bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 11 เม.ย. 2022 08.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 641 ครั้ง

สิ่งควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหนึ่งในสิ่งที่นิยมทำกันเพื่อเติมเต็มริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เป็นทรงกระจับ ขอบปากชัด และช่วยแก้ไขปัญหาการตกร่องของเนื้อลิปสติก ปากบาง ปากแห้งลอก ขาดน้ำ หรือปากคว่ำได้


สิ่งควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

สิ่งควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหนึ่งในสิ่งที่นิยมทำกันเพื่อเติมเต็มริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เป็นทรงกระจับ ขอบปากชัด และช่วยแก้ไขปัญหาการตกร่องของเนื้อลิปสติก ปากบาง ปากแห้งลอก ขาดน้ำ หรือปากคว่ำได้

ฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นเป็นหัตถการที่ปลอดภัย ทำได้ง่าย สามารถเห็นผลได้ชัดเจนหลังการฉีด โดยไม่ต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะ อีกทั้งยังมีระยะเวลาอยู่ได้นานประมาณ 1 ปีขึ้นอยู่กับบุคคล และรุ่นของฟิลเลอร์ที่ใช้  การฉีดฟิลเลอร์ที่ดีถูกเทคนิคนั้นช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้

โดยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้ทั้งหมดก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ปากคืออะไร? เหมาะกับใคร? อยู่ได้นานแค่ไหน? มีอันตรายหรือไม่? รวมไปถึงการเตรียมตัวก่อนฉีด และการดูแลหลังการฉีดกันค่ะ

 

รูปทรงริมฝีปากที่ได้รับความนิยม

ในปัจจุบัน รูปทรงริมฝีปากที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย มีตั้งแต่ทรงปากคลาสสิค (Classic Lip) ทรงปากกระจับ ทรงปากเกาหลี( Cherry Lip)  หรือทรงสายฝอ ( Sexy Lip) โดยแต่ละแบบนั้นก็จะมีความแตกต่างกันไป

- ทรงปากคลาสสิค จะเป็นรูปทรงปากที่อวบอิ่มตามธรรมชาติ มีความสมส่วนของริมฝีปากบนและล่างในอัตราส่วน 1:1.5-1.7 เป็นรูปทรงปากที่เหมาะกับทุกคนที่เน้นและต้องการความเป็นธรรมชาติ

- ทรงปากกระจับ นั้นรูปทรงจะโค้งเรียวสวยรับกับรูปหน้า อาจจะมีลักษณะริมฝีปากบนเป็นปีกนก ริมฝีปากทั้งบนและล่างสมส่วนไม่บางหรือแบนจนเกินไป เป็นรูปทรงปากที่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเพิ่มความหนาของริมฝีปาก และชอบความโค้งมนทำให้ริมฝีปากดูอมยิ้ม

- ทรงปากแบบเกาหลี หรือ Chery lip เป็นรูปทรงที่ช่วงกลางของริมฝีปากทั้งบนและล่างนั้นจะดูอวบอิ่มมากกว่าด้านข้าง มีขอบปากชัดเจน เนื้อกระเปาะด้านล่างของริมฝีปากทั้งสองข้าง ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ริมฝีปากดูสวยน่าจุ๊บมากยิ่งขึ้น

- ทรงปากแบบสายฝอ หรือแบบตะวันตก ( Sexy lip) เป็นรูปทรงปากที่จะเน้นความอวบอิ่มของริมฝีปากทั้งบนและล่างอย่างเต็มที่ ขอบปากมักเบลอไม่ชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่เน้นเซ็กซี่และต้องการเน้นเพิ่มปริมาตรของปาก

นอกจากการรูปทรงที่เป็นที่นิยมแล้ว ผู้คนมักจะคำนึงถึงในเรื่องของโหงวเฮ้งอีกด้วย โหงวเฮ้งนั้นเป็นศาสตร์การทำนายของจีนที่มีมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งริมฝีปากเป็นส่วนที่มีความสำคัญบนใบหน้า ทั้งเป็นจุดบ่งชี้สุขภาพกายและจิตใจ รวมไปถึงความสามารถในการเจรจา การพูดกับผู้อื่นอีกด้วย

 

ไม่ว่าคุณสนใจรูปทรงปากแบบไหน ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสรรผลิตภัณฑ์ และออกแบบริมฝีปากแบบที่เหมาะสมกับใบหน้าของคุณ ทำให้การฉีดปากออกมาเป็นธรรมชาติและเข้ากับส่วนอื่นๆของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ฉีดฟิลเลอร์ปาก  https://michikoclinic.com/lips-filler


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที