MaiMeeSaRa

ผู้เขียน : MaiMeeSaRa

อัพเดท: 21 ส.ค. 2023 14.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30491 ครั้ง

ให้ความรู้ในเรื่องของการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ย้ายเครื่องจักร หากใครสนใจอยากใช้บริการ ขนของย้ายของ ก็สามารถมาใช้บริการกันได้


ขอแนะนำ 7 ทริค! สำหรับย้ายเครื่องซักผ้า หมดปัญหาเรื่องขนย้าย

การขนย้ายเครื่องซักผ้า

แน่นอนว่าในปัจจุบันเครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคนที่อาศัยอยู่บ้านหรือหอพักก็ต่างต้องการที่จะใช้เครื่องซักผ้าด้วยกันทั้งสิ้น แต่ด้วยความที่เครื่องซักผ้ามีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักค่อนข้างมาก จึงทำให้การขนย้ายเครื่องซักผ้าในกรณีที่ต้องย้ายบ้านหรือย้ายคอนโด ค่อนข้างเป็นไปได้ยาก เพราะถ้าย้ายไม่ดีก็อาจจะทำให้เครื่องซักผ้าเกิดการเสียหาย ดังนั้นการขนย้ายเครื่องซักผ้าจึงต้องมีการศึกษาวิธีขนย้ายก่อน เพื่อที่จะให้เครื่องซักผ้าไม่เกิดความเสียหายและสามารถใช้งานต่อได้ทันที

 

7 ทริค วิธีขนย้ายเครื่องซักผ้า สำหรับขนของย้ายของ

  1. ตรวจดูสิ่งของที่อยู่ในเครื่องซักผ้าก่อนย้ายเครื่องซักผ้า ถ้าหากมีเสื้อผ้าอยู่ในเครื่องก็ให้ทำการนำออกให้หมดก่อนเพื่อที่จะได้ลดน้ำหนักในการขนย้ายลง
  2. ระบายน้ำทิ้ง เนื่องจากน้ำเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องซักผ้ามีน้ำหนักเพิ่มขึ้น จึงต้องมีการระบายน้ำออกเสียก่อน เพื่อให้น้ำหนักลดลงและเพื่อช่วยให้คนที่ทำการขนย้ายนั้นยกเครื่องซักผ้าง่ายขึ้น
  3. ถอดปลั๊กออกให้เรียบร้อย เรื่องนี้สำคัญเป็นอย่างมากในส่วนของการขนย้าย เพราะการถอดปลั๊กเป็นการตัดกระแสไฟฟ้าในตัวเครื่อง เป็นการเพิ่มความสบายใจ ทำให้ปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายก่อนทำการขนย้าย
  4. จัดเก็บสายไฟและท่อน้ำทิ้งให้ดี ในข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้กับข้ออื่นๆเนื่องจากว่าถ้าปล่อยให้สายไฟหรือท่อน้ำทิ้งระโยงระยาง อาจจะทำให้การขนย้ายนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก และถ้าหากสายไฟหรือท่อน้ำทิ้งไปพันหรือไปเกี่ยวกับของอื่นๆก็อาจจะทำให้ขนย้ายยากขึ้นและก็อาจเกิดอันตรายกับตัวผู้ขนย้ายตามมาด้วย
  5. ตรวจสอบความแน่นหนาของตัวเครื่อง ถ้าหากว่ามีส่วนใดของเครื่องซักผ้าที่หลวมหรือมีการถอดส่วนประกอบนั้นออก ก็ให้ประกอบเข้าให้สมบูรณ์ ขันสกรูยึดให้แน่นเพื่อไม่ให้เกิดการหลุดของ ส่วนประกอบนั้นๆในระหว่างขนย้าย เพราะถ้าเกิดอุปกรณ์ส่วนใดส่วนหนึ่งสูญหายไปในระหว่างขนย้ายก็อาจจะทำให้เกิดเรื่องยุ่งยาก ต้องสั่งซื้อใหม่และอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มหลายบาท
  6. การขนย้ายควรใช้คนมากกว่า 1 คน เหตุผลที่ต้องใช้คนมากกว่า 1 คนก็เพราะว่าเครื่องซักผ้ามีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก การขนย้ายด้วยตัวคนเดียวอาจจะไม่สามารถทำได้ ดังนั้นการมีคนเข้ามาช่วยในการขนย้ายเพิ่มขึ้นก็จะทำให้สามารถยกเครื่องซักผ้าขึ้นไปบนรถได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้การมีคนเพิ่มมากกว่า 1 ยังช่วยถ่ายเทน้ำหนัก ไม่เกิดปัญหาเรื่องการทำเครื่องซักผ้าหลุดมือตกลงมาเสียหายอีกด้วย
  7. ยึดเครื่องซักผ้าให้แน่น สำหรับทริคนี้ถือว่ามีความจำเป็นสูงมากๆ ที่จะต้องยึดเครื่องซักผ้าให้แน่นไว้กับตัวรถให้แน่น ก็เพื่อไม่ให้เครื่องซักผ้านั้นเคลื่อนที่ไปตามการเคลื่อนของตัวรถ ถึงแม้ว่าเครื่องซักผ้าจะมีน้ำหนักมาก แต่ถ้าหากเคลื่อนที่และรับแรงกระแทกบ่อยๆก็อาจเกิดความเสียหายขึ้นมาได้ ดังนั้นจึงควรมีการยึดเครื่องซักผ้าให้แน่นก่อนขนย้าย อาจจะใช้สายรัดหรือเชือกมารัดไว้กับตัวรถก็ได้

 

บริการขนย้ายเครื่องซักผ้า ปลอดภัยกับผู้ใช้บริการ

ในเรื่องของการขนย้ายเครื่องซักผ้านั้น เชื่อว่าหลายคนคงอาจจะไม่สามารถขนย้ายได้ด้วยตัวคนเดียว เพราะด้วยขนาดและน้ำหนักของเครื่องซักผ้าที่เยอะ จึงต้องมองหาตัวช่วยที่มีการบริการย้ายเครื่องซักผ้าโดยตรงมาช่วยแบ่งเบาภาระ ซึ่งในปัจจุบันการย้ายเครื่องซักผ้าหรือข้าวของต่างๆหากต้องย้ายบ้านหรือย้ายคอนโดจะไม่ถือว่าเป็นเรื่องยากอีกต่อไป เพราะที่ Thaideemove ท่านสามารถใช้บริการขนย้ายเครื่องซักผ้า ย้ายตู้เย็น ขนของย้ายของภายในบ้านอย่างสะดวกสบาย บริษัทพร้อมที่จะบริการอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะขนย้ายอะไรก็สามารถขนย้ายได้ทุกอย่าง ทางบริษัทมีทั้งถกระบะรับจ้างที่สามารถขนย้ายข้าวของแบบที่ไม่เยอะเกินไปเช่น ย้ายของในหอพักหรือห้องเช่า นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการย้ายของชิ้นใหญ่หรือมีน้ำหนักที่มากกว่าเครื่องซักผ้า ทางบริษัทก็ยังมีรถเฮี๊ยบรับจ้างที่สามารถขนย้ายของที่มีน้ำหนักมากเหล่านั้นได้ เรียกได้ว่าขนย้ายข้าวของได้ทุกรูปแบบไม่มีจำกัดกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากใครที่ต้องการจะย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายข้าวของก็สามารถติดต่อทางบริษัทให้มาช่วยขนย้ายได้ บริการอย่างประทับใจ ราคาเป็นกันเองมากๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thaideemove


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที