Varakorn

ผู้เขียน : Varakorn

อัพเดท: 09 เม.ย. 2022 17.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 964 ครั้ง

การขายของแบบ ดรอปชิป (Dropship) กำลังเป็นกระแสเรามักจะได้ยินคำนี้บ่อย หลายคนสงสัยว่าดรอปชิปคืออะไร บทความนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Dropship มาฝาก ขายของออนไลน์ดรอปชิป ยังคงน่าสนใจอยู่ไหมในปัจจุบัน Dropship กับซื้อของมาสต๊อกเอง อันไหนดีกว่ากัน เพื่อไขข้อสงสัยเราจะทุกคนมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน รับรองว่าอ่านจบทุกคนจะได้รู้แบบกระจ่างแจ้งขึ้นมาทันที


ดรอปชิบยังคงทำได้อยู่ไหมในปี 2022

ดรอปชิป

การขายของแบบ ดรอปชิป (Dropship)  กำลังเป็นกระแสเรามักจะได้ยินคำนี้บ่อย หลายคนสงสัยว่าดรอปชิปคืออะไร บทความนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Dropship มาฝาก ขายของออนไลน์ดรอปชิป ยังคงน่าสนใจอยู่ไหมในปัจจุบัน Dropship กับซื้อของมาสต๊อกเอง อันไหนดีกว่ากัน เพื่อไขข้อสงสัยเราจะทุกคนมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน รับรองว่าอ่านจบทุกคนจะได้รู้แบบกระจ่างแจ้งขึ้นมาทันที 

ดรอปชิปคืออะไร

ดรอปชิป (Dropship)   คือ การขายของหรือขายสินค้า โดยที่ร้านค้าไม่ต้องมีสินค้าเป็นของตนเองหรือเข้าใจกันในรูปแบบของตัวแทนจำหน่ายนั่นเอง การขายของแบบดรอปชิปเป็นการนำเสนอสินค้าของคนอื่น โดยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ต้องสต๊อกสินค้าหรือส่งของด้วยตนเอง เพียงนำเอาข้อมูลสินค้าไปโพสต์ขายผ่านช่องทางต่างๆ อย่างเช่น Platform Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, LINE, Instagram ฯลฯ เมื่อมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า ค่อยไปสั่งสินค้าจากคนขายหรือเจ้าของร้านให้เขาจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าของเราอีกที  หมายความว่าการขายสินค้าแบบดรอปชิปนั้นแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยแค่ลงแรงอย่างเดียว เหมือนกับการจับเสือมือเปล่า

ดรอปชิบยังคงทำได้อยู่ไหมในปี 2022

ดรอปชิปคือ ทุกคนคงได้รู้แล้ว ทีนี้มาถึงคำถามที่หลายคนสงสัยคือการขายสินค้าแบบดรอปชิป ยังคงน่าสนใจอยู่ไหมในปี 2022 หรือในยุคปัจจุบัน การทําดรอปชิป ยังคงได้รับความสนใจอยู่เช่นเคย อย่างที่เราได้กล่าวไปในตอนต้นว่าการขายของออนไลน์ดรอปชิป คุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยเหมือนกับการจับเสือมือเปล่า นอกจากจะไม่ได้ลงทุนแล้ว คุณยังไม่ต้องแบกรับปัญหาการคอมเพลนจากลูกค้าหรือข้อร้องเรียนต่างๆ ไม่ต้องแบบรับภาระใดๆ สิ่งเหล่านี้คือหน้าที่ของเจ้าของร้านโดยตรง การขายของแบบ Dropship มีข้อดีหลายๆ อย่าง แต่ก็ใช่ว่าจะมีเฉพาะข้อดีเท่านั้น การขายแบบดรอปชิปมีข้อจำกัดในการขายด้วยเช่นเดียวกัน  ยกตัวอย่างเช่น มีการแข่งขันค่อนข้างสูงเพราะใครๆ ก็สามารถขายของแบบดรอปชิปได้ การแข่งขันในตลาดจึงสูงตามไปด้วยหากตั้งราคาสูง ลูกค้าอาจไปซื้อจากร้านค้าที่ถูกกว่า ตรงกันข้ามถ้าตั้งราคาขายต่ำ ก็ส่งผลให้ได้กำไรน้อย และข้อจำกัดที่เห็นได้ชัดเจนก็คือเรื่องของการที่ไม่รู้จำนวนสต๊อกที่แท้จริง ซึ่งอาจจะอธิบายในลำดับต่อไป

 ดรอปชิปกับซื้อของมาสต็อกเองแบบไหนดีกว่า

ดรอปชิปคือการขายของออนไลน์ยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมสูง จากทั้งหมดที่เราได้กล่าวมาคุณคงเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับการขายของออนไลน์ดรอปชิป อีกหนึ่งคำถามที่ใครหลายๆ คนสงสัยนั่นคือ ระหว่างดรอปชิปกับการซื้อของมาสต๊อกเองแบบไหนดีกว่ากัน จริงๆ แล้วมีข้อดีคนละแบบ 

ข้อดีข้อ ดรอปชิป

ข้อดีของการขายสินค้าแบบ ดรอปชิป คือใช้ต้นทุนน้อย ไม่จำเป็นต้องมีสินค้าหรือต้องสต๊อกสินค้าไว้สักชิ้นแค่มีช่องทางในการโปรโมทสินค้าเท่านั้น หากใครต้องการขายของหรืออยากทำธุรกิจสามารถเริ่มต้นการขายได้ง่าย ไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อนเลยการขายของแบบ Dropship ตัดปัญหาเรื่องการหาโกดังสินค้า การสต๊อก การแพ็คของและการจัดส่ง สิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องมี ก็คือระบบการจัดการร้านค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพแค่นี้ก็สามารถเริ่มต้นได้แล้ว แถมการขายของแบบ Dropship ยังมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย สินค้าตัวไหนกำลังฮิตกำลังอยู่ในเทรนสามารถนำมาโพสต์ขายตามช่องทางต่างๆ ได้เลย หากสินค้าตกเทรนก็แค่เลิกขาย ไม่มีปัญหาเรื่องการต๊อกสินค้าไว้นาน การขายของแบบ Dropship ยังสามารถขายที่ไหนก็ได้ ทำงานง่าย แค่มีคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนและอินเตอร์เน็ตเท่านั้น  

ข้อดีของการซื้อของมาสต็อกเอง

ข้อดีของการซื้อสินค้ามาสต๊อกเองคือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถจัดการสต๊อกสินค้าได้เองหรือรู้ว่ามีสินค้าอะไรบ้างเหลือสินค้าในสต๊อกเท่าไหร่ หากเป็นการขายแบบดรอปชิปพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะไม่มีทางรู้ได้ทันทีว่าสินค้าในสต๊อกเหลืออยู่เท่าไหร่ มีเท่าไหร่ การขายแบบ Dropship จะต้องอาศัยการอัพเดทสินค้าตลอดเวลาจากทางเจ้าของสินค้าโดยตรง และการซื้อสินค้ามาสต๊อกเอง ยังทำให้ร้านค้าสามารถควบคุมเรื่องคุณภาพสินค้าเองได้ด้วย

อีก 1 ทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน

ทั้งหมดนี้ หวังว่าจะทำให้คุณเข้าใจมากขึ้นดรอปชิปคืออะไร ขายของออนไลน์ดรอปชิป มีข้อดีอย่างไร การทําดรอปชิปยังคงได้รับความนิยมอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน รวมถึงการขายสินค้าแบบดรอปชิปกับการสต๊อกสินค้าเอง แบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป

เมื่อพูดถึงการขายของออนไลน์ ในยุคปัจจุบันหลายๆ ธุรกิจประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก คุณเคยสงสัยไหมว่าธุรกิจออนไลน์ที่มีออเดอร์เยอะๆ พวกเขาจัดการออเดอร์เหล่านั้นอย่างไร ทำไมออเดอร์เยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ ไม่แน่ว่าพวกเขาอาจมีตัวช่วยดีๆ อย่างเช่น บริการคลังสินค้าออนไลน์ของ Packhai คลังสินค้าออนไลน์ที่ให้บริการครบวงจร ให้บริการคลังสินค้าสำหรับสต๊อกของ มีคนแพ็คของให้ มีพนักงานจัดส่งสินค้า มีระบบการจัดการออเดอร์ที่ทันสมัยทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่จำเป็นต้องทำงานเหน็ดเหนื่อย มีเวลาโฟกัสกับการขายมากขึ้น 

https://packhai.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที