MaiMeeSaRa

ผู้เขียน : MaiMeeSaRa

อัพเดท: 21 ส.ค. 2023 14.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 28672 ครั้ง

ให้ความรู้ในเรื่องของการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ย้ายเครื่องจักร หากใครสนใจอยากใช้บริการ ขนของย้ายของ ก็สามารถมาใช้บริการกันได้


มีทริคมาฝาก! วิธีย้ายตู้เย็นให้ปลอดภัย ไม่ให้ตู้เย็นเสียหาย

การย้ายตู้เย็น

หากจะให้พูดถึงการย้ายตู้เย็นในปัจจุบันนั้น ต้องขอบอกได้เลยว่าน้อยคนนักที่จะรู้เกี่ยวกับการขนย้ายตู้เย็นที่ถูกต้อง เพราะส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีการขนย้ายตู้เย็นกันสักเท่าไหร่นัก ช่วงที่จะมีการขนย้ายจริงๆก็คงจะเป็นช่วงของการย้ายบ้านหรือย้ายที่อยู่เท่านั้น ทำให้คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้วิธีขนย้ายตู้เย็นที่ถูกต้องและถูกหลักการเท่าไหร่นัก ดังนั้นการรู้หลักการและวิธีในการขนย้ายตู้เย็นที่ถูกต้องจึงค่อนข้างจำเป็นและควรรู้ติดตัวเอาไว้เป็นอย่างมาก

 

หากย้ายตู้เย็น เราสามารถยกแบบนอนได้หรือไม่

 

สำหรับการขนย้ายตู้เย็นนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุด คือห้ามยกแบบนอน เพราะจะทำให้น้ำยาคอมเพรสเซอร์ไหลเข้าสู่ระบบต่างๆภายในตู้เย็น ซึ่งอาจจะทำให้ตู้เย็นเกิดการเสียหายแก้ไขได้ยาก การจะแก้ไขนั้นอาจจะต้องมีการไล่ระบบใหม่ เพื่อไล่เอาน้ำยาที่ค้างอยู่ในตัวเครื่องออกไปให้หมดและถ่ายน้ำยาใหม่เข้าไปแทน ซึ่งนี่ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องนัก เพราะจะเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมสูง อีกทั้งไม่ใช่ตู้เย็นทุกเครื่องที่สามารถซ่อมแล้วกลับมาทำงานได้เป็นปกติเหมือนเดิม ตัวอย่างก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆในปัจจุบัน ที่ขนย้ายตู้เย็นโดยการยกแบบนอน แล้วสุดท้ายตู้เย็นก็พังแก้ไขไม่ได้ ดังนั้นไม่ว่าจะขนย้ายตู้เย็นแบบใดก็แล้วแต่ การขนย้ายที่ต้องห้ามที่สุดก็คือการขนย้ายตู้เย็นแบบนอน เพราะเป็นวิธีขนย้ายที่ผิดมากๆ ถ้าหากจะขนย้ายให้ถูกต้องที่สุดก็จะต้องขนแบบแนวตั้งหรือเอียงประมาณ 90 องศา เพราะการขนแบบนี้อยู่ในระดับที่น้ำยาคอมเพรสเซอร์ไม่ไหลออกมา ซึ่งวิธีนี้ก็ถือเป็นวิธีที่ถูกต้องและมีคนใช้มากที่สุด สำหรับใครยังไม่เคยขนย้ายตู้เย็นก็สามารถศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจากบทความนี้ได้เลย

เราจะมีวิธีขนย้ายตู้เย็นไปได้ยังไง หากต้องย้?ายไปที่ไกลๆ

 
  1. ควรนำสิ่งของที่อยู่ในตู้เย็นออกให้หมด ไม่ว่าจะเป็นน้ำ อาหาร ของแช่เย็นต่างๆรวมไปถึงของในช่องฟรีซก็ควรเอาออกทั้งหมด เพื่อช่วยให้ขนย้ายได้ง่ายและตู้เย็นก็จะมีน้ำหนักลดลงด้วย

  2. ถอดปลั๊กตู้เย็นออก เมื่อถอดปลั๊กออกเป็นที่เรียบร้อยก็ให้จัดเก็บสายไฟให้เรียบร้อยเพื่อที่จะไม่ให้สายไฟนั้นมาขัดขวางและเป็นวิธีย้ายตู้เย็นที่ทำได้ง่าย และไม่ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาอีกด้วย

  3. เช็ดทำความสะอาดตู้เย็นให้แห้ง วิธีนี้ถือว่าเป็นการขนย้ายตู้เย็นที่ถูกต้องเป็นอย่างมากเพราะถ้าหากว่าต้องย้ายตู้เย็นไปยังที่ไกลๆจะใช้เวลาค่อนข้างนานถ้าหากตู้เย็นไม่แห้งก็จะทำให้เกิดการเหม็นอับและไม่น่าใช้งาน

  4. นำตู้เย็นใส่กล่องให้เรียบร้อย สำหรับใครที่ยังเก็บของตู้เย็นไว้ก็จะได้ใช้ประโยชน์จากกล่องได้อย่างเต็มที่เพราะกล่องจะช่วยให้ตู้เย็นอยู่ในสภาพที่เรียบร้อยปลอดภัยเหมือนกับที่ซื้อมาในช่วงแรกๆ อีกทั้งยังไม่ทำให้ตู้เย็นเกิดการขีดข่วนในระหว่างการขนย้ายอีกด้วย 

  5. ทำการยกตู้เย็นใส่ยานพาหนะ ในกรณีที่ใครไม่มีรถหรือยานพาหนะในการขนย้ายตู้เย็นสามารถติดต่อThaideemove เพื่อเป็นตัวช่วยในการขนย้ายได้ ทางบริษัทมีพนักงานที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน รับประกันว่าตู้เย็นของท่านจะไม่เกิดความเสียหายและจะไปถึงปลายทางอย่างปลอดภัยแน่นอน

 

บริการขนย้ายตู้เย็น ขนย้ายของ ย้ายบ้านต้องThaideemove

 

สำหรับใครที่ไม่มีรถในการขนย้ายตู้เย็น แต่ว่ามีความจำเป็นในการย้ายตู้เย็นไปในที่ต่างๆจริงๆ การใช้บริการของ Thaideemove ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเป็นบริษัทที่ให้บริการเรื่องการขนของ ย้ายบ้านโดยตรง ไม่ว่าสิ่งที่ท่านต้องการจะขนย้ายจะเป็นอะไรก็ตาม ทางบริษัทสามารถขนย้ายให้ได้หมด บริการอย่างดีและมีคุณภาพ มีรถที่จะทำการขนย้ายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรถกระบะรับจ้างที่สามารถขนย้ายสิ่งของได้อย่างรวดเร็วไปได้ทุกสถานที่ แต่สำหรับใครที่มีสิ่งของที่ต้องการขนย้ายขนาดใหญ่ ทางบริษัทก็มีรถ6ล้อรับจ้างที่สามารถขนย้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือถ้าหากใครมีข้าวของสัมภาระเยอะ ทำการย้ายบ้านครั้งใหญ่ ทางบริษัทก็มีรถ10ล้อรับจ้าง มาไว้บริการ ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับของที่มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก ทางบริษัทก็มีรถเฮี๊ยบที่สามารถช่วยให้การขนย้ายของน้ำหนักมากเหล่านั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัยที่สุด 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที