MaiMeeSaRa

ผู้เขียน : MaiMeeSaRa

อัพเดท: 21 ส.ค. 2023 14.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30442 ครั้ง

ให้ความรู้ในเรื่องของการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ย้ายเครื่องจักร หากใครสนใจอยากใช้บริการ ขนของย้ายของ ก็สามารถมาใช้บริการกันได้


จะย้ายเข้าคอนโดใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง เตรียมตัวก่อนย้ายเข้าคอนโดใหม่

เชื่อว่าใครหลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับการย้ายคอนโดใหม่ ว่าย้ายเข้าคอนโดใหม่ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง และจะต้องทำอย่างไรถึงจะย้ายของจากที่เก่ามาได้ทั้งหมด เพราะสิ่งของเครื่องใช้จากที่เก่า มีมากเกินกว่าจะขนย้ายได้ด้วยตัวคนเดียว แถมสิ่งของบางชนิดก็มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ไม่สามารถขนย้ายได้ง่ายๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของ เพราะรถรับจ้างขนของจะทำให้การขนของเข้าบ้าน เข้าคอนโด มีความง่าย สะดวกสบาย ไม่ลำบากเหมือนเมื่อก่อน
 

ย้ายเข้าคอนโดใหม่ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ก่อนที่จะย้ายเข้าคอนโดใหม่ แน่นอนว่าผู้ย้ายจะต้องทำความเข้าใจกฎระเบียบ เข้าใจนโยบายของคอนโดให้ชัดเจน หากคอนโดสั่งห้ามไม่ให้นำอะไรเข้าไปในคอนโด ให้ปฏิบัติตามกฎ เมื่อเข้าใจกฎระเบียบดีแล้ว ให้วางแผนการขนย้ายสิ่งของตั้งแต่เนิ่นๆ เริ่มจากการจัดระเบียบสิ่งของ โดยจัดเรียงให้อยู่ในหมวดหมู่ที่เหมาะสม สำหรับสิ่งของที่ไม่จำเป็น หรือไม่ได้ใช้แล้ว ให้นำไปบริจาค หรือทิ้งให้เรียบร้อย ส่วนของที่จำเป็นต้องใช้ ให้บรรจุภัณฑ์อย่างมิดชิด เพื่อป้องกันสิ่งของเสียหาย หลังจากนั้นให้เขียนกระดาษติดไว้ที่บรรจุภัณฑ์ เพื่อรู้หมวดหมู่อย่างชัดเจน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ ให้วัดขนาดและประเมินว่าเฟอร์นิเจอร์กับเครื่องใช้ เหมาะที่จะนำไปอยู่ในคอนโดใหม่หรือไม่ หากจำเป็นให้จัดเตรียมการจัดส่งโดยการบรรจุภัณฑ์ และแยกหมวดหมู่ให้ชัดเจน

ย้ายเข้าคอนโดวันแรก ควรทำอะไรเป็นอย่างแรก

  1. ก่อนนำสิ่งของทั้งหมดเข้าคอนโดใหม่ ให้เช็คว่ามีข้าวของเสียหายหรือไม่ และปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นในคอนโด หากคอนโดที่จะอยู่อาศัย เกิดการชำรุด เสียหาย มีรอยแตกร้าว รอยรั่ว ให้แจ้งและรายงานไปยังผู้ดูแล หรือนิติของคอนโดโดยเร็ว
  2. จัดวางข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น เช่น เตียงนอน ที่นอน อุปกรณ์อาบน้ำ อุปกรณ์ทำความสะอาด สิ่งจำเป็นในครัว จะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกมากยิ่งขึ้น
  3. ทำความคุ้นเคยกับสิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโด เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ  พร้อมกับทำความเข้าใจกฎของคอนโดให้เรียบร้อย
  4. แนะนำตัวกับเจ้าหน้าที่อาคาร ผู้จัดการทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ถ้าพบเจอเพื่อนบ้าน ให้แนะนำตัวและทักทายเพื่อนบ้านอย่างเป็นมิตร เพื่อสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกก่อนเข้าอยู่อาศัย
  5. บันทึกมาตรการรักษาความปลอดภัยของคอนโด หากมีเวลาให้ค้นหาทางหนีไฟ สังเกตจุดที่ติดตั้งถังของดับเพลิง และศึกษาแผนอพยพฉุกเฉินเอาไว้ เพื่อเตรียมการในการเอาตัวรอด หากมีอันตรายเหตุร้ายหรือมีอัคคีภัยเกิดขึ้นในอนาคต
  6. ตรวจสอบระบบไฟ ระบบน้ำ สัญญาณอินเทอร์เน็ต และเคเบิลทีวี หากระบบใดมีปัญหา ให้ติดต่อผู้ดูแลคอนโด หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความช่วยเหลือทันที
  7. วางแผนและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และของใช้ส่วนตัวตามรูปแบบ และความสวยงามตามที่ต้องการ หากจัดวางได้อย่างเหมาะสม การหยิบจับข้าวของก็จะทำได้ง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้น
  8. บันทึกเบอร์โทรศัพท์ของผู้ดูแลคอนโด แม่บ้าน และนิติของทางคอนโดเอาไว้ให้เรียบร้อย เพราะบุคคลเหล่านี้มีบทบาทสำคัญต่อการอยู่อาศัยในคอนโด
  9. อ่านกฎและข้อบังคับของคอนโด เพราะคอนโดแต่ละที่มีผลและข้อบังคับที่ไม่เหมือนกัน บางที่อาจจะมีข้อจำกัดด้านเสียง บางที่อาจจะมีกฎข้อห้ามเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง และบางที่ก็อาจจะมีแนวทางการกำจัดขยะที่ต้องรับทราบโดยทั่วกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.thaideemove.com/prepare-moving-to-new-condo/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที