึงพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่ต้องการมีร่มแม่ค้าเป็นของตัวเอง มาทำความรู้จักร่มแม่ค้าว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร มีขนาดเท่าไหร่ และมีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับร่มแม่ค้าจากบทความนี้กันได้เลย

 


ร่มแม่ค้า คือ

ร่มแม่ค้า ร่มแม่ค้าสี่เหลี่ยม

 

ร่มแม่ค้า (Market Umbrella) เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบรรดาผู้ประกอบการ เนื่องจากร่มแม่ค้าสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บริเวณหน้าร้านต่าง ๆ, ทางเท้า, รถเข็นขายสินค้า หรือแผงลอย เป็นต้น นอกจากนี้ร่มแม่ค้ามีคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ข้อ ได้แก่

 

1. มีขนาดที่ใหญ่กว่าร่มปกติ : จึงช่วยสร้างร่มเงา และกันฝนได้เป็นอย่างดี รวมถึงร่มแม่ค้ายังมีความกว้างของร่มและความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ร่มแม่ค้าจึงสามารถทนทานต่อกระแสลมได้เป็นอย่างดี

2. แกนร่มแม่ค้า : แกนร่มแม่ค้ามักเป็นแกนเหล็กด้ามยาวที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก

3. ผ้าใบร่มแม่ค้าหนา : ทำให้ร่มแม่ค้ามีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ ผู้หญิงใช้งานจะยากนิดนึงเพราะร่มแม่ค้าหนัก

4. ร่มแม่ค้ามีความแข็งแรงมาก : เนื่องจากร่มแม่ค้าจะมีลวดร่มจำนวนมากถึง 16 ซี่ ทำให้ร่มแม่ค้ามีความแข็งแรงมากเมื่อเทียบกับร่มชนิดอื่น ๆ

 

ร่มแม่ค้าโดยทั่วไปจะมีลวดร่ม จำนวนมากถึง 16 ซี่ โดยร่มแม่ค้าส่วนใหญ่จะความยาวโดยรวม ประมาณ 2.4 เมตร นอกจากนี้ร่มแม่ค้าจะมีรูปทรงที่นิยมอยู่ด้วยกัน 2 รูปทรง คือ

 

- ร่มแม่ค้าสี่เหลี่ยม : เป็นร่มแม่ค้าที่ให้ความรู้สึกแปลกตา ร่มแม่ค้าทรงนี้จะมีความพิเศษกว่าร่มแม่ค้าทรงกลมที่สามารถบังแสงแดดได้ดีกว่า เข้าพื้นที่ได้มากกว่า นอกจากนี้ในขนาดร่มแม่ค้าที่เท่ากันร่มแม่ค้าสี่เหลี่ยมจะใช้พื้นที่น้อยกว่าร่มแม่ค้าทรงกลม แต่ร่มแม่ค้าทรงสี่เหลี่ยมก็มีราคาที่สูงกว่าเช่นกัน

- ร่มแม่ค้ากลม : เป็นร่มแม่ค้ารูปแบบที่นิยมใช้งานกันทั่วไปตามท้องตลาด เนื่องจากเป็นรูปแบบร่มแม่ค้าที่หาซื้อได้ง่ายที่สุด รวมถึงยังมีราคาค่อนข้างถูกอีกด้วย

 

นอกจากนี้ร่มแม่ค้าจะมีแกนร่มให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่

 

1. แกนเหล็กด้ามยาว : เป็นแกนร่มแม่ค้ารูปแบบเดิมที่ทำจากเหล็กชนิดหนา จึงไม่สามารถปรับระดับความสูง - ต่ำของร่มแม่ค้าได้ รวมถึงจะมีน้ำหนักมาก ทำให้ไม่สามารถขนย้ายได้อย่างสะดวก แกนร่มรูปแบบนี้จึงนิยมใช้สำหรับใช้ตั้งไว้กับที่ เพื่อให้ร่มแม่ค้าสร้างร่มเงาเป็นจุดเดียว

2. แกนเหล็กด้ามต่อ : เป็นแกนร่มแม่ค้ารูปแบบใหม่แบบด้ามต่อ จึงสามารถปรับระดับความสูง - ต่ำได้หลายระดับ รวมถึงแกรร่มแม่ค้ารูปแบบนี้ยังสามารถถอดแกนเป็น 2 ส่วนได้ จึงมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนย้าย และสามารถใส่รถเก๋งได้

3. แกนไม้ด้ามยาว : เป็นแกนร่มแม่ค้าที่ได้รับความนิยมจากโรงแรม หรือรีสอร์ตต่าง ๆ ในการใช้เป็นร่มชายหาด หรือใช้เป็นร่มตกแต่งตามบริเวณต่าง ๆ การใช้แกนไม้จะช่วยป้องกันการเกิดสนิมที่อาจเกิดขึ้นจากไอทะเลได้

 

ผู้คนส่วนใหญ่มักเกิดความสับสนระหว่างร่มแม่ค้าและร่มสนาม เนื่องจากร่มทั้งสองชนิดนี้มีลักษณะที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก แต่ร่มทั้งสองชนิดนี้ยังมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง นั่นคือ

 

 


ขนาดของร่มแม่ค้า

โรงงานผลิตร่มแม่ค้า ร่มแม่ค้า 60 นิ้ว

 ร่มแม่ค้าในปัจจุบันมีหลากหลายขนาดผู้ประกอบการจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกขนาดของร่มแม่ค้าให้มีความเหมาะสมกับสถานที่ที่จะต้องต้องนำร่มแม่ค้าไปใช้งาน โดยขนาดร่มแม่ค้าที่ได้รับความนิยม สามารถแบ่งได้เป็น 4 ขนาด ได้แก่

 

1. ร่มแม่ค้า42นิ้ว กางแล้วกว้าง 2 เมตร

2. ร่มแม่ค้า45นิ้ว กางแล้วกว้าง 2.2 เมตร

- ร่มขนาด 42 และ 45 นิ้ว : เป็นขนาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากร่มแม่ค้าขนาดนี้จึงเป็นขนาดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับร้านค้าหลายขนาด สามารถป้องกันแดดและฝนได้ดี รวมถึงยังมีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

3. ร่มแม่ค้า50นิ้ว กางแล้วกว้าง 2.3 เมตร

4. ร่มแม่ค้า60นิ้ว กางแล้วกว้าง 2.5 เมตร

- ร่มขนาด 50 และ 60 นิ้ว : เป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มีร้านค้าขนาดใหญ่

 


วิธีดูแลร่มแม่ค้า

ร่มกันแดดแม่ค้า


การดูแลรักษาร่มอย่างถูกวิธีอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ร่มแม่ค้าคงความมีคุณภาพได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นการช่วยยืดอายุร่มแม่ค้าให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการดูแลรักษาร่มแม่ค้าจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าไม่ควรมองข้ามเช่นกัน


สำหรับวิธีการดูแลรักษาร่มแม่ค้า สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ข้อหลัก ๆ ดังนี้

 
1. การเก็บร่มแม่ค้าจะต้องเช็ดให้ผ้าของร่มแม่ค้าแห้งสนิทก่อนจึงค่อยพับเก็บ เนื่องจากผ้าที่เปียกชื้นจะทำให้เกิดเชื้อราจากความชื้นได้ การเช็ดจึงเป็นการป้องกันการเกิดเชื้อราที่ดีที่สุด
2. การพับเก็บร่มแม่ค้า สามารถทำได้โดยการจับผ้าตามรอบต่อของร่มแม่ค้า จากนั้นจึงค่อยม้วนเก็บ แล้วทำการรัดเชือกให้เรียบร้อย
3. หากฝนตกหนักหรือมีลมแรง ควรพับเก็บร่มแม่ค้าก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่มแม่ค้าเกิดความเสียหาย
4. การทำความสะอาดร่มแม่ค้า สามารถทำได้โดยการใช้น้ำสบู่อ่อน ๆ ถูวนบริเวณที่สกปรก เมื่อสะอาดดีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดให้พอหมาด และนำร่มแม่ค้าไปผึ่งลมให้แห้งก่อนทำการม้วนเก็บ
 

PREMIUMFORU รับผลิตและสกรีนโลโก้ร่มแม่ค้า

พ่อค้าแม่ค้าท่านใดที่ต้องการร่มแม่ค้าถูกๆ มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป PREMIUMFORU เป็นโรงงานผลิตร่มโดยตรงหลากหลายประเภทซึ่งรวมถึงร่มแม่ค้าด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปี ทางเราจึงกล้ารับประกันว่าร่มแม่ค้าของเราจะมีความแข็งแรง ทนทาน ทรงสวย และตรงกับความต้องการของทุกท่านอย่างแน่นอน เนื่องจากทางเราใส่ใจในทุกกระบวนการผลิต ปลายลวดทุกซี่เรายังมีการใส่กิ๊บเหล็ก ป้องกันกันการฉีกขาดอยู่ด้วย


นอกจากนี้ PREMIUMFORU ยังมีร่มแม่ค้าสำเร็จรูปที่มีราคาร่มแม่ค้าแสนสบายกระเป๋าพร้อมจำหน่ายแก่ทุกท่านอีกด้วย ทางเรามีความโดดเด่นในเรื่องการไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำในการผลิต รวมถึงมีบริการสกรีนโลโก้ หรือสติ๊กเกอร์ เพื่อเป็นการโฆษณาแบรนด์สินค้าและบริษัท ผ่านการแจกเป็นของที่ระลึก ของขวัญได้อีกด้วย


การสั่งซื้อร่มจาก PREMIUMFORU สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่าน 3 ขั้นตอน คือ

 
1. เลือกความต้องการ : เลือกแบบ, ขนาด, ชนิดเนื้อผ้า และสี พร้อมระบุจำนวนร่มที่ต้องการ
2. สกรีนโลโก้ : แจ้งจำนวนโลโก้ , จำนวนสีสกรีน และจำนวนจุดสกรีน
3.ส่งมอบสินค้า : จัดส่งสินค้าฟรีในกรุงเทพและปริมณฑล (เมื่อถึงยอดที่กำหนด)
 
หากสนใจร่มแม่ค้าหรือร่มชนิดอื่น ๆ จาก PREMIUMFORU สามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้จากช่องทาง

โทร : 098-446-6492

Line : @premiumforu

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที