MaiMeeSaRa

ผู้เขียน : MaiMeeSaRa

อัพเดท: 21 ส.ค. 2023 14.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30438 ครั้ง

ให้ความรู้ในเรื่องของการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ย้ายเครื่องจักร หากใครสนใจอยากใช้บริการ ขนของย้ายของ ก็สามารถมาใช้บริการกันได้


ในเมื่อต้องย้ายร้านค้า ร้านอาหาร เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของดีไหม

บริการรถรับจ้าง สำหรับย้ายร้านค้า ย้ายร้านอาหาร

สำหรับการย้ายร้าน หรือ ย้ายร้านอาหาร เชื่อว่าคงจะเป็นอุปสรรคของใครหลายคน เนื่องจากว่าสิ่งของในร้านค้าหรือร้านอาหารมักจะมีจำนวนที่เยอะ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ หรือบางทีก็อาจจะมีสิ่งของที่มีขนาดใหญ่อย่างที่ขนย้ายค่อนข้างยากอย่างเช่น ตู้เย็นหรือตู้แช่ ต้นไม้ ซึ่งของประเภทนี้ก็ไม่สามารถขนย้ายได้ด้วยคนเพียงคนเดียว และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยรถจักรยานยนต์ ดังนั้นการใช้บริการรถรับจ้างที่มีคุณภาพในการขนของย้ายของหรือย้ายร้านอาหาร จึงถือว่าตอบโจทย์และเหมาะสมกับการขนย้ายมากที่สุด เพราะนอกจากผู้ใช้บริการจะไม่ต้องขนย้ายของเองแล้ว บริการรถรับจ้างยังมีการบริการที่พร้อมในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการขนของย้ายหอหรือแม้กระทั่งการบริการแพ็คของย้ายบ้าน เป็นต้น

 

การเตรียมตัวและวิธีขนของย้ายของเมื่อต้องย้ายร้านใหม่

การเตรียมตัวก่อนย้ายร้าน

1.หาทำเลที่ตั้งร้านใหม่ 

สิ่งที่ต้องเตรียมเป็นอันดับแรกก่อนย้ายร้าน เนื่องจากว่าการขายของหรือการตั้งร้านค้าในปัจจุบันนั้นต้องมีทำเลที่ดีเพราะจะทำให้ได้ยอดขายที่ดี ซึ่งทำเลที่ตั้งร้านใหม่ก็ควรที่จะเป็นทำเลในย่านชุมชนผู้คนสามารถพบเห็นได้ง่ายๆ หากมีที่จอดรถด้วยก็จะดีเป็นอย่างมาก

2.แจ้งให้ลูกค้าทราบ 

เรื่องนี้สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ได้รู้ว่าย้ายร้านไปอยู่ที่ไหน สำหรับการแจ้งให้ลูกค้าทราบนั้น ร้านค้าอาจจะมีการติดป้ายประกาศ หรืออาจจะแจ้งลูกค้าในโซเชียลต่างๆที่เป็นโซเชียลหลักๆของทางร้าน เพราะจะทำให้ลูกค้ารู้ประกาศได้เร็วขึ้น ยิ่งถ้าหากว่ามีการเขียนแผนที่ที่ตั้งร้านค้าใหม่ให้กับลูกค้าได้ทราบ ก็จะทำให้ลูกค้าตามหาร้านใหม่ได้ง่ายขึ้น 

3.เตรียมของที่ต้องการจะขนย้าย 

ในกรณีที่สิ่งของในร้านค้านั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่จนเกินไปหรือไม่ได้มีสิ่งของเยอะจนเกินไป สามารถขนของย้ายของได้ด้วยตัวเอง ก็ให้จัดเก็บสิ่งของต่างๆลงในกล่องหรือในถุงให้เรียบร้อย ถ้าหากว่ามีเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ควรที่จะใช้กล่องที่เหมาะสม และควรมีการเสริมของกันกระแทกเข้าไปด้วย เพื่อป้องกันสิ่งของเสียหายหรือแตกหัก

4.ปักหมุดร้านค้า 

ในปัจจุบันการปักหมุดร้านค้าสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ลูกค้านั้นตามหาร้านค้าได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากจะทำให้ลูกค้าตามหาร้านค้าได้ง่ายแล้ว การปักหมุดยังส่งผลดีที่จะทำให้เหล่าบรรดาไรเดอร์หรือบริษัทรับส่งพัสดุสามารถเข้าถึงร้านค้าได้เร็วและส่งสินค้าไปให้ลูกค้าได้เร็วยิ่งขึ้น

 

          วิธีขนของย้ายร้าน

1.ขนสิ่งของขึ้นบนรถ การขนสิ่งของขึ้นบนรถหรือยานพาหนะ จะต้องขนย้ายอย่างระมัดระวังที่สุด ถ้าหากว่าเป็นวัสดุอย่างเช่น แก้วหรืออุปกรณ์ไฟฟ้า ก็ควรที่จะขนขึ้นรถอย่างเบามือที่สุดเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

2.จัดวางของให้เหมาะสม การจัดวางของถือว่าเป็นวิธีการขนของร้านค้าที่ควรจะทำเป็นอย่างยิ่งเพราะถ้าจัดวางสิ่งของได้ดี ไม่มีการวางซ้อนกันอย่างไม่มีระเบียบหรือวางทับกันเป็นชั้นสูงๆ ก็จะเป็นการช่วยเซฟสิ่งของไม่ให้เกิดความเสียหายได้

3.รัดเชือกให้แน่นหนา การรัดเชือกกับสิ่งของให้แน่นหนา จะทำให้การขนย้ายนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องมากังวลหรือระแวงว่าสิ่งของจะหล่นหรือร่วงออกจากรถในขณะที่ทำการขนย้าย อีกทั้งการรัดเชือกให้แน่นยังทำให้สิ่งของเดินทางสู่จุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

 

บริการขนของดีไหม เหมาะกับการขนย้ายร้านมากมาย

การใช้บริการรถรับจ้างขนของถือว่ามีข้อดีอยู่มากมายหลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในการจัดเตรียมสิ่งของที่ต้องการจะย้าย การจัดเตรียมยานพาหนะหรือรถรับจ้างในการขนย้ายที่เหมาะสมกับร้านค้า เช่น รถสิบล้อรับจ้าง ที่สามารถขนย้ายของได้ทั้งที่มีน้ำหนักมากและของที่จำนวนเยอะ แต่การจะเลือกใช้บริการกับบริษัทรถรับจ้างนั้นจะต้องเลือกให้ดี ไม่ใช่จะเลือกบริษัทใดก็ได้ โดยหลักการแล้วควรเลือกบริษัทที่มีการบริการที่หลากหลาย เช่น บริษัทที่มีการแพ็คของให้ มีการตอบกลับและการบริการหลังการขายหรือมีรถรับจ้างให้เลือกหลายแบบ ถ้าหากมีบริการรถขนของพร้อมคนยกก็ยิ่งดีขึ้นไปใหญ่ เพราะผู้ใช้บริการไม่ต้องมาแพ็คของหรือยกของเองให้เปลืองแรงเปลืองเวลา เรียกได้ว่าส่งผลที่ดีต่อผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.thaideemove.com/moving-shops-and-restaurants/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที