mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 29 เม.ย. 2022 20.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 126 ครั้ง

ที่จอดรถมอไซค์


5 ความเชื่อ การจอดมอเตอร์ไซค์ กลางแจ้ง

สวัสดีขอรับ วันนี้ยามาฮ่าจะมาแชร์เรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องของความเลื่อมใส สำหรับผู้ใช้มอเตอร์ไซค์กับการหยุดรถเครื่องไว้รอบๆที่โล่งแจ้ง พวกเราไปติดตามกันได้เลย ที่จอดรถมอไซค์


1. บางบุคคลอาจมีความศรัทธาที่ทำการหยุดรถมอเตอร์ไซค์ผึ่งแดดนานๆนั้นจะมีผลเสียต่อแบตเตอรี่ แล้วก็ทำให้กางรถยนต์มีลักษณะอาการเสื่อมได้ ตามที่เป็นจริงแล้ว การหยุดมอเตอร์ไซค์ผึ่งแดดนานๆไม่ทำให้กางเสื่อมครับผม ฉะนั้นอย่ารู้ผิดโดยเด็ดขาดแม้กระนั้นแต่ก็ไม่สมควรที่จะหยุดรถยนต์ผึ่งแดดอยู่ดี เนื่องจากว่าอาจทำให้ส่วนอื่นๆเสื่อมได้

2. แน่ๆอยู่แล้วสำหรับความเลื่อมใสที่ว่า หยุดรถยนต์ที่โล่งแจ้งทำให้สีซีดจางไว้โดยยิ่งไปกว่านั้นรถยนต์ที่ผึ่งแดดทุกเมื่อเชื่อวัน โดยพวกเราสามารถลง Wax เพื่อช่วยคุ้มครองไม่ให้สีรถยนต์ซีดเซียว หรือจะใช้ผ้าที่เอาไว้คลุมปิดไว้ก็ได้นะครับ

3. สำหรับความเลื่อมใสที่กล่าวว่า หยุดรถยนต์ที่โล่งแจ้งจะมีผลให้น้ำมันหาย” เกิดเรื่องที่ไม่จริงแน่ๆ เพราะเหตุว่า แม้พวกเรามิได้เปิดฝาถังใส่น้ำมันค้างไว้ก็เป็นไปไม่ได้รั่วหรือละเหยออกไปแน่ๆนะครับ

4. ความเชื่อถือที่พูดว่า หยุดรถยนต์ที่โล่งแจ้ง จะมีผลให้ลมยางอ่อนไว” ซึ่งธรรมดาโดยธรรมดาราวๆ เดือน ลมยางจะซึมผ่านออกมาทางวาล์ว เพิ่มลมหรือตามขอบกระทะล้อได้อยู่แล้ว โดยเหตุนี้ไม่ใช่เพราะว่าอากาศร้อนแน่ๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ชาวไบเกอร์จำเป็นจะหมั่นรอเช้ว่าลมยางของรถยนต์รู้สึกอ่อนไปไหม รวมทั้งควรที่จะต้องเพิ่มเติมลมยางขั้นต่ำอาทิตย์ละ ครั้ง

5. จริงแท้แน่นอน สำหรับความเลื่อมใสที่ว่าอยู่ที่โล่งแจ้งนานจะมีผลให้เป็นบ้าเว้นเสียแต่เป็นบ้าแล้วบางครั้งอาจจะเจ็บป่วยจะต้องไปนอนเล่นที่โรงหมอได้อีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที