mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 03 พ.ค. 2022 21.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 152 ครั้ง

ซีตส์


ซีสต์ คืออะไร? อาการ สาเหตุและการป้องกันการเกิดซีสต์

ซีสต์ (Cyst) หรือถุงน้ำ หนึ่งในอาการไม่ดีเหมือนปกติที่ไม่เข้าใครออกใคร เนื่องจากได้โอกาสเกิดขึ้นได้อีกทั้งในสตรีและก็เพศชาย เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการทำงานที่ไม่ดีเหมือนปกติ หรือการอุดตันของต่อมภายในร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น ต่อมไขมัน ต่อมเหงื่อ และก็ต่อมรูขน (Pilosebaceous follicles) จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นถุงซีสต์ที่มีลักษณะเป็นก้อน รวมทั้งมีขนาดใหญ่ขึ้นจากการสั่งสมสารคัดเลือกหลั่ง ไขมัน คราบไคล หรือของเหลวต่างๆด้านในถุง ด้วยลักษณะดังกล่าวข้างต้นก็เลยทำให้ซีสต์มีอีกหนึ่งชื่อเรียกว่า ถุงน้ำ นั่นเองชีสต์’ มีสาเหตุมาจากอะไร
1.ซีสต์มีต้นเหตุจาก ประสิทธิภาพการนอน นอนดึกดื่น พักน้อย
2.ซีสต์เกิดขึ้นจาก ประสิทธิภาพของกิน ถูกใจกินอาหารรสเค็ม หวาน หรือรสจัด รวมทั้งของกินที่ไม่เป็นประโยชน์
3.ซีสต์มีสาเหตุมาจาก การดื่มแอลกอฮอล์รวมทั้งดูดบุหรี่
4.ซีสต์มีสาเหตุจาก ไม่ยินยอมบริหารร่างกาย
5.ซีสต์มีสาเหตุจาก ความเคร่งเครียดสะสม

คุ้มครองปกป้องการเกิด "ซีสต์ปรับไลฟ์สไตล์ ดำเนินชีวิตให้ไม่มีอันตรายระยะยาว
พักให้ตรงเวลา
กินอาหารที่เป็นประโยชน์ ถูกหลักโภชนาการในแต่ละตอนวัย
รับประทานผักและรับประทานผลไม้เสมอๆ
งดเว้นดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์
หลบหลีกความตึงเครียดที่ไม่มีความสำคัญ

รวมทั้งยังได้ทราบอีกว่าการตรวจร่างกายรายปี ช่วยทำให้พวกเราทราบปัญหาก่อนที่จะซีสต์จะมาได้ตั้งแน่เนิ่นๆหรือถ้าหากตรวจเจอซีสต์ก่อนก็สามารถรักษาได้ทันการ ช่วยลดช่องทางภาวะแทรกซ้อนอื่นๆที่บางทีอาจตามมาได้ รวมทั้งการทำประกันโรครุนแรงของซิกข์น่า (Cigna) หัวหน้าด้านการการคิดแผนรับรองสุขภาพปฏิบัติภารกิจช่วยปกป้องสุขภาพในระยะยาว ให้ท่านมั่นอกมั่นใจในทุกๆไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที