MaiMeeSaRa

ผู้เขียน : MaiMeeSaRa

อัพเดท: 21 ส.ค. 2023 14.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30440 ครั้ง

ให้ความรู้ในเรื่องของการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ย้ายเครื่องจักร หากใครสนใจอยากใช้บริการ ขนของย้ายของ ก็สามารถมาใช้บริการกันได้


ย้ายของเข้าบ้านใหม่ อย่าลืมดูฤกษ์ประจำวันเกิด ปี 2565 วันไหนดีน่าย้ายเข้า

ขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องดูฤกษ์ให้ดี เรียกว่าเป็นความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน เพื่อความสบายใจของผู้อยู่นั่นเอง ทำให้หลายคนให้ความสำคัญกับการย้ายของเข้าบ้านใหม่เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูวันที่ หรือการนำสิ่งของมงคลเข้าบ้านก่อน บางคนนอกจากย้ายของเข้าบ้านใหม่แล้วก็มักจะมีการเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ซึ่งการ ย้ายของเข้าบ้าน ของแต่ละคนนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามความเชื่อและตามวันเกิดของแต่ละคน วันนี้เราเลยได้มีการรวบรวมฤกษ์ย้ายบ้านประจำวันเกิดและการเตรียมตัวเข้าบ้านใหม่มาฝาก ใครเกิดวันไหนกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า 

 

ฤกษ์ย้ายของเข้าบ้านใหม่ ปี 2565 ฤกษ์ประจำวันเกิด 

หลายคนเลือก การย้ายของเข้าบ้านใหม่ ตามฤกษ์ประจำวันเกิด โดยฤกษ์ประจำวันเกิดของแต่ละวันมีดังนี้

1.ประจำวันจันทร์ คนเกิดวันจันทร์ควรเลี่ยง ย้ายของเข้าบ้านใหม่ ในวันอาทิตย์ รวมถึงวันที่มีตัวเลข 1 เพราะเป็นเลขกาลกินี และการเข้าอยู่ในวันอาทิตย์ยังทำให้ร้อนแรงเหมือนพระอาทิตย์แผดเผาอีกด้วย 

2.ประจำวันอังคาร ไม่ควรย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันอาทิตย์และวันจันทร์ เนื่องจากเป็นวันศัตรู ทำให้เกิดศัตรูรอบด้าน ทั้งยังส่งผลเชิงลบอีกด้วย และควรหลีกเลี่ยงวันที่เป็นวันคู่ที่มีเลข 2 เพราะเป็นเลขกาลกินี แนะนำให้ใช้เป็นวันศุกร์ เพราะเป็นวันคู่มิตรของคนที่เกิดวันอังคาร 

3.ประจำวันพุธ วันพุธเป็นวันที่เป็นมิตรกับเสาร์ แต่ไม่ควรเข้าบ้านใหม่ในวันเสาร์ เพราะเป็นวันแห่งชัยชนะทำให้เหมาะกับการจบการเจรจา ยุติเรื่องต่าง ๆ มากกว่าการใช้เป็นวันมงคล ส่วนวันที่เหมาะกับการเข้าอยู่บ้านใหม่คนเกิดวันพุธคือ วันศุกร์ เพราะเป็นวันสดใสร่ำรวย

4.ประจำวันพฤหัสบดี ไม่ควรใช้ฤกษ์ในวันเสาร์ เพราะทำให้เกิดการชิงดีชิงเด่น เนื่องจากเป็นวันคู่ศัตรู แต่สามารถใช้วันอาทิตย์และวันจันทร์ได้ เพราะถือเป็นวันแห่งเริ่มต้นใหม่ ทั้งยังช่วยในเรื่องของการเสริมดวงในทางที่ดีอีกด้วย 

5.ประจำวันศุกร์ สำหรับคนวันศุกร์ไม่ควรใช้วันพุธเป็นฤกษ์เข้าบ้านใหม่ เนื่องจากดาวพุธมักจะถอยหลัง ทำให้รู้สึกถดถอย ไม่มั่นคง แต่คนเกิดวันศุกร์เหมาะกับการเข้าอยู่บ้านใหม่ด้วยฤกษ์วันจันทร์ เพราะเป็นวันเสริมดวง เสริมโชคลาภ และเสริมสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้าน 

6.ประจำวันเสาร์ ไม่ควรใช้ฤกษ์วันพุธเพราะเป็นวันคู่ศัตรูซึ่งไม่ถูกโฉลกกันเป็นอย่างมาก หากเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด และไม่ควรนำมาใช้เป็นวันมงคลของเจ้าบ้านที่เกิดในวันเสาร์ด้วย เนื่องจากเป็นวันแห่งดาวเคราะห์ร้ายนั่นเอง 

7.ประจำวันอาทิตย์ คนที่เกิดวันอาทิตย์ไม่ควรใช้วันอังคารและวันศุกร์ขึ้นบ้านใหม่ เพราะเป็นวันร้อนแรง หรือที่เรียกว่าวันที่เหล่าเทพเจ้าสงครามและอัศวินต่างออกมาสู้รบไม่มีความเกรงกลัว นอกจากนี้ควรเลี่ยงวันที่มีเลข 6 ด้วยเพราะเป็นเลขกาลกินีคนวันอาทิตย์ 

 

ย้ายเข้าอยู่ใหม่ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ย้ายของเข้าบ้านใหม่ ใช่ว่าเราจะอยู่ ๆ ขนของเข้าไปอยู่ได้เลย เพื่อความร่มเย็น เป็นสุขของคนในบ้านนอกจากจะมีฤกษ์ ย้ายของเข้าบ้าน ที่ดีแล้วการเตรียมตัว ขนของย้ายของ เข้าบ้านให้ดีก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามสิ่งนี้ไป เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร โดยการเตรียมตัวเข้าบ้านใหม่สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้ พระพุทธ ดอกไม้ ธูป เทียน เพื่อใช้ในการประกอบพิธีกรรม  ผลไม้สดควรเป็นผลไม้มงคล เช่น สาลี่ ลูกพลับ สับปะรด กล้วย เป็นต้น อาหารคาวหวาน น้ำดื่มสะอาด ขนมไทย ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนที่จะขนของเข้าไปอยู่ในบ้าน จากนั้นก็จะมีการทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปเข้าบ้าน และบอกกล่าวเจ้าที่ 

 

การทำพิธีสำหรับย้ายเข้าบ้านใหม่

ย้ายของเข้าบ้านใหม่ สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้

ก็ได้รู้กันไปแล้วกับฤกษ์ของคนเกิดในวันต่าง ๆ กับการ ย้ายของเข้าบ้านใหม่ ว่าควรย้ายในวันไหน และการเตรียมของเข้าบ้าน ดังนั้นหากคุณจะเข้าบ้านใหม่ หรือต้องการย้ายของเข้าบ้านก็ควรดูฤกษ์ให้ดีก่อน เพราะนี่เป็นความเชื่อของคนไทยที่มีมาอย่างยาว และปัจจุบันก็ยังคงนำมาใช้ เพื่อความสบายของเจ้าของบ้านและคนในครอบครัว ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นแต่การมีความเชื่อเหล่านี้ไว้บ้างก็ไม่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างแน่นอน 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thaideemove

หากสนใจใช้บริการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะย้ายบ้าน หอพัก คอนโด ออฟฟิศ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. คิดราคาตามระยะทางจริง ไว้ใจได้กับ Thaideemove

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที