Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 28 มี.ค. 2022 14.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 591 ครั้ง

สำหรับใครที่ติดกาแฟ ต้องกินกาแฟทุกเช้า บางคนอาจจะพ่วงกลางวันและมื้อว่างเข้าไปด้วย เพราะไม่ดื่มกาแฟแล้วเหมือนสมองไม่ตื่น แต่อยากลดน้ำหนัก อย่าเป็นกังวลไป เพราะรู้ไหมว่าถ้าเราดื่มกาแฟอย่างถูกวิธีเราก็สามารถใช้กาแฟลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น เราลองไปดูกันเลย


Tips&Tricks ง่าย ๆ ในการใช้กาแฟลดน้ำหนักอย่างได้ผล

 

สำหรับใครที่ติดกาแฟ ต้องกินกาแฟทุกเช้า บางคนอาจจะพ่วงกลางวันและมื้อว่างเข้าไปด้วย เพราะไม่ดื่มกาแฟแล้วเหมือนสมองไม่ตื่น แต่อยากลดน้ำหนัก อย่าเป็นกังวลไป เพราะรู้ไหมว่าถ้าเราดื่มกาแฟอย่างถูกวิธีเราก็สามารถใช้กาแฟลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น เราลองไปดูกันเลย 

 

 

1. เลือกเมนูแคลน้อย

หลายคนบอกว่าดื่มกาแฟแล้วอ้วน มีพุง ช้าก่อน…อย่าเพิ่งโทษว่าเป็นเพราะกาแฟทำให้เราอ้วนหรือน้ำหนักเกิน เพราะความเป็นจริงการที่เรามีน้ำหนักมากกว่าปกติไม่ใช่เพราะกาแฟ แต่เป็นเพราะสิ่งที่เราใส่ไปในกาแฟต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นนมเต็มมันเนยมีที่มีความหอมหวานมัน น้ำตาล บางคนยิ่งกว่านั้นคือใส่นมข้นหวาน หรือวิปครีม ทั้งหมดนี้ เป็นสาเหตุของความอ้วนไม่ใช่ตัวกาแฟเลยแม้แต่น้อย

 

กาแฟลดน้ำหนัก จึงมีอยู่จริง และสามารถดื่มกาแฟช่วยลดน้ำหนักได้ เพียงเราดื่มกาแฟดำ หรือกาแฟสุขภาพที่มีแคลอรีต่ำ และสำหรับใครที่ยังติดหวานก็ให้ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลปกติ ก็จะช่วยให้เมนูกาแฟเพิ่มน้ำหนักของเรา กลายเป็นเมนูกาแฟลดน้ำหนักไปโดยปริยาย 

 

2. จิบทีละนิดตลอดทั้งวัน

รู้หรือไม่ว่า คาเฟอีนมีฤทธิ์ที่ช่วยในการลดความอยากอาหาร ดังนั้น ใครที่อยากใช้กาแฟลดน้ำหนัก ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการจิบกาแฟทีละนิดไปทั้งวัน โดยอาจจะชงเอาไว้ที่โต๊ะทำงาน หรือโต๊ะเรียน ก็จะช่วยในเราลดความอยากอาหาร หรือของจุบจิบไปได้มากเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่ง Tip ง่าย ๆ ของการใช้กาแฟลดน้ำหนัก 

 

3. ดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกาย 

รู้หรือไม่ว่าในกาแฟที่เราดื่มอยู่ทุกวันนี้ มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ดังนั้น กาแฟหลายยี่ห้อ โดยเฉพาะกาแฟสุขภาพจึงเคลมว่าตัวเองเป็นกาแฟลดน้ำหนัก ที่ช่วยเผาผลาญพลังงานโดยเฉพาะไขมันในร่างกาย และหากว่าเราดื่มกาแฟก่อนไปออกกำลังกาย เพื่อเผาผลาญพลังงาน ก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น เรียกว่ากระตุ้นการเผาผลาญและช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง 

 

ข้อความระวังในการใช้กาแฟลดน้ำหนัก 

สำหรับใครที่ดื่มกาแฟเพื่อช่วยในการทำให้สมองตื่นตัว หรือดื่มกาแฟลดน้ำหนัก สิ่งที่ต้องตระหนักและระวังไว้คือ อย่าดื่มกาแฟตอนท้องว่าง เพราะในกาแฟมีกรดอยู่สูง อาจจะทำให้ปวดท้อง หรือเป็นโรคกระเพาะอาหารได้ และใครที่ดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนบ่อย ๆ ก็อย่าลืมกินแคลเซียมเสริม เพื่อบำรุงกระดูก เพราะคาเฟอีนจะดึงเอาแคลเซียมออกมา

 

ปัจจุบันได้มีกาแฟลดน้ำหนักออกมาหลายยี่ห้อ ซึ่งมีการเติมสารอาหาร ไฟเบอร์ เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน และช่วยควบคุมน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที