Hailey

ผู้เขียน : Hailey

อัพเดท: 10 ก.พ. 2022 14.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 529 ครั้ง

โอดโอยทุกครั้งที่ขยับตัว อาการที่บอกว่าออฟฟิศซินโดรมกำลังคืบคลานเข้ามาแล้ว! ปัญหาสุขภาพอันดับต้นที่คนวัยทำงานหนีไม่ค่อยพ้น


เลี่ยงออฟฟิศซินโดรม ด้วยการเปลี่ยนมาใช้เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ

โอดโอยทุกครั้งที่ขยับตัว อาการที่บอกว่าออฟฟิศซินโดรมกำลังคืบคลานเข้ามาแล้ว! ปัญหาสุขภาพอันดับต้นที่คนวัยทำงานหนีไม่ค่อยพ้น แถมยังลามมาถึงนักเรียน นักศึกษา ด้วยคอนดิชั่นการนั่งทำงานหรือนั่งเรียนผ่านออนไลน์ด้วยท่าเดิมเป็นเวลานาน จึงทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกก็รอวันเสื่อมสภาพ จะดีกว่าไหมถ้าได้ตัวช่วยอย่าง “เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ” มาช่วยประคองร่างกายให้ห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรม

 

 

เหตุผลที่ทำให้เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ เป็นทางเลือกตอบโจทย์อาการปวดหลัง

 

          

ด้วยการออกแบบพนักพิงของเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพที่ทำมาเพื่อให้นั่งหลังตรง แก้ปัญหาพฤติกรรมการนั่งผิดท่าอันเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง กล้ามเนื้ออักเสบ และพัฒนาจนกลายเป็นออฟฟิศซินโดรม ด้วยดีไซน์โค้งแบบตัว S และมีความกว้างเพียงพอต่อการรองรับลักษณะของแผ่นหลังได้อย่างถูกต้อง ซึ่งการดีไซน์แบบนี้ช่วยง ลดแรงกดต่อหมอนรองกระดูก รวมถึงลดภาระการทำงานของกระดูกสันหลังลงได้ด้วย แถมยังแก้อาการหลังค่อม ปรับบุคลิกได้อีกด้วย

 

 

อาการปวดของออฟฟิศซินโดรมที่โดดเด่นมักปรากฏบริเวณช่วงต้นคอตลอดจนสะบักหลัง ซึ่งอาการนี้แม้จะไม่ได้ปวดจนทนไม่ไหว แต่ก็สร้างความหงุดหงิดใจได้ไม่น้อย แน่นอนว่าอาการเหล่านี้เกิดจากการที่เราก้มมองจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งการหันไปมาที่ผิดท่าทาง ซึ่งเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพมีการดีไซน์ในส่วนของพนักพิงศีรษะได้รองรับการหัน รวมถึงมีฟังก์ชันปรับความสูงของเก้าอี้ได้อย่างอิสระ หมดปัญหาการก้มมองหน้าจออย่างผิดท่าทางไปได้เลย

 

 

อาการเมื่อยก้น นั่งนานจนระบมกลายเป็นเรื่องปกติเมื่อนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อนั่งทำงาน ใช่แล้ว! เก้าอี้ทำงานที่ดี ต้องช่วยเรื่องสุขภาพก้นให้ปลอดภัย นั่งนานแล้วไม่ปวดร้าว ซึ่งเก้าอี้ทำงานเหล่านี้มักถูกออกแบบมาพร้อมกับฟังก์ชันที่ช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อ โดยเบาะรองนั่งของเก้าอี้สุขภาพต่างกับเก้าอี้ทั่วไปตรงที่สามารถเลื่อนปรับเบาะไปข้างหน้าได้ มีลักษณะเอียงมาทางด้านหน้า เบาะไม่ลึกมาก เพื่อลดการกดของขอบหน้าของเบาะกับด้านหลังของสะโพก และเบาะควรมีขนาดใหญ่มากพอที่จะสามารถนั่งได้อย่างเต็มก้น

 

รู้อย่างนี้แล้ว ต้องรีบหาเก้าอี้นั่งทำงาน ตอบโจทย์สุขภาพหลังที่ดีมาสักตัว ก่อนจะสายแล้วกลายเป็นอาการปวดเรื้อรังที่ต้องมารักษากันยาว ๆ แถมตอนนี้เก้าอี้สุขภาพยังสามารถหาซื้อได้ง่าย มีระดับราคาคละกันไปให้ได้เลือกสรร รอช้าทำไม ไปซื้อเลย!

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที