AllYouShouldKnow

ผู้เขียน : AllYouShouldKnow

อัพเดท: 23 ส.ค. 2022 15.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2228 ครั้ง

รวมความรู้เกี่ยวกับการศึกษาต่อ เรียนต่อต่างประเทศ ต่อภาษาอังกฤษ ต่อมัธยม ปริญญาตรี ที่อังกฤษ อเมริกา แคนนาดา นิวซีแลนด์


พูดภาษาอังกฤษเป็นไว ใช้งานได้จริง ต้องเรียนภาษาที่อเมริกา

อยากเก่งภาษาอังกฤษต้องมาเรียนภาษาที่อเมริกา

จริงๆ แล้วภาษาอังกฤษนั้นไม่ยาก แค่ได้คำศัพท์พื้นฐานประมาณหนึ่ง ประกอบกับรู้การเรียงโครงสร้างประโยคอีกนิดหน่อย ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับผู้คนได้แล้ว แต่การเรียนภาษาอังกฤษที่อเมริกานั้นพิเศษมากกว่านั้น เพราะนอกจากภาษาอังกฤษตามแบบแผนที่ถูกต้องตรงตามตำราไวยากรณ์ในห้องเรียนแล้ว การที่น้องๆ ได้มีโอกาสได้พูดคุยภาษาอังกฤษกับคนอเมริกันในท้องถิ่น ก็จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้วัฒนธรรม ตลอดจนสำนวนภาษาหรือคำสแลงต่างๆ ที่ผู้คนใช้ในการสื่อสารกันจริงๆ ติดตัวกลับมาเป็นของแถมได้อีกด้วย เพราะการพูดภาษาอังกฤษในชีวิตจริงนั้น อาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกใช้คำที่สุภาพและเป็นทางการมากจนเกินไปนัก รวมไปถึงการใช้สำนวนและรู้จักยิงมุกในระหว่างที่พูดคุย ก็จะช่วยทำให้ผู้พูดรู้สึกสนิทสนมกันได้รวดเร็วมากกว่าการพูดจาห่างเหินตามมารยาทในตำราวิชาการมาตรฐานอีกด้วย 

Happy college students with books in hands walking together on campus Free Photo

 

คอร์ส เรียนภาษาที่อเมริกา มีกี่ประเภท

คอร์สเรียนภาษาที่อเมริกา มีด้วยกัน 3 ประเภท คือ แบบ General English แบบ Academic English และแบบ Intensive English โดยในบทความนี้ เราจะขออธิบายเฉพาะคอร์สเรียน 2 แบบแรกเท่านั้น เพราะคอร์สเรียนภาษาที่อเมริกาแบบ Intensive English นั้นไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เนื่องจากเป็นการติวเข้มเพื่อการสอบเท่านั้น จะได้เฉพาะเทคนิคในการทำข้อสอบ แต่อาจจะนำมาประยุกต์ใช้ในการสื่อสารจริงๆ ได้ยากนั่นเอง

 

เรียนภาษาที่อเมริกา แบบ General English

หากน้องๆ เลือกที่จะเรียนภาษาที่อเมริกา แบบ General English น้องๆ จะได้พบกับหลักสูตรพื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับใช้จริงในการใช้ชีวิตประจำวันแบบครบทั้ง 4 ทักษะ ไม่ว่าจะเป็นการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน ใครที่ไม่ค่อยเก่งภาษา หรือว่าไม่มีประสบการณ์ใดๆ เกี่ยวกับภาษาอังกฤษเลย สามารถลงทะเบียนเรียนภาษาที่อเมริกา แบบ General English ซึ่งมีระดับความยากแบ่งออกเป็น 6 ระดับ ได้แก่

ระดับที่ 1 Elementary ฝึกพูดภาษาอังกฤษแบบเบื้องต้นในการใช้พูดทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ระดับที่ 2 Pre Intermediate ฝึกการใช้โครงสร้างและรูปประโยคไวยากรณ์ในประโยคภาษาอังกฤษในการสนทนาแบบทั่วๆไปที่มีหลายมิติมากขึ้น

ระดับที่ 3 Intermediate ฝึกการสื่อสารภาษาอังกฤษในเชิงลึกมากขึ้น โดยมีการใช้คำศัพท์และรูปประโยคที่หลากหลาย

ระดับที่ 4 Upper Intermediate การสนทนาภาษาอังกฤษระดับสูงมีการใช้คำศัพท์ใหม่ๆ พร้อมกับการวางโครงสร้างประโยคไวยากรณ์ที่หลากหลายมิติ

ระดับที่ 5 Advanced การพูดคุยภาษาอังกฤษระดับมีความมั่นใจ สามารถประยุกต์การพูดได้หลากหลายสถานการณ์

ระดับที่ 6 Proficient การพูดและสนทนาภาษาอังกฤษที่คล่องแคล่วเหมือนกับเจ้าของภาษา สามารถต่อยอดในการใช้ภาษาในการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยหรือการทำงานในต่างประเทศ

 

เรียนภาษาที่อเมริกา แบบ Academic English

งานนี้ใครมีความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษแบบพอตัว แต่คะแนนยังไม่สูงมากพอ การเรียนภาษาที่อเมริกา แบบ Academic English ก็จะช่วยให้น้องๆ บรรลุเป้าหมายในการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้เร็วมากขึ้น เพราะ เรียนภาษาที่อเมริกา แบบ Academic English เป็นคอร์สเตรียมตัวสอบ IELTS โดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อหามีครบทั้ง 4 ทักษะ ไม่ว่าจะเป็นการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน แต่จะเพิ่มการสอนด้านการเขียนรายงานภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ และเทคนิคการนำเสนอภาษาอังกฤษรูปแบบต่างๆ เข้ามาด้วย ซึ่งแบ่งตามระดับความยาก 4 ระดับ ได้แก่

ระดับที่ 1 Upper-Elementary หลักสูตรผสมกับ General English การันตีการยื่น IELTS ด้วยคะแนน 3.5 ขึ้นไป

ระดับที่ 2 Pre-Intermediate หลักสูตรการันตีการยื่น IELTS ด้วยคะแนน 4.0 ขึ้นไป

ระดับที่ 3 Intermediate หลักสูตรการันตีการยื่น IELTS ด้วยคะแนน 5.0 ขึ้นไป

ระดับที่ 4 Upper-Intermediate หลักสูตรการันตีการยื่น IELTS ด้วยคะแนน 6.0 ขึ้นไป

 

เรียนภาษาที่อเมริกา ส่วนใหญ่ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่

จริงๆ แล้วการเรียนภาษาที่อเมริกานั้นเริ่มต้นที่ 2 สัปดาห์ขึ้นไป แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วกจะใช้ระยะเวลามากกว่านี้ เพื่อการให้เห็นผลลัพท์ของการเรียนการสอนได้อย่างชัดเจนและเต็มประสิทธิภาพ โดยระยะเวลาที่พี่ๆ GENT Edutainment แนะนำนั้น จะเป็นหลักสูตรระยะสั้น ที่ใช้ระยะเวลาในการเรียนนาน 3 เดือน หรือหลักสูตรระยะกลางที่ 6 เดือน หรือใครอยากจะปรับพื้นฐานใหม่ทั้งหมด ก็สามารถเลือกระยะเวลาในเรียนภาษาที่อเมริกาตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปได้เลย โดยเรื่องค่าใช้จ่ายนั้นน้องๆ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอประเมินค่าใช้จ่ายโปรแกรมเรียนภาษาต่างประเทศได้ที่

โทร 095-592-2536, 082-693-3260

Line: @gentedutainment

อีเมลล์: studyabroad@gentedutainment.com โดยแจ้งข้อมูลเบื้องต้นดังนี้

ช่วงระยะเวลาที่ต้องการเดินทางและจำนวนสัปดาห์

ต้องการเรียนแบบครึ่งวันหรือเต็มวัน

ประเทศและเมืองที่สนใจ หรือความต้องการของประเภทของเมืองที่สนใจ

งบประมาณที่มี

รูปแบบที่พัก

เบอร์โทรและ Line ID ที่สามารถติดต่อกลับได้

ทั้งนี้ ทาง GENT ขอแนะนำให้น้องๆ โทรมาพูดคุยปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะได้คัดเลือกโรงเรียนและหลักสูตรให้เหมาะสมกับความต้องการของน้องๆ ได้มากที่สุด

 

Beautiful attractive asian cafe shop owner smile with happiness and joyful with coffee cup apron cafe background Free Photo

เรียนภาษาที่อเมริกา ทํางานได้ไหม

หลายคนคงสงสัยอยู่เหมือนกัน ว่าบินมาเรียนภาษาที่อเมริกาแบบนี้ จะสามารถทํางานระหว่างเรียนไปด้วยได้ไหม ซึ่งคำตอบที่ถูกต้องตามกฎหมายก็คือ ไม่ได้ ล่ะ ยกเว้นแต่ว่าลงทะเบียนเรียนในระดับปริญญาเอาไว้ด้วยระหว่างเรียนภาษาที่อเมริกาเพื่อปรับพื้นฐานก่อนเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย และเดินมาด้วยวีซ่า F1 แบบนี้จะสามารถทำงานได้นะ แต่ๆๆๆ งานที่ทำได้นั้น จะเป็นงานที่มหาวิทยาลัยมอบหมายให้ทำภายในมหาวิทยาลัยเท่านั้น โดยงานเหล่านี้จะมีชื่อเรียกว่า งานแบบ on campus 

 

สรุป

จะเห็นได้ว่าการเรียนภาษาที่อเมริกานั้น สามารถเปิดโอกาสใหม่ๆ ในชีวิตของน้องๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษาอังกฤษที่ดีมากขึ้น สามารถฟัง พูด อ่าน และเขียนได้อย่างมั่นใจ ส่งเสริมทั้งเรื่องการเรียนและการทำงาน แถมยังได้พบกับเพื่อนๆ จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ที่เดินทางมาเรียนภาษาที่อเมริกาเช่นเดียวกัน ทำให้การเรียนภาษาที่อเมริกานั้นเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากกว่าการเรียนออนไลน์อยู่แต่ที่บ้านอย่างแน่นอน 

หากน้องๆ ต้องการสอบถามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนภาษาที่อเมริกาอยู่แล้วล่ะก็ น้องๆ สามารถติดต่อเข้ามาหาพี่ๆ ทีมงาน GENT Edutainment ได้ตลอดเวลา หากอยู่นอกเวลาทำการ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับหาน้องๆ ภายใน 48 ชั่วโมง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที