bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 24 มี.ค. 2022 10.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 589 ครั้ง

การดื่มน้ำอัลคาไลน์วันเว้นวันนั้นปลอดภัยต่อร่างกายของคุณ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การได้รับน้ำไอออนไนซ์หนึ่งแกลลอนต่อวัน จะส่งผลให้มีระดับ pH ในร่างกายที่สูงขึ้น


คุณสามารถดื่มน้ำอัลคาไลน์ทุกวันได้หรือไม่?

การดื่มน้ำอัลคาไลน์วันเว้นวันนั้นปลอดภัยต่อร่างกายของคุณ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การได้รับน้ำไอออนไนซ์หนึ่งแกลลอนต่อวัน จะส่งผลให้มีระดับ pH ในร่างกายที่สูงขึ้น

 

แม้ว่าไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับการกล่าวอ้างทางโภชนาการของน้ำอัลคาไลน์ แต่การดื่มน้ำอัลคาไลน์นั้นเป็นสิ่งที่ปลอดภัย ไม่มีอันตราย และสามารถทำได้ ยกเว้นผู้ที่เป็นโรคไตซึ่งอาจจะต้องได้รับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

 

เนื่องจากน้ำอัลคาไลน์นั้นมีค่า pH ที่สูงกว่าปกติ นั่นหมายความว่า การดื่มน้ำอัลคาไลน์วันละ 1 แกลลอน ทำให้ร่างกายอาจจะต้องทำงานมากขึ้นเพื่อรักษาระดับค่า pH ให้คงที่ โดยการผลิตน้ำย่อยและเอนไซม์ย่อยอาหารมากขึ้น

การดื่มน้ำอัลคาไลน์มีประโยชน์หรือไม่?

สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งมีหน้าที่ทำการตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มสาธารณะทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา ได้แนะนำว่า น้ำประปานั้นควรมีค่า pH อยู่ที่ 6.5 ถึง 8.5

 

ผู้สนับสนุนการดื่มน้ำอัลคาไลน์นั้นอ้างว่า น้ำอัลคาไลน์มีคุณสมบัติในการแก้กรดในเลือด และป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง แต่จากการศึกษายังไม่พบหลักฐานสนับสนุนคำกล่าวอ้างดังกล่าว และพบว่าน้ำอัลคาไลน์แทบจะไม่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงค่า pH ในเลือดเลย

จากผลการศึกษาบางชิ้นชี้ให้เห็นว่า น้ำอัลคาไลน์อาจช่วยชะลอการสูญเสียมวลกระดูกอันเนื่องมาจากอายุขัยได้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าผลประโยชน์นี้จะคงอยู่ถาวรในระยะยาวหรือไม่

 

ยิ่งไปกว่านั้น บางคนกล่าวว่า น้ำอัลคาไลน์สามารถ

 

 

หากคุณกำลังสนใจเลือกหาเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์เพื่อการอุปโภคบริโภคในครัวเรือน คุณสามารถสอบถามและเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ LIVEHEALTHY เพื่อใช้กรองน้ำได้ มีรุ่นให้เลือกมากมาย สามารถทำได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น อีกทั้งยังสะอาด สะดวก ทนทาน ปลอดภัยอีกด้วย

 

https://www.livehealthy.co.th/

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที