MaiMeeSaRa

ผู้เขียน : MaiMeeSaRa

อัพเดท: 21 ส.ค. 2023 14.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 28674 ครั้ง

ให้ความรู้ในเรื่องของการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ย้ายเครื่องจักร หากใครสนใจอยากใช้บริการ ขนของย้ายของ ก็สามารถมาใช้บริการกันได้


เราจะมาแนะนำวิธีขนย้ายทีวีขนาด 55 นิ้ว ขึ้นไปกัน จะสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

 

ต้องบอกก่อนเลยว่า การขนย้ายทีวีในปัจจุบันนั้น ทีวีส่วนใหญ่ก็เปลี่ยนเป็นทีวีแบบจอแบนไปแทบทั้งหมดหมดแล้วจนแทบจะไม่เหลือทีวีแบบจอนูนอีกแล้ว ปกติแล้วการย้ายทีวีที่มีขนาดเล็กนั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่เพราะว่าทีวีเดี๋ยวนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แม้จะบางกว่าสมัยก่อนมากแต่ก็มีความกว้างหลายนิ้ว ยิ่งกว้างมากเท่าไรก็จะยิ่งขนย้ายยากมากขึ้นเพราะจะแพ็คและจัดวางอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ให้จอแตกเสียหายนั่นเอง แล้วถ้ามีทีวีขนาด 55 นิ้วควรจะเลือกวิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว ควรจะเลือกวิธีขนย้ายแบบไหนถึงจะปลอดภัยที่สุด เราจะมาหาคำตอบกัน

อย่างแรก ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนขนย้ายทีวี

 

  1. ถอดสายไฟและอุปกรณ์เสริม ควรจัดการและเคลียสายไฟ รวมไปถึงตัวอุปกรณ์ที่ติดมากับทีวีให้เรียบร้อย เพื่อให้ง่ายต่อการขนย้ายทีวี

  2. ทำความสะอาด เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้านุ่มเพื่อจัดการฝุ่นผงที่ตกค้างอยู่ 

  3. ถอนการติดตั้งอย่างถูกวิธี ในกรณีที่ทีวีถูกติดแบบยึดแน่นเข้ากับผนัง ควรถอดทีวีออกอย่างถูกวิธีโดยสามารถศึกษาวิธีการได้ตามคู่มือ ทั้งนี้แม้ทีวีจอแบนจะมีน้ำหนักเบา แต่ถ้ามีขนาดใหญ่มากก็นับว่ายกหรือเคลื่อนย้ายได้ค่อนข้างลำบาก เพราะฉะนั้นควรมีคนช่วยยก 1-2 คน

  4. การแพ็ค จะเป็นการดีมากหากเก็บกล่องทีวีที่มาจากโรงงานเอาไว้ เพราะกล่องจะมีขนาดพอดีและโฟมกันกระแทกก็มีรูปทรงที่เหมาะสมกับทีวีด้วยเช่นเดียวกัน กล่องและโฟมที่มาจากโรงงานจะสามารถช่วยปกป้องทีวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าไม่มีก็ต้องแพ็คและใส่วัสดุกันกระแทกด้วยตัวเอง เวลาแพ็คควรรองด้วยผ้านุ่ม จากนั้นก็ห่อด้วยวัสดุกันกระแทกหนาๆหุ้มตลอดทั้งเครื่องแล้วติดเทปกาวให้แน่น

  5. ป้องกันทีวีอีกชั้น หลังจากแพ็คเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการป้องกันอีกชั้น โดยการวางแผ่นกระดาษแข็งหรือไม้อัดบางๆทาบทั้งสองด้าน จากนั้นติดเทปจนทั่วให้แน่นอีกครั้งแล้วค่อยใส่กล่อง อย่าลืมรองวัสดุกับกระแทกด้วย พยายามเลือกที่ว่างในกล่องให้น้อยที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้ทีวีขยับ เพื่อ โอกาสที่จะแตกร้าวเสียหายจะน้อยลงมาก

เราจะมีวิธีขนย้ายทีวี 55 นิ้ว ขึ้นไปได้ยังไงบ้าง

เราจะมาพูดถึงการขนย้ายทีวี 55 นิ้ว ที่บอกเลยว่าทำไม่ได้ง่ายๆ หากเป็นทีวีขนาดเล็กก็คงไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากเป็นทีวีที่มีขนาดใหญ่มากๆ ใหญ่ถึง 55 นิ้วขึ้นไปละ จะทำการขนย้ายอย่างไรได้บ้าง เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อตัวผู้ขนย้ายและตัวทีวี เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายขณะขนย้าย

แต่ถ้าใครไม่สะดวกแพ็คของชิ้นใหญ่หรือไม่มีรถยนต์สำหรับขนย้ายทีวีจอ55นิ้ว การเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายมืออาชีพนั้นเป็นทางออกที่ดีทางหนึ่ง ไม่เพียงจะง่าย แต่ยังถูกอีกด้วย แต่เราจะเลือกใช้บริการรถรับจ้างเจ้าไหนดีนั้น ควรเลือกเจ้าที่มีความน่าเชื่อถือ การทำงานแบบมืออาชีพและยังมีรถรับจ้างให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถกระบะ รถหกล้อ รถสิบล้อและรถเครน บอกได้เลยว่าดีสุดๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thaideemove

ลิ้งอ้างอิง วิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว อย่างไรบ้างที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้ขนย้ายง่ายมากๆ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที