Varakorn

ผู้เขียน : Varakorn

อัพเดท: 18 เม.ย. 2022 11.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13373 ครั้ง

การทำธุรกิจขายสินค้าหรือบริการต่างๆ จำเป็นต้องมีการกระตุ้นยอดขาย เพื่อให้สินค้าขายได้ ขายดี จนมีกำไรเพิ่มขึ้น , วิธีเพิ่มยอดขายมีด้วยกันหลายวิธีขึ้นอยู่ที่กลยุทธ์ของธุรกิจนั้นๆ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับในการกระตุ้นยอดขายมาฝาก เพื่อให้ลูกค้าสนใจเพิ่มยอดขายและเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจ ส่วนจะมีเทคนิคหรือมีเคล็ดลับใดบ้างตามไปชมพร้อมๆ กันเลย


10 วิธีกระตุ้นยอดขายแบบง่ายๆ

กระตุ้นยอดขาย

การทำธุรกิจขายสินค้าหรือบริการต่างๆ จำเป็นต้องมีการกระตุ้นยอดขาย เพื่อให้สินค้าขายได้ ขายดี จนมีกำไรเพิ่มขึ้น , วิธีเพิ่มยอดขายมีด้วยกันหลายวิธีขึ้นอยู่ที่กลยุทธ์ของธุรกิจนั้นๆ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับในการกระตุ้นยอดขายมาฝาก เพื่อให้ลูกค้าสนใจเพิ่มยอดขายและเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจ ส่วนจะมีเทคนิคหรือมีเคล็ดลับใดบ้างตามไปชมพร้อมๆ กันเลย  

กระตุ้นยอดขาย สำคัญอย่างไรกับธุรกิจอย่างไร

การกระตุ้นยอดขายถือได้ว่ามีความสำคัญกับธุรกิจอย่างมาก หากธุรกิจผลิตสินค้าหรือบริการออกมาแล้วหยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่มีการทำการตลาด ไม่มีกลยุทธ์ในการกระตุ้นยอดขายเลย แน่นอนว่าลูกค้ายอมหันไปหาคู่แข่งทั้งหมด การกระตุ้นยอดขายคือสิ่งที่สำคัญและควรทำ ส่วนจะมีวิธีเพิ่มยอดขายหรือกระตุ้นยอดขายอย่างไร มาดูกัน 

10 วิธีกระตุ้นยอดขายแบบง่ายๆ

1. ใช้ช่องทางการขายที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย

หากคุณมีเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าหรือบริการ หรือเปิดเพจ Facebook เปิดหน้าร้านผ่านโซเชียลมีเดีย ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ควรจะมีการให้ช่องทางหรือข้อมูลการติดต่ออย่างละเอียดและชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่เว้นแม้แต่การโพสต์ Facebook ควรทำลิ้งให้ลูกค้าสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ง่ายๆ ช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี 

2. ถ่ายรูปสินค้าให้ดูน่าสนใจ

การขายสินค้าออนไลน์ต้องให้ความสำคัญกับรูปภาพของสินค้า ต้องถ่ายรูปสินค้าให้ดูน่าสนใจ บางครั้งคุณอาจต้องลงทุนซื้อกล้องดีๆ ถ่ายรูปสินค้าหลายๆ มุมให้ลูกค้าประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแต่ยุคนี้สมัยนี้กล้องโทรศัพท์ก็สามารถถ่ายรูปสินค้าออกมาสวยได้แล้ว  แถมยังมีแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมแต่งรูปให้ใช้งานฟรีด้วย 

3. โพสต์คอนเทนต์ที่น่าสนใจ

การเพิ่มยอดขายออนไลน์ อย่าละเลยการสร้างคอนเท้นต์ดีๆ จะต้องทำคอนเทนต์ให้น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น คอนเทนต์รูปภาพ การเขียนข้อความ บทความ หรือแม้แต่คอนเทนต์คอนเทนต์วิดีโอต้องทำให้โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร หรือทำคอนเท้นต์เกาะกระแสเทรนดดังๆ ในปัจจุบัน บางครั้งคอนเทนต์ที่ดี อาจไม่ใช่คอนเทนต์ที่มุ่งเน้นแต่การขายเพียงอย่างเดียวแต่เป็นคอนเทนต์ที่สร้างประโยชน์มากกว่า

4. โปรโมทเพจร้านค้า

หากคุณต้องการกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้าหรือบริการของคุณคุณ อาจต้องลงทุนโปรโมทเพจร้านค้า เช่น การยิงแอดเพื่อโฆษณา เพื่อให้ลูกค้ารู้จักสินค้าและบริการของคุณมากขึ้นเป็นการขยายฐานลูกค้าและมีโอกาสที่คุณจะขายของได้เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน 

5. ขายของผ่านไลฟ์สด

การขายของผ่านไลฟ์สดกำลังเป็นกระแสในปัจจุบันเพราะมันทำให้พ่อค้าแม่ค้ามียอดขายเพิ่มมากขึ้นสามารถปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า โต้ตอบพูดคุยกับลูกค้าได้ ในปัจจุบันมีโปรแกรมขายของไลฟ์สดที่ช่วยจัดการกับออเดอร์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น คุณสามารถใช้ประโยชน์จากโปรแกรมเหล่านั้นได้เลย

6. ตอบแชทลูกค้าให้ไว้ สื่อสารด้วยการเอาใจใส่

การตอบแชทลูกค้ารวดเร็ว แสดงออกถึงการดูแลเอาใจใส่ลูกค้าและทำให้ลูกค้าประทับใจ มีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้น แน่นอนว่าทุกคนมีลูกค้ามากๆ หรือมีคนแชทเข้ามาเยอะๆ คุณอาจไม่สามารถตอบแชทลูกค้าได้ทั้งหมด จำเป็นต้องใช้แอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมเข้ามาช่วยตอบแชทลูกค้าแทน อย่างเช่น แชทบอทต่างๆ 

7. การมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย

อีกหนึ่งวิธีเพิ่มยอดขายที่ดี คือ การมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการชำระด้วยเงินสด เก็บเงินปลายทาง โอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์หรือชำระด้วยบัตรเครดิตเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า อำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ซึ่งจะทำให้คุณมีโอกาสขายสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

8. ส่งสินค้าให้เร็ว บริการปิดการขายเร็ว

การส่งสินค้ารวดเร็ว ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดี หากคุณจัดส่งสินค้าเร็ว ไม่ทำให้ลูกค้ารอนาน เสียอารมณ์ ลูกค้าย่อมประทับใจและมีโอกาสที่ลูกค้าจะเกิดการบอกต่อหรือกลับมาซื้อสินค้าและบริการที่ร้านค้าของคุณอีกครั้งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ 

9. ขอรีวิวจากลูกค้า 

ขอรีวิวจากลูกค้า ช่วยกระตุ้นยอดขายได้อย่างไร ลูกค้าที่เคยเข้ามาสั่งซื้อสินค้าที่ร้านค้าของคุณ คุณจะต้องขอรีวิวจากลูกค้าด้วยเพราะรีวิวของลูกค้าจะทำให้ลูกค้าคนอื่นๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ผู้คนส่วนใหญ่มักจะศึกษารีวิวก่อนตัดสินใจซื้อเสมอดังนั้น ถ้าร้านค้าของคุณมีรีวิวดีๆ ก็มีโอกาสที่ยอดขายเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง

10. ตอบแชทลูกค้าให้ไว สื่อสารด้วยการเอาใจใส่

การตอบแชทลูกค้าเร็ว ทำให้ลูกค้าประทับใจ นอกจากจะต้องตอบแชทลูกค้าให้เร็วแล้วยังต้องสื่อสารด้วยการเอาใจใส่ให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาลูกค้าด้วยความประทับใ จสามารถตอบได้ทุกข้อสงสัย หรือช่วยแนะนำสินค้าบริการที่เหมาะกับลูกค้าช่วยกระตุ้นยอดขายได้ 

บทสรุป

การกระตุ้นยอดขายมีความสำคัญอย่างมากสำหรับธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์ที่จำเป็นต้องมีการกระตุ้นยอดขายอย่างสม่ำเสมอ หากไม่กระตุ้นยอดขายเลย ธุรกิจของคุณก็จะไม่มีโอกาสที่จะเติบโตหรือก้าวไปข้างหน้าได้ ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคดีๆ ในการกระตุ้นยอดขายหวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์ทุกๆ คน

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://packhai.com/how-to-increase-sale/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที