Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 18 เม.ย. 2022 22.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 209 ครั้ง

ทำความรู้จักกับ ประกันออมทรัพย์ จาก SCB ทางเลือกการออมเงินของการมีอนาคตที่ดี


ทำความรู้จักกับ ประกันออมทรัพย์ จาก SCB ทางเลือกการออมเงินของการมีอนาคตที่ดี

เชื่อว่าจากการระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสหรือโควิด 19 ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องการออมเงินมากขึ้น และนอกจากการออมเงินกับธนาคารแล้ว หลายๆ คนก็เริ่มศึกษาการลงทุนในหุ้นหรือซื้อกองทุนแล้ว  และอีกสิ่งที่น่าสนใจคือการซื้อ ประกันออมทรัพย์ เพราะได้ทั้งความคุ้มครองและออมเงินก้อนไปพร้อม ๆ กัน และยังมีความเสี่ยงน้อยมากอีกด้วย ซึ่งหากถามว่า ประกันออมทรัพย์ มีของธนาคารไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น มั่นใจว่าหลายคนต้องนึกถึง SCB แต่ในเวลานี้จะมี ประกันชีวิตออมทรัพย์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย

 

เริ่มต้นแบบแรกกันด้วยประกันเพราะคุ้ม เงินก้อนตอน 60 เป็น ประกันบํานาญ ทีเด่นในเรื่องของการออม เพราะในระยะสัญญาผู้ทำประกันจะได้รับความคุ้มครองสูงสุดถึง 5 เท่าของทุนประกัน  เมื่อถือสัญญาไปจนถึงอายุ 60 ปี จะได้รับเงินคืนถึง 150% ของทุนประกัน นอกจากนี้เมื่ออายุครบ 80 ปี ยังได้รับเงินเพิ่มอีก 100% ทำให้ประกันเพราะคุ้ม เงินก้อนตอน 60 เป็น ประกันสะสมทรัพย์ ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องการเก็บเงินไว้ในยามเกษียณโดยเฉพาะ 

 

มาต่อกันด้วย ประกันชีวิตออมทรัพย์ ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องการมีประกันไว้เพื่อลดความเสี่ยงจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เนื่องจากประกันเพราะห่วงใย ให้ครอบครัว มอบวงเงินคุ้มครองชีวิตสูงสุดถึง 720,000 บาท เมื่อเสียชีวิตไม่ว่ากรณีใดก็ตาม พร้อมทั้งรับเงินคืนต่อเนื่องทุกปีและรับเงินก้อนเมื่อครบอายุสัญญาอีกด้วย 

 

สำหรับประกันแบบต่อมาคือ ประกันเพราะอุ่นใจ ได้เงินหมุน 15/7 เป็น ประกันสะสมทรัพย์ ที่ให้ผู้ทำประกันจ่ายค่าเบี้ยเพียง 7 ปี แต่ได้ความคุ้มครองสูงสุด 15 ปี พร้อมผลตอบแทนต่อเนื่องสูงสุด 20% ของเงินประกัน เมื่อครบอายุสัญญา 15 ปี จะได้รับเงินก้อนสูงสุดถึง 490% ของเงินประกัน

 

ปิดท้ายกันด้วย  ประกันชีวิตออมทรัพย์ ที่มาพร้อมประกันมะเร็ง โรคร้ายแรงอย่างประกัน 16/6 Plus (แบบมีความคุ้มครองโรคร้ายแรง) ประกันสะสมทรัพย์ สุดคุ้มที่ให้ทั้งความคุ้มครองเมื่อเจอโรคมะเร็งระยะลุกลาม โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน รวมถึงกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือดอย่างใดอย่างหนึ่งในปีที่ 6 - 16 ก็ได้รับเงินก้อนทันที แต่หากพบในช่วงปีที่ 1 - 5 จะได้รับสิทธิ์หยุดชำระเบี้ยประกันทันที ส่วนใครที่โชคดีไม่เป็นโรคร้ายเมื่อครบสัญญากรมธรรม์ 16 ปี รับเงินก้อนสะสมสูงสุด 610% ของเงินประกัน คุ้มค่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ ประกันออมทรัพย์ จาก SCB ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่าทุกแบบมีความน่าสนใจและให้ผลตอบแทนสูงในระยะยาว เพราะฉะนั้นหากกำลังวางแผนออมเงินหรือมองหา ประกันบํานาญ ดี ๆ อยู่ และควบคู่กับการดูแลตัวเอง กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ออกกำลังกาย ศึกษาการลงทุนเพื่อรับมือกับการเงินในอนาคตรับรองเลยว่าเลือกประกัน SCB แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที