Ballerina

ผู้เขียน : Ballerina

อัพเดท: 05 ก.พ. 2022 11.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1574 ครั้ง

มองหาร้านทำป้ายไม้อยู่ใช่หรือไม่ wesignlab ร้านรับทำป้ายไม้ อันดับ 1 ผลงานละเอียดเก็บทุกเม็ด ป้ายไม้ มีข้อดีคือให้สัมผัสแบบธรรมชาติ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิก ประดับร้านได้ทุกจุด


ป้ายโครงการ คืออะไร? มีทำไม? เคล็ดลับการตลาด ของป้ายโครงการ ที่คุณไม่เคยรู้

ป้ายโครงการ

 
ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร ป้ายโครงการคอนโด ป้ายโครงการบ้าน ป้ายทางเข้าโครงการ จากวีไซนแลบ Wesignlab
 
 
ป้ายโครงการ คือป้ายยืนพื้นรูปร่างอิสระ ติดอยู่กับตัวอาคารหรือโครงสร้างที่ติดอยู่กับพื้น โดยฐานของป้ายจะตัน ไม่เผยให้เห็นส่วนโครงสร้างด้านล่างที่ใช้ค้ำยันป้าย
 
ในปัจจุบันป้ายโครงการนิยมใช้ในหลากหลายธุรกิจ ทั้งป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร ป้ายโครงการคอนโด ป้ายโครงการบ้าน ป้ายทางเข้าโครงการ และป้ายแสดงส่วนพื้นที่ของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
 
ปัจจุบันการทำป้ายโครงการเป็นที่นิยมในหลากลายธุรกิจ เพราะนอกจากป้ายโครงการจะเป็นสิ่งที่ช่วยระบุตำแหน่งที่ตั้งของโครงการได้ดีแล้ว ยังเป็นการโฆษณาให้แบรนด์ผ่านสายตาผู้คนที่สัญจรไปมาและยังทำให้ผู้คนได้รับรู้ถึงเอกลักษณ์ของตัวแบรนด์โดยรวมอีกด้วย
 
นอกจากนี้ ป้ายโครงการ มีผลอย่างมากกับการรับรู้บุคลิกภาพของแบรนด์ 
 
โดยปกติแล้วบุคลิกภาพของแบรนด์จะสื่อสารผ่านองค์ประกอบ 3 อย่าง ได้แก่ภาพลักษณ์ของแบรนด์ วิธีการใช้คำพูด และความผูกพันธุ์ทางอารมณ์กับกลุ่มลูกค้าที่มากจากการสื่อสารของแบรนด์กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายว่าแบรนด์เป็นใคร และลูกค้าสามารถคาดหวังสินค้าและบริการแบบไหนจากแบรนด์ได้บ้าง
 
หากป้ายโครงการถูกออกแบบอย่างดี ให้มีความสัมพันธ์กับบุคลิกภาพของแบรนด์ จะสร้างความประทับใจ และทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำมากขึ้น ไม่ใช่แค่กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หรือลูกค้าประจำที่เคยมาใช้บริการ แต่ยังรวมถึงบุคคลทั่วไปที่สัญจรไปมาผ่านโครงการอีกด้วย
 
ดังนั้นป้ายโครงการที่ดี จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นออกมาจากแบรนด์อื่นๆ ที่ขายสินค้าและบริการในประเภทเดียวกัน และยังเป็นการโฆษณาในระยะยาวที่ดีมากให้กับธุรกิจของคุณอีกด้วย
 

เคล็ดลับการตลาด ของ ป้ายโครงการ

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าป้ายโครงการมีความสำคัญกับการสื่อสารบุคลิกของแบรนด์ ทำให้มีผลกับการตลาดของแบรนด์อย่างมาก โดยเคล็ดลับที่ทำให้ป้ายโครงการมีผลดีกับทางการตลาดของแบรนด์นั้น คือป้ายโครงการควรมีปัจจัยต่างๆ ดังนี้
 
1. รูปลักษณ์ของป้ายที่เห็นเด่นชัดและดึงดูด
 
ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร ป้ายโครงการคอนโด ป้ายโครงการบ้าน ป้ายทางเข้าโครงการ จากวีไซนแลบ Wesignlab
 
 
ป้ายโครงการส่วนใหญ่จะตั้งอยู่บริเวณริมถนน หรือริมทางเท้า ทำให้คนที่ขับรถหรือเดินผ่านไปมารับรู้การมีอยู่ของธุรกิจนั้น หากมีป้ายที่ไม่ดี เห็นไม่ชัด หรือขนาดเล็กเกินไป นอกจากโฆษณาอะไรผ่านตัวป้ายไม่ได้แล้ว ยังทำให้คนที่สนใจธุรกิจนั้นไม่ทราบที่ตั้งที่แน่ชัดของธุรกิจที่ตามหาอีกด้วย
 
ดังนั้นป้ายโครงการควรสร้างคุณค่าทางการตลาดด้วยการมีป้ายที่โดดเด่น และดึงดูดให้ผู้พบเห็นมองที่ป้ายโครงการของธุรกิจ
 
2. ตัวป้ายควรใช้รูปแบบ สีสัน และข้อความที่บ่งบอกถึงบุคลิกภาพของแบรนด์
 
ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร ป้ายโครงการคอนโด ป้ายโครงการบ้าน ป้ายทางเข้าโครงการ จากวีไซนแลบ Wesignlab
 
 
ป้ายโครงการมักจะเป็น “ความประทับใจแรก (First Impression)” ให้กับแบรนด์ เพราะในกรณีที่ธุรกิจไม่ได้โด่งดังในอินเตอร์เน็ต หรือโฆษณาตามโทรทัศน์ ป้ายหน้าโครงการจึงจะเป็นสิ่งแรกที่คนทั่วไปพบเห็น และทำความรู้จักกับธุรกิจนั้นๆ
 
ดังนั้นเพื่อสร้างภาพลักษณ์ บุคลิกภาพที่ถูกต้องกับความตั้งใจของแบรนด์ และสื่อสารถึงสินค้าและบริการที่ผู้พบเห็นสามารถคาดหวังได้จากแบรนด์ ป้ายโครงการจึงควรสื่อสารเรื่องนี้ผ่านสี รูปแบบของป้าย หรือแม้กระทั่งผื้นผิวของวัสดุตัวป้ายด้วย
 
ป้ายโครงการมีหลายกลายรูปแบบ ทั้งป้ายอักษรโลหะ, ป้ายโลหะกัดกรด, ป้ายเลเซอร์คัท, ป้ายโครงการแบบป้ายไฟ ที่มีทั้งป้ายไฟออกหน้า ป้ายไฟออกหน้าและออกข้าง และป้ายไฟออกหลัง ซึ่งป้ายแต่ละแบบก็ให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกันไป เหมาะกับธุรกิจ หรือตำแหน่งติดตั้งที่แตกต่างกันด้วย
 
เรื่องสีและพื้นผิว ร้านทำป้ายที่ใหญ่หน่อยจะมีสีให้เลือกเป็นหลักหมื่นสีตามความต้องการของเจ้าของธุรกิจ พื้นผิวก็จะมีทั้งเงาและด้าน แล้วแต่ความเหมาะสมของธุรกิจและสภาพแวดล้อม
 
3. ป้ายโครงการที่ส่งผลดีกับการคลาดควรอ่านง่าย

ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร ป้ายโครงการคอนโด ป้ายโครงการบ้าน ป้ายทางเข้าโครงการ จากวีไซนแลบ Wesignlab
 
 
ความอ่านง่ายของป้ายเป็นสิ่งที่สำคัญและผู้คนมักจะมองข้ามมากที่สุด เจ้าของธุรกิจบางส่วนมักเน้นให้ป้ายโครงการสวยงามมากกว่าอ่านง่าย แต่หากใช้ตัวอักษรไม่มีหัวมากเกินไป หรือรูปร่างของอักษรประดิษฐ์อ่านยากจนเกินไป ก็จะทำให้ผู้คนจดจำชื่อแบรนด์ได้ลดลง ส่งผลเสียต่อการตลาดของแบรนด์ได้มาก
 
ไม่ใช้เพียงตัวอักษรที่เลือกใช้ รูปแบบของป้ายก็มีความสำคัญกับการอ่าน ควรเลือกรูปแบบป้ายให้เหมาะกับสถานที่ และเวลาที่ผู้คนจะเห็นป้ายได้มาก เช่นหากป้ายหน้าโครงการจ้องอยู่ในที่มืด หรือเป็นธุรกิจที่มีคนพลุกพล่านในเวลากลางคืน เจ้าของธุรกิจก็ควรเลือกทำป้ายโครงการที่มีไฟในตัว 
 
หากเลือกป้ายได้เหมาะสม ผู้ที่สัญจรไปมาจะอ่านป้ายและจดจำธุรกิจของคุณได้ดียิ่งขึ้น
 

ป้ายโครงการ ที่ดี ควรเป็นอย่างไร 

ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร ป้ายโครงการคอนโด ป้ายโครงการบ้าน ป้ายทางเข้าโครงการ จากวีไซนแลบ Wesignlab
 
 
คุณสมบัติของป้ายโครงการที่ดี ควรมีองค์ประกอบดังนี้
 
1. เข้าใจง่าย เพราะป้ายโครงการเป็นสื่อที่ผู้พบเห็นส่วนใหญ่คือคนที่สัญจรผ่านป้าย คนกลุ่มนี้ไม่มีเวลาหยุดดูเพื่อทำความเข้าใจกับธุรกิจ และแม้จะสามารถหยุดดูได้ ผู้ที่ไม่ได้เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายก็จะไม่ได้หยุดอ่านอยู่ดี ดังนั้นสิ่งที่ควรทำกับป้ายโครงการคือควรใส่ข้อความให้น้อยที่สุด และทำให้ข้อความเข้าใจง่ายมากที่สุด
 
2. โดดเด่น ความโดดเด่นจะสามารถดึงดูดสายตาผู้คนได้มาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีที่แตกต่างจากสิ่งแวดล้อมโดยรอบ หรือขนาดที่ใหญ่พอเหมาะทำให้สะดุดตา ต่างก็สามารถเสริมป้ายหน้าโครงการให้น่ามองมากขึ้นได้
 
3. เป็นหนึ่งเดียวกันทั้งโครงการ ป้ายหน้าโครงการ ป้ายในโครงการ และสีต่างๆที่ใช้ในโครงการควรเป็นโทนเดียวกันทั้งหมด เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งเดียว และสร้างเอกลักษณ์ให้ธุรกิจของคุณ และไม่ใช่แค่กับป้ายด้วยกัน ตัวอาคารหรือสภาพแวดล้อมในโครงการก็ควรเป็นหนึ่งเดียวกันกับป้าย เพื่อให้ลูกค้าไม่สับสน และรับรู้ว่าพวกเขากำลังอยู่ในโครงการที่อยู่ในป้ายจริงๆ
 
4. มีเอกลักษณ์ ป้ายโครงการเป็นสื่อที่ลูกค้าจะพบเห็นเป็นอย่างแรก ดังนั้นป้ายโครงการควรออกแบบให้บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณให้ได้มากที่สุด สามารถเป็นได้ทั้งป้ายชื่อแบรนด์ โลโกของแบรนด์ หรือจะมีทั้งสองอย่างก็ย่อมได้
 
5. ให้คุณค่าทางการตลาด ป้ายโครงการที่ดีควรสื่อสารถึงสิ่งที่อยู่ในหัวข้อที่แล้ว นั่นคือต้องมีผลต่อการสร้างแบรนด์ และการโฆษณาของแบรนด์ หากป้ายหน้าโครงการเป็นเพียงสิ่งที่ใช้ระบุตำแหน่งของธุรกิจ ก็จะทำให้ธุรกิจเสียพื้นที่สื่อถาวรที่สามารถทำการโฆษณาได้ตลอด 24 ชั่วโมงไปโดยใช่เหตุ
 

ทำป้ายโครงการกับร้านรับทำป้าย “Wesignlab” 
 

วีไซนแลบ Wesignlab ร้านรับทำป้ายโครงการ ป้ายขนาดเล็ก และป้ายขนาดใหญ่อื่นๆ
 
 
ร้านวีไซนแลบ (Wesignlab) เป็นร้านรับทำป้ายที่มีประสบการณ์มานานกว่า 10 ปี รับทำป้ายโครงการมาแล้วกว่า 100 โครงการ ทางร้านรับทำป้ายขนาดใหญ่ ทั้งป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร ป้ายโครงการคอนโด ป้ายโครงการบ้าน ป้ายทางเข้าโครงการ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่อื่นๆ กระทั่งป้ายเล็กๆในโครงการเองก็รับทำ
 
วีไซนแลบเป็นร้านขนาดใหญ่ที่มีป้ายให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสมกับธุรกิจ มีสีให้เลือกเป็นหลักหมื่นสี นอกจากนี้ยังมีบริการรับออกแบบและติดตั้ง ให้เจ้าของธุรกิจได้ทำป้ายอย่างครบถ้วน จบในที่เดียว และรับประกันป้ายยาวนานถึง 18 เดือนด้วย
 
หากสนใจทำป้ายโครงการกับวีไซนแลบ สามารถติดต่อได้ที่ line@wesignlab หรือที่เบอร์ 095-401-4848 ปรึกษาได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที