Surachai

ผู้เขียน : Surachai

อัพเดท: 22 ก.พ. 2023 14.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3967 ครั้ง

รู้จักกับ ป้ายโฆษณา มีกี่แบบ พร้อมเคล็ดลับการออกแบบอย่างไรให้โดนใจ


รู้จักกับ ป้ายโฆษณา มีกี่แบบ พร้อมเคล็ดลับการออกแบบอย่างไรให้โดนใจ

ป้ายโฆษณา คือตัวช่วยสำคัญในการประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายหรือผู้บริโภค ซึ่งถือว่าเป็นการสื่อสารที่เข้าถึงได้ไว และมีความชัดเจน ดังนั้นการออกแบบป้ายโฆษณาจึงนับว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนทำธุรกิจ เนื่องจากการออกแบบไม่เพียงช่วยประชาสัมพันธ์เท่านั้น ยังแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจ (Coporate Identity) นั้น ๆ ด้วย คำถามคือป้ายโฆษณามีกี่แบบแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร และการออกแบบป้ายควรคำนึงถึงอะไรบ้าง วันนี้เราหาคำตอบมาให้แล้ว

ประเภทของ ป้ายโฆษณา มีอะไรบ้าง

คุณเคยสังเกตตัวเองหรือไม่ เวลาเดินทางไม่ว่าจะไปไหน เมื่อพบเห็นป้ายที่น่าสนใจมักจะมองเพื่อดูว่ารายละเอียดในนั้นกำลังพูดถึงอะไร ซึ่งมันเป็นระยะเวลาอันสั้นที่เราจะสามารถตีความหมายเหล่านั้นได้ แน่นอนว่าเป็นหน้าที่ของนักออกแบบรวมไปถึงการเลือกใช้ ป้ายโฆษณา เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด จึงมีประเภทของป้ายโฆษณาหลากหลายแบบให้เลือก เนื่องจากแต่ละแบบเหมาะกับการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน โดยแบ่งออกได้หลายประเภทมีดังนี้

ประเภทของ ป้ายโฆษณา มีอะไรบ้าง

หลักการออกแบบ ป้ายโฆษณา ให้ดึงดูด

หลักการออกแบบ ป้ายโฆษณา-01

เมื่อพูดถึง ป้ายโฆษณา แม้นักการตลาดยังต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบ เพราะสิ่งนี้บ่งบอกตัวตนของธุรกิจรวมถึงช่วยประชาสัมพันธ์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย หลักการออกแบบป้ายโฆษณาจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เสมอ

สิ่งเหล่านี้คือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ป้ายโฆษณา จะเห็นว่าเป็นประเภทของป้ายโฆษณาหรือหลักการการออกแบบก็ตาม ล้วนแต่มีความสำคัญ เพราะช่วยทำให้คุณสามารถสื่อสารกับบริโภคหรือผู้รับสารได้ดี และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ดึงดูดความสนใจได้ดี หากคุณกำลังออกแบบป้ายโฆษณาจึงไม่ควรพลาดในเรื่องสำคัญเหล่านี้ หากพบว่าคุณมีหลักในการออกแบบตามที่เรากล่าวมาผลลัพธ์ย่อมดีต่อธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที