bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 25 เม.ย. 2022 18.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 656 ครั้ง

การทำหัตถกรรมความงามในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมาย เช่น การฉีดโบท็อกซ์ การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน และอีกหนึ่งอย่างที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้อย่าง ?การฉีดมาเด้คอลลาเจน? ซึ่งเป็นหนึ่งในวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณให้กลับมามีสุขภาพดีได้ แก้ปัญหาสิว กำจัดสารพิษ และขจัดแบคทีเรีย วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักการฉีดมาเต้คอลลาเจนกันค่ะ


มาเด้คอลลาเจน เคล็ดลับหน้าใส

การทำหัตถกรรมความงามในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมาย เช่น การฉีดโบท็อกซ์ การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน และอีกหนึ่งอย่างที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้อย่าง “การฉีดมาเด้คอลลาเจน” ซึ่งเป็นหนึ่งในวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณให้กลับมามีสุขภาพดีได้ แก้ปัญหาสิว กำจัดสารพิษ และขจัดแบคทีเรีย วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักการฉีดมาเต้คอลลาเจนกันค่ะ

 

มาเด้คอลลาเจนคืออะไร?

 

มาเด้คอลลาเจน (MADE Collagen) เป็นหนึ่งในการบำรุงผิวแบบโฮมีโอพาธีย์ (Homeopathy) ซึ่งจะใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามินรวม แร่ธาตุ เอนไซม์ คอลลาเจนเข้มข้น และการบำบัดเซลล์ (Cell Therapy) โดยส่วนผสมเหล่านี้จะผ่านกระบวนการโฮมีโอพาธีย์ ศาสตร์บำบัดจากประเทศเยอรมันที่ได้รับรองประสิทธิภาพมากว่า 200 ปี

 

 

สารสกัดจากธรรมชาติของเหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและมีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและวิตามินต่างๆบนผิวหนัง รวมถึงการทำงานของต่อมน้ำเหลือง ทำให้ผิวของคุณสดชื่น อ่อนเยาว์ ช่วยแก้ปัญหาผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นสิว รอยสิว ผื่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการตกค้างของสารพิษหรือมลภาวะ เรียกได้ว่ามาเด้คอลลาเจนนั้นเป็นแหล่งรวมสารอาหารสำหรับผิวเลยทีเดียว

 

มาเด้คอลลาเจนช่วยอะไรได้บ้าง?

 

 

มาเด้คอลลาเจนทำงานอย่างไร?

 

โดยทั่วไปเกือบทุกสถานพยาบาลจะใช้เทคนิคการฝังเข็ม 16 จุดในการฉีดมาเด้คอลลาเจน โดยส่วนผสมทั้งหมดของมาเด้คอลลาเจนนั้นจะทำงานตามกระบวนการบำบัด ช่วยเสริมซึ่งกันและกัน ทำให้เกิดการกระตุ้นให้ร่างกายทำการซ่อมแซมตัวเอง และสร้างสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยปรับสภาพผิว กำจัดสารพิษตกค้าง ช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นให้มีการขับสารพิษใต้ชั้นผิวหนัง เร่งการเผาผลาญ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และคืนสารอาหารที่จำเป็นให้กับเซลล์ผิว โดยมีกลไกการทำงานดังนี้

 

  1. Detoxification การขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยและสุขภาพผิวที่ไม่ดี โดยมีตับ ไต ลำไส้ และระบบน้ำเหลืองเป็นอวัยวะที่มีบทบาทสำคัญในการล้างพิษ นอกจากนี้สารพิษยังขัดขวางการดูดซึมของสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นหากมีสารพิษอยู่ในร่างกายมาก ก็จะทำให้สุขภาพกายและสุขภาพผิวแย่ลงไปด้วย

 

  1. Metabolism เร่งการเผาผลาญและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพื่อการกำจัดสารพิษและของเสียออกจากร่างกายได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยหาสารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกาย ทำให้ผิวฟื้นตัวเร็วขึ้น

 

  1. Nutrients & Cell therapy การให้สารอาหาร และบำบัดรักษาเซลล์ในจำนวนที่ร่างกายต้องการเพื่อฟื้นฟูตัวเอง ทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น

 

  1. Restructuring ปรับโครงสร้างและปรับสมดุล หลังจากที่ร่างกายกำจัดสารพิษและของเสียออกไปแล้ว รวมถึงได้รับสารอาหารในปริมาณที่ต้องการ ร่างกายจะสามารถปรับสมดุลตัวเองได้ ทำให้เป็นไปตามกระบวนการบำบัดตามธรรมชาติ ซึ่งส่งผลให้มีสุขภาพผิวแข็งแรง มีภูมิต้านทานจากมลภาวะต่างๆ

 

มาเด้คอลลาเจนเหมาะกับใครบ้าง?

 

มาเด้คอลลาเจนเป็นหัตถการที่ปลอดภัยและเกิดอาการแพ้ได้น้อยมาก โดยการฉีดมาเด้คอลลาเจนนั้นเหมาะกับผู้คนที่ขาดการดูแลบำรุงผิวมายาวนาน ต้องการฟื้นบำรุงผิวจากความแห้งกร้าน ลดเลือนริ้วรอยความหยาบกร้านของผิว หรือต้องการมีผิวสุขภาพดีและกระจ่างใสในระยะเวลาเร่งด่วน รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาฝ้าเลือดฝ้าฮอร์โมนที่จำเป็นต้องระวังเรื่องการรักษาเป็นพิเศษ

 

 

มาเด้คอลลาเจน กับ เมโสหน้าใส ต่างกันอย่างไร?

 

ในความเป็นจริงแล้ว มาเด้คอลลาเจนมีความคล้ายคลึงกับการรักษาแบบเมโสหน้าใส ซึ่งเป็นหัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้เช่นกัน 

 

โดยมาเด้คอลลาเจนจะเป็นการฉีดสารอาหารเข้มข้นลงบนผิวหน้าซึ่งประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามินรวม แร่ธาตุ เอนไซม์ คอลลาเจนเข้มข้น และการบำบัดเซลล์ ช่วยลดการสะสมสารพิษพร้อมกับบำรุงผิวไปในตัว 

 

ในขณะที่เมโสหน้าใสจะเป็นการผลักวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ กรดอะมิโน กรดไฮยาลูโรนิก และยาที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (FDA) ที่ปรับแต่งมาอย่างเหมาะสมโดยเฉพาะเข้าไปในผิวโดยการสะกิดเข็มทั่วใบหน้า ซึ่งจะเน้นไปที่การกระชับรูขุมขน ลดจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใสมากกว่ามาเด้คอลลาเจน โดยมาเด้คอลลาเจนนั้นจะมีราคาสูงกว่าเมโสหน้าใสอยู่เล็กน้อย

 

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดมาเด้คอลลาเจน

ข้อดีของการฉีดมาเด้คอลลาเจน

 

ข้อเสียของการฉีดมาเด้คอลลาเจน

 


ขอบคุณที่มา : https://michikoclinic.com/made-collagen


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที