nortij

ผู้เขียน : nortij

อัพเดท: 10 ก.พ. 2022 20.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 772 ครั้ง

จากประสบการณ์เป็นที่ปรึกษาให้ SEO บริษัทต่างๆ สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับองค์กรที่ต้องทำที่ทำ SEO ด้วยตัวเองคือเรื่องของกำลังคนและเวลา วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ SEO ง่ายๆ ตามมาอ่านกัน


สรุป 5 วิธีทำ SEO ง่ายๆ ฉบับ เจ้าของธุรกิจก็ทำเองได้

ทำ seo

จากประสบการณ์เป็นที่ปรึกษาให้ SEO บริษัทต่างๆ สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับองค์กรที่ต้องทำที่ทำ SEO ด้วยตัวเองคือเรื่องของกำลังคนและเวลา วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ SEO ง่ายๆ ตามมาอ่านกัน

1.ควรใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป

หากจะแนะนำควรใช้เว็บไซต์ที่ทำจาก Wordpress หรือ WIX สองอันนี้เป็นที่นิยมในการทำเว็บไซต์ แต่สิ่งสำคัญที่สองตัวนี้ทำได้ดีคือเรื่องของ SEO Technic คือ หน้าเว็บถูกรองรับให้เข้ากับกฎของ SEO อยู่แล้ว  

2.หาคีย์เวิร์ด หรือ คำที่คนนิยมค้นหาใน Google Search ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเรา

หากเราต้องการให้หน้าเว็บไซต์ของเราแสดงบนหน้า Google Search เราต้องหา คีย์เวิร์ด เพื่อนำไปใส่ในบทความของเว็บไซต์ เนื่องจากมันเป็นกฎของการทำ SEO

3.เขียนบทความที่เป็นประโยชน์กับผู้อ่าน และระบุคีย์เวิร์ดในบทความ

ยกตัวอย่างเช่น หากเราต้องการแก้ปัญหาอะไรสักอย่าง เช่น วิธีการลบเบอร์โทรศัพท์ทุกเบอร์ในมือถือ iPhone เราจะหาบทความที่อ่านแล้ว เราลบเบอร์โทรศัพท์ทุกเบอร์ในมือถือ iPhone ได้จรอง เช่นเดียวกัน หากเราเขียนบทความเราไม่ว่าจะเป็น Product หรือเกี่ยวกับบริษัท หากสินค้าและบริการของเราทำมาเพื่อให้ประโยชน์อะไรกับผู้ใช้ก็เขียนในแนวให้ความรู้จะดีกว่า

            แต่หากเราไม่เคยเขียนบทความให้ลองศึกษาจากคู่แข่งธุรกิจของเราว่าเขาเขียนอย่างไร และนำเอามาเป็นแนวทางในการเขียนก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดี แต่มข้อแม้ว่าห้ามลองบทความคนอื่นมาทำเป็นของเรา

สรุป เขียนบทความให้ตรงกับกฎ SEO เบื้องต้นดังนี้

4.เครื่องมือช่วยในการทำ SEO เบื้องต้น

หากพูดถึง Wordpress จะใช้เครื่องมือชื่อ Yoast SEO เป็นเครื่องมือช่วยทำ SEO ในตำนานที่ยังมีอยู่จริง ส่วนการใช้งานก็ไม่ยาก ให้เน้นกรอกข้อมูลในช่อง ดังนี้

หรือตามตัวอย่างภพด้านล่าง

yoast seo

5.วัดผล

เครื่องมือในการวัดอันดับเว็บไซต์บน Google search คลิก Link นี้เลย https://smallseotools.com/keyword-position/  ขอยำว่าตัวนี้ ฟรี และ ดีจริงๆ ในบรรดาที่เคยใช้ของฟรีทั้งหมด วิธีการใช้ เพียงกรอกข้อมูลบข้อและ ใส่คีย์เวิร์ด ที่เราต้องการอย่างรู้อันดับเข้าไป มันก็จะแสดงผลมาให้ เครื่องมือนี้สามารถแสดงผลได้เพียงร้อยอันกับเท่านั้นนะ

 

สุดท้ายหากเว็บเรายังไม่ติดอันดับ  เราก็ควรมั่นดูแล Upate ดว็บไซต์เราบ่อยเพื่อให้เว็บไซต์เรามีข้อความที่ใหม่ อาจไม่ต้องทำทุกวันขออาทิตย์ละสองครั้งก็ยังดี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที