กฤษดา

ผู้เขียน : กฤษดา

อัพเดท: 03 มี.ค. 2022 22.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 229 ครั้ง

จะเป็นการขายของหน้าร้าน หรือขายของออนไลน์ สิ่งที่ลูกค้าต้องการรู้มากที่สุด คือ สรรพคุณของสินค้าว่าให้ประโยชน์อะไรกับเขาได้บ้าง


Landing Pages จำเป็นแค่ไหนกับการขายออนไลน์

จะเป็นการขายของหน้าร้าน หรือขายของออนไลน์ สิ่งที่ลูกค้าต้องการรู้มากที่สุด คือ สรรพคุณของสินค้าว่าให้ประโยชน์อะไรกับเขาได้บ้าง ถ้าเป็นการขายของหน้าร้าน เหล่าพ่อค้า แม่ค้าก็สามารถที่จะอธิบายสรรพคุณของสินค้า และไขข้อสงสัยหากลูกค้ามีคำถาม แต่ถ้าเป็นการขายของออนไลน์จะทำได้ยากกว่านั้น เพราะเราไม่สามารถอธิบายให้ลูกค้าแบบซึ่งๆหน้าได้ นอกจากจะต้องทำให้ลูกค้าสามารถรู้ถึงสรรพคุณสินค้าของเรา เราจะทำอย่างไรให้สื่อที่เราใช้อธิบายมีข้อมูลที่ครบถ้วน และมีความน่าเชื่อถือ ซึ่ง Landing Page สามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นได้
 
Landing Page
 

ทํา Landing Pages ขายของออนไลน์ ออกแบบอย่างไร ให้ยอดขายปัง ลูกค้ากดซื้อ

Landing Pages คืออะไร ? คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย และมันจะช่วยในการเพิ่มยอดขายได้อย่างไร บทความนี้เราจะมาเสนอถึงข้อมูลของ Landing Pages และจะใช้มันอย่างไรเพื่อทำให้ยอดขายสินค้าของเราดีขึ้น
 

Landing Pages คือ

Landing Page คือ เว็บไซต์ที่ช่วยในการโปรโมทสินค้าเช่นกัน มีอรรถประโยชน์อยู่หลายประการ และมีลูกเล่นหลายอย่าง สามารถนำเสนอข้อมูลได้หลายอย่าง โดยมีการแบ่งหมวดหมู่ที่ชัดเจน จึงทำให้ Landing Page มักเป็นตัวเลือก ที่ผู้ประกอบการรายใหญ่มักเลือกใช้ เพราะบริษัท หรือองค์กรใหญ่ๆนั้น มีเป้าหมายที่อยากจะส่งต่อข้อมูลหลายอย่างให้ลูกค้า ไม่ใช่เเค่เพียงการขายสินค้าเท่านั้น แต่ยังต้องคอยนำเสนอความเป็นมาของบริษัท ภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัท โปรโมชัน และข่าวสารต่างๆที่เกี่ยวข้องกับบริษัท โดยหลักการของ Landing Pages คือ ผู้เข้าชมเมื่อกดเข้าลิ๊งมาแล้ว จะเหมือนกับได้ Landing ลงมายังหน้าหลักของเว็บไซต์ สามารถเห็นข้อมูลภาพรวมของเว็บไซต์ว่ามีนำเสนออะไรบ้าง และสามารถกดเข้าไปอ่านในแต่ละหัวข้อตามความสนใจของแต่ละคน Landing Pages จึงเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ประกอบการที่มีข้อมูลอยากนำเสนอลูกค้าจำนวนมาก และไม่สามารถนำเสนอให้จบได้ภายในหน้าเดียว
 
Landing Page คอ
 

ข้อดีของการใช้ Landing Page ขายของออนไลน์

การสร้าง Landing Page ให้เเบรนด์นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์อย่างมากในการขายออนไลน์ เพราะมันไม่ใช่เป็นเเค่ช่องทางที่ขายของออนไลน์ แต่ทำให้แบรนด์สามารถนำเสนอสิ่งอื่นๆได้อีก นอกจากนี้ Landing Page มีการจัดเก็บข้อมูลที่เป็นระเบียบ ทำให้ผู้เข้าชมสามารถเข้ามาอ่านได้ง่าย ต่างกับช่องทางอื่นๆ โดยข้อดีของการใช้ Landing Page มีดังนี้
 
1. เป็นช่องทางการนำเสนอสินค้า และโปรโมชันได้เป็นอย่างดี : เพราะ Landing Page ถือว่าเป็นหน้าเว็บหน้าเดียวแบบเฉพาะกิจ สามารถนำเสนอข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้
2. มีการจัดวางข้อมูลเป็นหมวดหมู่ : ต่างจาก Sale Pages จุดแข็งของ Landing Page คือ มีเว็บจะไม่จบในหน้าเดียว แต่สามารถไปดูยังหน้าอื่นได้ ดังนั้นเราสามารถจัดหมวดหมู่ให้ข้อมูลได้ เช่น ข้อมูลสินค้า โปรโมชัน หรือความเป็นมาของแบรนด์
3. เพิ่ม Conversion ให้กับสินค้า : หลังจากลูกค้าได้รับทราบข้อมูลต่างๆที่ลูกค้าต้องการแล้ว Landing Page ยังสามารถเพิ่มแบนเนอร์ หรือปุ่มประเภท Call to action ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถมีเข้าถึงสินค้า หรือแบรนด์ได้ เช่น สั่งซื้อสินค้า สมัครสมาชิก ติดต่อสอบถาม
4. สามารถเก็บข้อมูลของลูกค้าได้ : Landing Page นั้นสามารถติด Tracking เพื่อเช็คข้อมูลว่าลูกค้าที่เข้ามาดูเว็บไซต์ของเรา เข้ามาจากทางช่องไหน หรือเข้ามาดูเว็บนานเท่าไหร่ โดยข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาเว็บไซต์ต่อไป และเนื่องจากเราจะรู้ว่าลูกค้าเข้ามาจากทางไหน เรายังสามารถนำข้อมูลที่ได้มา วางแผนในการทำโฆษณาเพิ่มในช่องทางที่ลูกค้าเข้ามาเยอะ เพื่อเพิ่มจำนวนให้คนเข้ามาดูมากขึ้น เพิ่มโอกาสที่จะสร้างยอดขายให้มากขึ้น
5. สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ : เพราะ Landing Page มีพื้นที่ที่สามารถให้ลงข้อมูลได้มาก เราสามารถที่จะเพิ่มข้อมูลส่วนอื่นๆ เช่น ประวัติความเป็นมาของเเบรนด์ สรรพคุณของสินค้า เกร็ดข้อมูลต่างๆของสินค้า หรือแม้แต่บทความที่สามารถช่วยซัพพอทภาพลักษณ์ของสินค้า และแบรนด์
 
 
ถึงแม้ผู้ประกอบการบางเจ้าอาจจะมีช่องทางการขายอย่างอื่น เช่น เฟสบุ๊ค ก็อาจจะมองว่าการทำ Landing Page ไม่มีความจำเป็น แต่จริงๆแล้วเป็นความคิดที่ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะการทำ Landing Page ควบคู่ไปกับช่องทางอื่นๆ เพราะนอกจากเป็นการเพิ่มช่องทางให้คนรู้จักสินค้าเรามากขึ้น ช่องทางอื่นๆอาจจะมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถแชร์ข้อมูลของสินค้าให้เห็นได้ชัดเจนอย่างที่ควร การใส่ลิ๊งของ Landing Pages เข้าไปเพิ่ม จะทำให้ลูกค้าที่มีความสนใจในสินค้า สามารถที่จะเข้าไปดูข้อมูลที่มีความละเอียดมากขึ้น เพราะถ้ารู้จักสินค้ามากขึ้น ความน่าจะเป็นที่ลูกค้าจะซื้อสินค้าก็มีมากขึ้น
 
Landing Page ขายของออนไลน์
 

ส่วนประกอบสำคัญที่ต้องมี ใน Landing Page

ถัดมาเราจะมาดูกันว่าการทำ Landing Page ที่ดีนั้นควรมีส่วนประกอบอะไรบ้าง โดยสิ่งที่เราต้องมีก่อนจะเริ่มลงมือทำ Landing Page คือ เป้าหมายว่าทำ Landing Page ไปเพื่ออะไร เช่น ทำเพื่อขายของ หรือทำเพื่อใช้โปรโมทแบรนด์ หลังจากมีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว ส่วยประกอบอื่นๆที่ Landing Page ที่จะขาดไม่ได้เลยก็มี
 
1. หัวข้อ
หัวข้อของ Landing Page ต้องมีความเด่น และมีความชัดเจน ผู้ที่เข้าเว็บไซต์สามารถรู้ได้ทันทีว่านี่เป้าหมายของ Landing Page ที่เข้าเข้ามานั้นคืออะไร
2. บทความ
หลังจากผู้เข้าชมเว็บไซต์รับรู้ถึงเป้าหมายของ Landing Page แล้ว ถัดมาคือต้องทำให้เขาเข้าใจถึงสิ่งที่เราอยากจะสื่อสาร โดยผ่านทางการบรรยายด้วยตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็นการบรรยายถึงสินค้าที่กำลังขาย โปรโมชันที่เรากำลังจัดอยู่ ความเป็นมาของสินค้า หรือของแบรนด์
3. ภาพประกอบ
การใส่ภาพประกอบของสินค้า สถานที่ผลิตสินค้า หน้าร้าน หรือภาพต่างๆที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้า หรือแบรนด์ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ความน่าเชื่อถือ และทำให้ Landing Page ของเรานั้นไม่น่าเบื่อ เพราะถ้ามีเพียงแต่บทความให้อ่าน แต่ไม่มีภาพประกอบแล้ว นอกจากลูกค้าจะไม่เห็นภาพแล้ว เว็บไซต์ที่มีแต่ตัวอักษรอย่างเดียว โดยขาดภาพประกอบ ก็จะรั้งให้คนอยู่ใน Landing Page นานไม่ได้่
4. ช่องทางการชำระเงิน หรือช่องทางการติดต่อ
หลังจากผู้เข้าชมเว็บไซต์ ได้ศึกษาและทำความเข้าใจสินค้ามากขึ้นแล้ว การที่จะทำให้เขามาเป็นลูกค้าได้ สิ่งที่ต้องมี คือ ช่องทางการชำระเงิน หรือช่องทางการติดต่อ แม้ว่าจะนำเสนอข้อมูลได้น่าสนใจแค่ไหน แต่ถ้าลูกค้าไม่สามารถติดต่อกับเราได้ มันก็จะเป็นเพียงแค่การให้ข้อมูลโดยไม่เกิดประโยชน์อะไรให้กับแบรนด์เลย
 
ส่วนประกอบสำคัญที่ต้องมี ใน Landing Page
 

รับทำ Landing Page ขายของออนไลน์ ราคาถูก

Landing Page เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อการขายของออนไลน์ รวมถึงการโปรโมทสินค้า เเบรนด์ของผู้ประกอบการ และเรื่งอื่นๆได้ แต่ถ้า Landing Page มีคุณภาพไม่ดี องค์ประกอบไม่ครบ ขาดความสวยงาม น่าดึงดูด คุณสมบัติเด่นๆของ Landing Page ก็จะไม่ปรากฏออกมา การสร้าง Landing Page ดีๆขึ้นมาสักตัว จึงต้องมีทั้งทักษะ ประสบการณ์ ความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นในยุคนี้มีบริษัทหลายเเห่งที่รับทำ Landing Page แม้ว่าเราอาจจะไม่สามารถทำ Landing Page ให้สวยได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เราส่งข้อมูลสินค้า ข้อมูลสิ่งที่เราอยากนำเสนอ และธีมของ Landing Page ให้ชัดเจน เราก็สามารถที่จะมี Landing Page คุณภาพดี ไว้นำเสนอสินค้าของเราแล้ว
 

สรุป

ในยุคที่อินเตอร์ถูกใช้อย่างแพร่หลายในคนทุกเพศทุกวัย การสร้างช่องทางไว้หลายๆทาง เพื่อให้คนเข้าถึงสินค้า หรือแบรนด์ของเรา จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่ง Landing Page ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี 
 
สรุป Landing Page

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที